Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Sinh Nhật 17 Bẻ Gãy Sừng Trâu giảm tới 47%

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Intel sẽ cung cấp 70% chip LTE cho iPhone 2018

Hữu Tình 26/04/18
Intel sẽ cung cấp 70% chip LTE cho iPhone 2018
Apple sẽ ra mắt 3 model iPhone năm 2018

Intel đang có kế hoạch cung cấp cho Apple 70% chip modem LTE để sử dụng trong các mẫu iPhone 2018, theo Fast Company. Trong khi hãng Qualcomm sẽ sản xuất 30% còn lại.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo trước đây cũng đã báo cáo rằng Intel có thể là nhà cung cấp modem LTE duy nhất cho Apple trong năm 2018, vì Apple đang có cuộc chiến pháp lý với Qualcomm, nhưng Fast Company nói rằng nhận định trên chưa hoàn toàn chính xác.

Fast Company cho biết: Intel sẽ cung cấp phần lớn chip LTE cho Apple năm nay, nhưng là năm đầu tiên Intel sản xuất chip LTE trên quy trình 14 nm, vì vậy mà Apple sẽ tiếp tục sử dụng modem của Qualcomm cho iPhone 2018.

Apple dường như đang chờ xem Intel có thể làm tốt đến mức nào, nếu Intel không thể cung ứng đủ, Qualcomm sẽ tăng sản lượng vượt 30%, và ngược lại, nếu Intel đảm đương vai trò tốt thì hãng có thể cung cấp vượt 70% số lượng chip LTE.

Intel sẽ cung cấp 70% chip LTE cho iPhone 2018
Intel sẽ cung cấp 70% chip LTE cho iPhone 2018

Hiện tại, Intel vẫn chưa thể cung cấp đủ sản lượng cần thiết, bởi chỉ có hơn một nửa số lượng modem sản xuất ra đạt chất lượng theo yêu cầu. Tuy nhiên, các kỹ sư của Intel tin rằng sản lượng sẽ được đẩy lên cao hơn trong những tháng hè tới.

Intel chưa phải là nhà cung cấp duy nhất chip LTE cho Apple trong năm 2018 nhưng nếu tốc độ và chất lượng được cải thiện thì Intel sẽ là nhà cung cấp duy nhất cho iPhone 2019, và Apple sẽ ngừng ký hợp đồng với Qualcomm.

Năm 2016, Apple lần đầu tiên sử dụng chip mạng Intel trong iPhone 7 và bắt đầu giảm số lượng đặt hàng từ Qualcomm. Từ đầu năm 2017, Apple và Qualcomm đã vướng vào cuộc chiến pháp lý, nó đã khiến Apple “xa rời” Qualcomm và tiến gần hơn với Intel.

Xem thêm: Tim Cook sẽ bị lật đổ trong cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm

Nguồn Macrumors

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.662 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...