Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Huawei muốn chiếm 50% thị phần tại Trung Quốc để làm bàn đạp vượt qua Samsung

huawei

Cùng với Samsung và Apple, Huawei đang là 1 trong 3 hãng smartphone hàng đầu thế giới. Hãng không giấu diếm tham vọng vuợt qua Samsung và trở thành người dẫn đầu. Theo tờ SCMP, để thực hiện mục tiêu, công ty muốn nắm giữ 50% thị phần tại thị trường lớn nhất là Trung Quốc vào cuối năm nay, nhất là khi họ đang gặp nhiều rắc rối về chính trị với Mỹ.

Hiện tại, Huawei đang chiếm 34% thị phần smartphone tại Trung Quốc. Họ dự kiến đạt doanh số từ 250 triệu đến 260 triệu máy trên toàn cầu trong năm nay, qua đó vươn lên chiếm lấy vị trí số 1 từ tay Samsung.

“Chúng tôi đã xây dựng thương hiệu trong vòng 6 đến 7 năm. Chúng tôi sẽ trở thành thương hiệu lớn nhất vào cuối năm nay”, Richard Yu – CEO Huawei tự tin tuyên bố.

huawei-mate-x

Hiện tại, các thương hiệu Trung Quốc đã đập tan nhận thức “hàng Trung Quốc có chất lượng thấp, rẻ tiền” trong quá khứ. Định kiến ​​đó đã gây khó khăn cho nhiều công ty trong các lĩnh vực thiết bị gia dụng, điện tử tiêu dùng, máy tính cá nhân, xe hơi và điện thoại di động, khi sản phẩm đến từ các thương hiệu lâu đời hơn ở Mỹ, Nhật Bản hoặc châu Âu được người dân ưa thích hơn.

Những cái tên như Haier, Lenovo và gần đây là Vivo, OPPO và Huawei đã mở rộng hoạt động, tăng cường nghiên cứu & phát triển và tạo ra các sản phẩm tiên tiến để thay đổi ấn tượng về hàng Trung Quốc trên toàn thế giới. Nhiều thương hiệu Trung Quốc liên tục góp mặt trên bảng xếp hạng các hãng smartphone lớn nhất hành tinh.

Theo báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường IDC hồi tháng 1, năm ngoái, Huawei đã tăng thị phần toàn cầu lên 14.7%, chỉ kém một chút so với Apple (14.9%). Thị phần của Samsung – hãng đứng đầu ở mức 20.9% nhưng họ đang đứng trước thử thách lớn với sự trỗi dậy mạnh mẽ của Huawei.

Xem thêm: 

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
1.891 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan