Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

iMac sẽ được cung cấp sức mạnh với chip A14T do Apple Silicon sản xuất và sẽ được ra mắt vào nửa đầu năm 2021

iMac

Theo tin tức từ The China Times, Apple sẽ cho ra mẫu iMac đầu tiên sử dụng con chip A14T do Apple Silicon cung cấp dành cho máy tính để bàn và sẽ được ra mắt vào nửa đầu năm sau, với tên mã là “Mt. Jade”.

Đi cùng với bộ vi xử lý máy tính để tùy chỉnh đầu tiên của Apple sẽ được kết hợp với GPU tự phát triển đầu tiên của hãng, có tên mã là “Lifuka”, cả hai đều được sản xuất trên quy trình 5 nm của TSMC.

Ngoài bộ vi xử lý Apple Silicon đầu tiên A14X dành cho MacBook, hiện đã được sản xuất số lượng lớn sử dụng công nghệ 5 nm của TSMC. Theo chuỗi cung ứng của Apple, hãng sẽ ra mắt GPU tự phát triển đầu tiên của mình với tên mã nghiên cứu và phát triển Lifuka. Và bộ vi xử lý máy tính để bàn đầu tiên A14T với tên mã nghiên cứu và phát triển Mt. Jade, cả hai đều được sản xuất bằng quy trình 5 nanomet của TSMC.

Tiêu đề hôm nay dựa trên tiến trình phát triển của bộ vi xử lý A14 mới của Apple, gần đây đã ra mắt trong dòng iPhone 12 và iPad Air thế hệ thứ tư mới và được xây dựng dựa trên một báo cáo tương tự đến vào tháng 9 từ cùng một nguồn. Apple cũng đưa ra lộ trình ra mắt đã được tuyên bố trước đây của Apple Silicon cho iMac đầu tiên và nhắc lại những tuyên bố trước đó rằng máy Mac dựa trên ARM đầu tiên của Apple sẽ là một chiếc MacBook được trang bị bộ vi xử lý A14X có tên mã là "Tonga", hiện đã được sản xuất hàng loạt và sẽ ra mắt vào cuối năm 2020. Chiếc MacBook đó được cho là sẽ hồi sinh kiểu dáng 12 inch trong một thiết kế siêu nhẹ mới.

a14t

Apple đã công bố tại hội nghị nhà phát triển WWDC vào tháng 6 rằng máy Mac họ sẽ chuyển từ CPU dựa trên Intel x86 sang bộ xử lý ‌‌Apple Silicon‌‌ dựa trên ARM do họ tự thiết kế trong hai năm tới. Bloomberg cho biết Apple hiện đang phát triển ít nhất ba bộ vi xử lý Mac chip A14 dựa trên quy trình 5 nm.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple đã dự đoán rằng các mẫu Mac đầu tiên sử dụng chip ARM-based sẽ là MacBook Pro 13.3 inch và iMac 24 inch với thiết kế hình thức được thiết kế lại, với kế hoạch ra mắt các mẫu mới này sớm nhất là quý 4 năm 2020 hoặc đầu năm 2021. Trước khi ra mắt ‌‌iMac‌‌ dựa trên ARM, Apple dự kiến sẽ làm mới ‌‌iMac‌‌ với chip Intel hiện có.

Báo cáo ngày hôm nay cũng tuyên bố rằng, Apple đã bắt đầu làm việc trên chip A15 series sử dụng quy trình 5 nm nâng cao (N5P) của TSMC. A15 sẽ có mặt trong "iPhone 13" vào năm tới và giống như dòng A14, các phiên bản sửa đổi được xác định là A15X và A15T sẽ cung cấp nền tảng cho thế hệ thứ hai của Apple Silicon cho MacBook và iMac, với việc sản xuất chip bắt đầu vào quý 3 năm 2021.

Apple đã cho biết họ sẽ ra mắt chiếc Mac dựa trên ARM đầu tiên vào cuối năm nay và một sự kiện tháng 11 được cho là sẽ diễn ra vào ngày 17 tháng 11. Hãy cùng đón chờ những thay đổi từ bên trong của Appe vào thời gian sắp tới.

Bạn có suy nghĩ về kế hoạch của Apple cho iMac và Mac? Hãy để lại ý kiến bên dưới phần bình luận nhé!

Nguồn: MacRumors

Xem thêm: MacBook mới của nhà táo dùng chip Apple Silicon có thể nhận được nâng cấp hiệu năng lớn với vi xử lý 12 nhân?

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
1.345 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...