Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Huawei mời chào công nghệ 5G với các công ty Mỹ

Minh Vũ 13/09/19
Hưaei 5G

Trong cuộc chiến thương mại không hồi kết giữa hai nước Mỹ - Trung, Huawei có lẽ là công ty chịu tổn thất nhiều nhất khi bị tổng thống Mỹ liên tục áp các biện pháp chống mua bán đối với công ty nước mình. Trong tình thế đó, giám đốc điều hành Huawei mới đây đã đưa ra đề nghị Hoa Kỳ cần nói chuyện với Huawei về thoả thuận thương mại Trung Quốc.

Zhengfei Ren - CEO và đồng sáng lập Huawei trong một cuộc phỏng vấn với New York Times đã nói rằng công ty đang xem xét việc chia sẻ công nghệ 5G cho các công ty Mỹ để họ có thể xây dựng ngành công nghiệp 5G của riêng mình. Lời đề nghị về cơ bản sẽ cho phép Hoa Kỳ có được công nghệ 5G và tạo ra thế cân bằng về công nghệ giữa Trung Quốc, Mỹ và Châu Âu.

CEO HuaweiZhengfei Ren - CEO và đồng sáng lập Huawei trong một cuộc phỏng vấn với New York Times

Ông cũng nói thêm rằng các công ty Mỹ được phép sửa đổi mã phần mềm để chạy bất kỳ thiết bị 5G nào của Huawei hoặc thậm chí có thể thay đổi và biến nó thành của riêng mình nếu thấy phù hợp. Với thoả thuận trên, những người được Huawei cấp phép ở mỹ có thể bán những thiết bị 5G của họ dựa trên tài sản trí tuệ của Huawei ở bất kỳ đâu trên thế giới ngoại trừ Trung Quốc.

Hiện tại 5G đang bị chi phối bởi bốn công ty lớn trên thế giới bao gồm Huawei và ZTE của Trung Quốc, Ericsson của Thuỵ Điển của Nokia từ Phần Lan. Việc sử dụng thiết bị Huawei bị chính phủ Hoa Kỳ cấm các nhà mạng sử dụng vì lo ngại rằng nó có thể được chính phủ Trung Quốc sử dụng như một phương thức để do thám hoặc phá vỡ hệ thống viễn thông.

Bạn có đang quan tâm đến quyết định trên của Huawei?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm:

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.046 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan