Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Không để người dùng chờ đợi lâu, Huawei sẽ bắt đầu cập nhật HarmonyOS 2.0 cho smartphone vào đầu năm 2021

Phan Văn Tân 27/09 3 bình luận
HarmonyOS
Ảnh minh họa. Nguồn: XEETECHCARE

Huawei đã công bố HarmonyOS 2.0 tại Hội nghị các nhà phát triển của công ty năm 2020. Vừa đây, một báo cáo đã cho rằng phiên bản beta của HarmonyOS 2.0 sẽ được phát hành sớm nhất vào tháng 12/2020.

Trong một cuộc phỏng vấn, Chủ tịch phát triển phần mềm của Huawei – Wang Chenglu nói rằng Huawei có kế hoạch tung ra phiên bản beta của HarmonyOS 2.0 vào tháng 12 dành riêng cho các nhà phát triển. Và sau một thời gian thử nghiệm, HarmonyOS 2.0 beta sẽ đến với các sản phẩm điện thoại thông minh vào tháng 2 năm 2021.

Theo dự đoán, những chiếc flagship dòng P của Huawei sẽ là sản phẩm đầu tiên được chạy trên phiên bản HarmonyOS 2.0. Và theo kế hoạch của công ty, HarmonyOS sẽ là một hệ điều hành được cài sẵn trên tất cả các thiết bị thông minh của hãng trong tương lai, bao gồm cả TV thông minh.

Theo đó, Chủ tịch Kinh doanh các thiết bị IoT – Zhi Hao cũng chia sẻ rằng màn hình Huawei Smart sẽ là sản phẩm đầu tiên được chạy trên HarmonyOS 2.0. Trước đó, Huawei đã ra mắt Huawei Vision là những chiếc TV đầu tiên của hãng được cài sẵn HarmonyOS vào năm ngoái.

TV Huawei
Hình ảnh những chiếc TV thông minh của Huawei

Trở lại, Wang cũng tiết lộ một vài thông tin thú vị về HarmonyOS. Anh ấy nói từ "HongMeng" bắt nguồn từ "Shan Hai Jing". Đối với những ai chưa biết, Shan Hai Jing là một văn bản cổ điển biên soạn về địa lý, văn hóa của Trung Quốc. Hơn nữa, Wang cho biết HarmonyOS đã được nghiên cứu từ năm 2012 và cho đến tháng 5/2018, phiên bản HarmonyOS đầu tiên mới được hoàn thiện.

Mặc dù đã được phát triển rất sớm cho smartphone, HarmonyOS không được cho ra mắt vì thời điểm đó vẫn còn thiếu hệ sinh thái cũng như sở hữu quan hệ hợp tác với Google.

Đây là những thông tin rò rỉ mới nhất của HarmonyOS 2.0. Chúng ta cùng chờ thêm những tin tức chính thức đến từ Huawei.

Bạn nghĩ HarmonyOS 2.0  sẽ có tính năng nào hấp dẫn? Hãy chia sẻ bên dưới bình luận nhé.

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Huawei P Smart 2021 ra mắt: Sở hữu 4 camera sau, chip Kirin 710A, pin 5.000 mAh với giá bán 5.4 triệu đồng

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
2.129 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
3 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Gia Ha
Phần mềm Hongmeng OS có thành công thì vẫn thiếu chíp . Cố làm gì
Trả lời 25 ngày trước
Shan Zhong
@Gia Ha : Googke có làm chip hả bạn???
Trả lời (1) 24 ngày trước 📱
Trung Anh
@Shan Zhong : Google không bán chip nhưng Mỹ cấm bán chip hoặc các sản phẩm bán dẫn cho Huawei, không có chip thì lấy gì làm smartphone, smartTV, và các thiết bị khác
Trả lời 22 ngày trước 📱