Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Huawei P50 có thể dùng chip Snapdragon 875G, Mate 40 sẽ có sẵn trong hai biến thể chip khác nhau

Hữu Tình 18/07 3 bình luận
Huawei P50 có thể dùng chip Snapdragon 875G, Mate 40 sẽ có sẵn trong hai biến thể chip khác nhau
Ảnh minh họa. Nguồn TechRadar

Công ty sản xuất chip di động lớn nhất thế giới TSMC đã xác nhận rằng, họ đã ngừng nhận đơn đặt hàng mới từ Huawei từ ngày 15/5 để tuân thủ các lệnh cấm vận từ Hoa Kỳ. Điều này có thể khiến cho Huawei phải điều chỉnh lại chiến lược dùng chip cho dòng Mate 40 sắp tới.

Các quy định dường như sẽ không ảnh hưởng tới bất kỳ đơn đặt hàng sản xuất nào trước đây và chúng sẽ phải xuất xưởng trước ngày 14/9. Huawei Mate 40 sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chip Kirin 1020 5nm.

Có vẻ như Huawei chỉ đặt hàng linh kiện đủ cho 8 triệu máy trước khi các lệnh hạn chế được đưa ra, vì vậy hiện Huawei đang gặp khó. Doanh số của bộ đôi Mate 40 và Mate 40 Pro được dự báo sẽ vượt mốc 10 triệu chiếc, vậy nên Huawei đang cần số lượng chip lớn hơn.

Huawei P50 có thể dùng chip Snapdragon 875G, Mate 40 sẽ có sẵn trong hai biến thể chip khác nhau

Huawei không thể tiếp tục thuê TSMC sản xuất chip, và họ đang phải suy nghĩ tới việc sử dụng một con chip khác.

Trước đây, chúng ta đã từng nghe nói rằng, Qualcomm sẽ xin giấy phép từ Cục Công nghiệp và Bảo mật của Bộ Thương mại Hoa Kỳ để cung cấp chip cho Huawei. Báo cáo nói rằng, nếu yêu cầu được chấp thuận, Qualcomm có thể bán chip của mình cho Huawei sử dụng trên Mate 50 và P50 vào năm tới.

Huawei Mate 40 sẽ có 1 biến thể dùng chip MediaTek

Các lựa chọn còn lại của Huawei chính là chip Exynos từ Samsung và chip MediaTek. Kirin 1020 được cho là có hiệu suất tăng tới 50% so với Kirin 990, vậy nên Huawei cần 1 con chip có hiệu năng tương đương để đảm bảo sự trải nghiệm cân bằng cho cả 2 phiên bản.

Nguồn tin nói rằng, Mate 40 dùng chip Kirin 1020 có thể dành cho thị trường Trung Quốc, trong khi các biến thể chip MediaTek sẽ được bán ra tại thị trường khác.

Dòng Mate 40 dự kiến sẽ được bán ra trong tháng 9 tới, nhưng những thông tin rò rỉ gần đây cho thấy, sản phẩm có thể gặp sự cố chậm trễ.

Hiện vẫn còn khá ít thông tin về dòng Mate 40, nhưng sản phẩm được cho là đi kèm với hệ thống 4 camera, trong đó có camera chính 108 MP. Ngoài ra, cảm biến hình ảnh của máy còn đi kèm với ống kính 9P (9 thành phần) giúp tăng cường chất lượng hình ảnh.

Bạn muốn mua Mate 40 trong biến thể chip nào?

Nguồn: Phonearena

Xem thêm: Huawei Mate 40, Mate 40 Pro lộ cấu hình và giá bán chi tiết các phiên bản, các bạn vào xem giá bán vậy có cao không nhé

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
2.702 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
3 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Thiên Địa
chiêu này giúp Qualcomm bán thêm bao nhiêu chip. Giúp tiền đổ về mỹ
Trả lời 2 tháng trước 📱 Đã sửa
htHung Tran
Giờ còn ai mua đt huawei nữanh không có các dịch vụ của google
Trả lời 2 tháng trước 📱
TNTien Nguyen
Còn tui, tui thích thiết kế của Huawei @Hung Tran :
Trả lời (1) 2 tháng trước 📱