Huawei nuôi tham vọng vượt qua Apple, Samsung với smartphone màn hình lớn

huawei
Ảnh minh họa

Huawei dường như đang trong quá trình thiết kế một điện thoại thông minh mới có kích thước lớn. Với chiếc smartphone mới này, Huawei có lẽ đang nuôi tham vọng vượt qua hai gã khổng lồ là Samsung và Apple.

Theo một báo cáo từ The Bell, Huawei đã đặt hàng màn hình OLED 6.9 inch với Samsung, và chúng được thiết kế để sử dụng trên điện thoại thông minh chứ không phải một chiếc máy tính bảng nhỏ. Có thể Huawei đang dự kiến tung ra một dòng điện thoại thông minh “quá khổ”, hay thậm chí là những chiếc máy tính bảng được làm gấp đôi như điện thoại.

Báo cáo còn nói rằng Samsung đã cung cấp cho Huawei một số nguyên mẫu thử nghiệm khác nhau, và nếu mọi thứ đúng như kế hoạch thì việc sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu trong quý 3/2018. Như vậy, nhiều khả năng smartphone dùng màn hình OLED này sẽ ra mắt từ quý 4/2018.

huawei
Ảnh minh họa

Nhiều suy đoán cho rằng có 2 lựa chọn là Huawei P30 và Mate 20, nhưng vì P20 mới ra mắt nên lựa chọn nhiều khả năng hơn chính là Mate 20, mà theo truyền thống sẽ được ra mắt vào dịp gần cuối năm. Vào năm 2017, Mate 10 và Mate 10 Pro đã ra mắt vào tháng 10, điều này cho thấy chúng ta có thể mong đợi rằng những chiếc điện thoại mới này sẽ xuất hiện vào cùng thời điểm trong năm nay. 

Mate 10 Pro là một chiếc điện thoại khá lớn, hơi khó khăn để nắm giữ và sử dụng với màn hình 6 inch của nó, nhưng nếu Mate 20 hoặc bất cứ sản phẩm tiếp theo nào có kích thước màn hình lên gần 7 inch, nó sẽ lớn hơn rất nhiều so với hầu hết các điện thoại khác hiện nay. 

huawei

Theo nguồn tin từ Digital Trends, dòng sản phẩm Mate của Huawei thường bao gồm hai thiết bị, model 6.9 inch có thể được dán nhãn Pro và đi kèm với một chiếc điện thoại nhỏ hơn một chút dự kiến có kích thước 6.1 inch.

Nếu Mate 20 có màn hình 6.9 inch, nó cũng sẽ lớn hơn một số thiết bị được đồn đại sẽ ra mắt trong năm nay. Samsung Galaxy Note 9 của Samsung dự kiến sẽ được thiết kế nhỏ hơn một chút với màn hình 6.4 inch, trong khi đó khả năng cao rằng Apple iPhone Xs Plus có thể có màn hình 6.5 inch. 

Hai chiếc điện thoại này cùng với Pixel 3 XL của Google sẽ thiết lập xu hướng cho các thiết bị màn hình lớn vào cuối năm nay. Huawei có lẽ không muốn bỏ lỡ cuộc đua này khi dự kiến nó sẽ có màn hình lớn nhất khi so sánh với đối thủ cạnh tranh.

huawei
Ảnh minh họa

Màn hình lớn thường đi kèm với kích thước tổng thể lớn, tuy nhiên Huawei hiện có kinh nghiệm với việc thiết kế các khung bezels mỏng cùng tỷ lệ khung hình thay thế. Với lợi thế này, chiếc smartphone mới 6.9 inch dự kiến sẽ dễ dàng nắm giữ hay bỏ túi. 

Huawei đang gặp phải một nhiệm vụ khó khăn phía trước với dòng sản phẩm Mate. P20 Pro là một chiếc smartphone rất hoàn hảo, nó đã làm lu mờ Mate 10 Pro một cách nhanh chóng, điều này khiến người dùng bớt hứng thú với những chiếc điện thoại Mate trong tương lai. Vì thế, Huawei cần có những chiến lược hợp lí để tự vượt qua chính mình.

Một màn hình lớn liệu liệu có đủ để giúp chiếc smartphone mới này thu hút người dùng và đánh bại các sản phẩm khác trong năm nay không? Cùng chờ xem Huawei sẽ sử dụng những chiêu thức và chiến thuật như thế nào để đạt được mục tiêu của mình trong thời gian tới nhé.

Xem thêm:

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
3.755 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan