Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Intel tiếp tục đầu tư lớn vào Việt Nam: Bổ sung thêm gần 500 triệu USD vào sản xuất chip hiện đại

Intel
Cơ sở của Intel tại Việt Nam (nguồn: AP)

Vào tháng 1 năm 2021, tập đoàn Intel thông báo vừa đầu tư thêm 475 triệu USD vào chi nhánh Intel Products ở Việt Nam. Được biết, khoản tiền trên bổ sung vào khoản đầu tư trước đó của Intel để xây dựng cơ sở thử nghiệm và lắp ráp chip hiện đại tại Khu Công nghệ Cao TP Hồ Chí Minh, bắt đầu từ năm 2006.

Như vậy lần mở rộng nguồn vốn này của Intel đã gia tăng thêm khoản vốn 1 tỷ USD trước đó đầu tư vào Việt Nam, qua đó nâng tổng vốn đầu tư của Intel vào cơ sở ở nước ta lên mức 1.5 tỷ USD.

Theo lời của ông Kim Huat Ooi, Tổng giám đốc Intel Products Việt Nam, đến cuối năm 2020 IPV đã sản xuất hơn 2 tỷ sản phẩm đưa vào sử dụng. Rõ ràng chúng ta là đối tác quan trọng của Intel trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên toàn thế giới và không ngạc nhiên khi Intel chọn tiếp tục đầu tư vào cơ sở vật chất và đội ngũ của mình tại nước ta.

Intel
Ông lớn trong ngành sản xuất chip (nguồn: Automotive Supply News)

Trước thông báo này của Intel, ông Nguyễn Anh Thi, Chủ tịch Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh cho biết đánh giá rất cao hoạt động đầu tư mở rộng của Intel, đặc biệt trước thách thức của đại dịch COVID 19. Quyết định tiếp tục đầu tư của Intel cho thấy sự tin tưởng lớn của Intel đối với lực lượng lao động địa phương và môi trường đầu tư ổn định tại Việt Nam.

Tuy nhiên, thực tế khoản đầu tư bổ sung 475 triệu USD của Intel đã được thực hiện từ tháng 6 năm 2019 đến tháng 12 năm 2020. Ngoài ra, điều này sẽ giúp tăng cường sản xuất các sản phẩm 5G của hãng, đồng thời là bộ xử lý Intel® Core ™ với công nghệ Intel® Hybrid và bộ xử lý Intel Core thế hệ 10.

Về cơ sở của Intel tại Việt Nam: IPV là cơ sở lớn nhất trong mạng lưới lắp ráp và thử nghiệm của Intel, hoạt động với hơn 2.700 nhân viên. IPV nằm trong 10 cơ sở của Intel toàn cầu và Intel cũng là nhà đầu tư công nghệ cao lớn nhất của Hoa Kỳ tại nước ta.

Bạn nghĩ như thế nào về cơ hội của Việt Nam trong lần mở rộng đầu tư này của Intel?

Nguồn: Intel Newsroom

Xem thêm: Doanh thu quý 4 của gã khổng lồ Intel: Lợi nhuận bay xa so với kỳ vọng, triển vọng thậm chí còn có thể tiếp tục tăng mạnh

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy