Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Huawei và Samsung đạt được thỏa thuận hòa giải sau 8 năm

Samsung vs Huawei

Sau khi Apple và Qualcomm tuyên bố giải quyết các đơn kiện (được gọi là cuộc chiến tòa án lớn nhất trong thế giới công nghệ) trong thời gian qua thì giờ đây, Huawei và Samsung đã đạt được thỏa thuận cho vụ kiện đã kéo dài suốt 8 năm.

Theo một số báo cáo cho biết, thông qua phiên tòa hòa giải của Tòa án Nhân dân Tối cao tỉnh Quảng Đông, Huawei và Samsung (Trung Quốc) đã đạt được một thỏa thuận hòa giải cho một loạt tranh chấp vi phạm bản quyền (liên quan đến các sáng chế tiêu chuẩn).

Hai bên đã đạt được thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế qua lại trên toàn cầu và một loạt vụ kiện liên quan cũng được giải quyết. Cả hai công ty cũng đã bắt đầu rút các đơn kiện.

Đây là một động thái đáng chú ý bởi từ năm 2011 tới nay, Samsung và Huawei đã tiến hành đàm phán nhiều lần về việc cấp bằng sáng chế chéo nhưng không có tiến triển đáng kể nào. Và trong 8 năm qua, Samsung và Huawei đã nộp hơn 40 đơn kiện.

Galaxy S10 5G vs P30 Pro

Vào tháng 1 năm ngoái, Tòa án Nhân dân Thâm Quyến đã ra phán quyết có lợi cho Huawei khi cho rằng, chiếc smartphone 4G của Samsung được sản xuất và bán tại Trung Quốc đã vi phạm hai bằng sáng chế của Huawei. Tuy nhiên, Samsung đã ngay lập tức kháng cáo lên Tòa án Tối cao Quảng Đông.

Giờ đây, dưới sự hòa giải liên tục từ Tòa án Tối cao Quảng Đông, Huawei và Samsung cuối cùng đã đạt được một thỏa thuận. Tuy nhiên, các điều khoản chi tiết đã không được tiết lộ.

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Chiếm lấy "ngôi vương" của Samsung chỉ còn là vấn đề thời gian với Huawei?

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
4.820 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
PPaint
Hóng kèo Sam và Hua giao lưu kết hợp ra 1 thằng cực bá. 😂
Trả lời (2) 1 năm trước 📱
CvChuối Vàng
Hai thằng này xài bằng sáng chế của nhau ? Thì nó bá đạo hơn bao giờ hết
Trả lời (6) 1 năm trước 📱
HHakaishin
@Chuối Vàng: chỉ trên sản phẩm tầm trung thôi, cao cấp thì không có đâu
Trả lời 1 năm trước 📱
PNPhương Nguyễn
Tốt. Ra điện thoại 5G giá rẻ đi.
Trả lời (5) 1 năm trước 📱