Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

iPadOS 14 ra mắt nhưng vẫn không có ứng dụng máy tính, hãy nghe câu trả lời từ Giám đốc phần mềm của Apple

iPadOS ra mắt nhưng vẫn không có ứng dụng máy tính, hãy nghe câu trả lời từ Giám đốc phần mềm của Apple
Nguồn ảnh: SystweakBlog

Thông tin iPad không có ứng dụng máy tính có lẽ không còn xa lạ với các fans nhà Táo. Mới đây, Giám đốc phần mềm của Apple đã giải thích lý do vì sao phiên bản iPadOS 14 vừa ra mắt vẫn chưa có sự xuất hiện của ứng dụng máy tính và thời tiết.

Ngược về quá khứ, khi Apple đang tạo ra những thiết kế đầu tiên cho iPad, ứng dụng máy tính được bê nguyên bản từ iPhone, làm cho ứng dụng này phóng to quá mức và khiến Steve Jobs không hài lòng. Phiên bản iPad đầu tiên được phát hành mà không có phần mềm máy tính nào.

iPadOS ra mắt nhưng vẫn không có ứng dụng máy tính, hãy nghe câu trả lời từ Giám đốc phần mềm của Apple
Nguồn ảnh: Cult of Mac

Thế nhưng, đến nay đã là phiên bản iPadOS 14, ứng dụng máy tính vẫn không hề xuất hiện trên thiết bị này. Giám đốc phần mềm Craig Federighi đã chia sẻ rằng, Apple vẫn chưa sẵn sàng để phát hành ứng dụng máy tính cho iPad.

Ông cho biết, Apple đang nghiên cứu để tạo ra một phần mềm khiến người dùng phải thốt lên rằng: "Đây là ứng dụng máy tính cho iPad tuyệt vời nhất". Nhà Táo muốn mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Đối với ứng dụng thời tiết, nhiều người cũng thắc mắc lý do vì sao khi chạm vào tiện ích này, iPad lại đi đến trang web "Kênh thời tiết" thay vì một ứng dụng.

iPadOS ra mắt nhưng vẫn không có ứng dụng máy tính, hãy nghe câu trả lời từ Giám đốc phần mềm của Apple
Nguồn ảnh: Iclarified

Ông Federighi cho rằng lý do cũng giống như việc không có máy tính trên iPad. Apple muốn tạo ra một ứng dụng thời tiết hoàn hảo nhất có thể và hiện tại chưa phải là thời gian thích hợp.

Với những chia sẻ trên, người dùng iPad sẽ phải đợi thêm một vài bản cập nhật nữa của iPadOS mới có thể thấy được sự xuất hiện của hai ứng dụng này.

Bạn muốn Apple sẽ tạo ra ứng dụng máy tính và thời tiết như thế nào?

Nguồn: Cult of Mac

Xem thêm: 5 ứng dụng hấp dẫn đang FREE cho iPhone và iPad, có siêu phẩm đồ họa bậc nhất trên mobile Nimian Legends: BrightRidge

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.730 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy