Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

iOS 7.1.1 trên iPhone 5s bị "bẻ khóa" một cách nhanh chóng

22/05/14

Có vẻ như mọi nỗ lực chống jailbreak của Apple đã bị các hacker phá vỡ khi lần lượt các đời iPhone đều bị “bẻ khóa” một cách nhanh chóng.

Theo Apple, iOS 7 là phiên bản có độ bảo mật tốt nhất từ trước đến nay và họ khẳng định đã ngăn chặn triệt để nạn jailbreak thiết bị. Tuy nhiên, mới đây, một video vừa được đăng tải trên YouTube đã trình diễn các thao tác jailbreak bản iOS 7.1.1 trên iPhone 5s một cách khá đơn giản.

Video trình diễn thao tác jailbreak iPhone 5s

Các chi tiết trong video cho thấy hacker đã có thể cài đặt ứng dụng từ bên ngoài vào iPhone 5s mà không cần thông qua kho ứng dụng AppStore hay iTunes. Tuy nhiên, bản jailbreak này mới chỉ là bước khởi đầu và chưa đủ hoàn chỉnh để tung ra cho tất cả mọi người sử dụng.

Có thể thấy ứng dụng “lậu” sau khi cài đã bị vô hiệu hóa sau khi khởi động lại máy. Vấn đề này được giải quyết bằng cách chạy Jailbreak Recovery ngay sau khi khởi động lại nhưng điều này vẫn chưa phải là giải pháp tối ưu.

Jailbreak giúp người dùng can thiệp sâu vào các cài đặt bên trong hệ thống

Jailbreak giúp người dùng can thiệp sâu vào các cài đặt bên trong hệ thống

Trước iPhone 5s thì iPhone 4 và 5c cũng đã có thể jailbreak đối với bản iOS 7.1.1. Như vậy, trong tương lai gần thì tất cả các thiết bị chạy iOS 7 đều sẽ nhận được bản jailbreak hoàn thiện cuối cùng.

CNet

Không hài lòng bài viết
4.520 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy