Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Huawei vẫn tiếp tục dẫn đầu BXH bằng sáng chế 5G trên toàn cầu, phải chăng lệnh trừng phạt lại biến thành bàn đạp?

Lê Viết Khuyên 04/03 2 bình luận
Công ty Huawei
Công ty Huawei (Nguồn: Technoandroid)

Năm 2020 là một năm đầy biến động với thị trường công nghệ toàn cầu. Riêng Huawei họ còn phải đối mặt với "án tử" sau lệnh trừng phạt từ Mỹ, thế nhưng gã công nghệ khổng lồ vẫn ở vị trí dẫn đầu trong BXH bằng sáng chế công nghệ 5G trên thế giới.

Danh sách thống kê từ IPlytics cho biết, với hơn 15% bằng sáng chế đang hoạt động (tính đến tháng 2/2021), Huawei tiếp tục là công ty đầu bảng về mảng này. Samsung, Nokia lần lượt là các công ty xếp thứ 2 và 3 trong danh sách. Đại diện của Mỹ là Qualcomm cũng góp mặt trong BXH bằng sáng chế công nghệ 5G với vị trí thứ 4.

BXH bằng sáng chế 5G trên toàn cầu tính đến tháng 2/2021
BXH bằng sáng chế 5G trên toàn cầu tính đến tháng 2/2021 (Nguồn: Statista)

Được biết, quy trình cấp bằng sáng chế rất nghiêm ngặt. Bởi một bằng sáng chế có thể phải mất đến vài năm kể từ khi nộp đơn cho đến khi được xét duyệt. Và đến khi được xét duyệt thành công thì số liệu thống kê từ IPlytics mới được cập nhật. Do đó, danh sách này rất uy tín và đáng tin tưởng.

Ngoài ra, Huawei cũng từng được nhắc đến với số lượng ứng dụng 5G nhiều nhất toàn cầu. Có lẽ như những thách thức mà công ty gặp phải vừa qua là động lực giúp họ có thể đa dạng hóa hoạt động để tồn tại.

Bạn có nghĩ Huawei sẽ còn tiếp tục lớn mạnh hơn nữa không?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: 2 mẫu smartphone Huawei xịn sò đang giảm tiền trăm trong tháng 3 này, giá thế này bỏ qua thì tiếc lắm bạn ơi

Biên tập bởi Nguyễn Minh Vũ
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
2 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Vi Quân
Cũng chỉ là trên giấy tờ thôi
Trả lời 1 tháng trước 📱
Kaishin Ha
Bằng sáng chế thì làm được gì? khi nó được tích hợp trên sản phẩm và được thương mại hoá với số lượng lớn thì mới có giá trị, chứ cả đống bằng sáng chế mà cuối cùng cũng chỉ là trên danh nghĩa thì cũng chả để làm gì, như Nokia cũng cả nùi bằng sáng chế nhưng hiện tại thì Nokia đang ở đâu thì ai cũng biết
Trả lời 1 tháng trước 📱