Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

iPhone 12 series và phụ kiện MagSafe có thể gây nguy hiểm cho người đeo máy trợ tim, nguyên nhân là do...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thông qua bản cập nhật tài liệu hỗ trợ, Apple thông báo rằng, các phụ kiện MagSafeiPhone 12 series của hãng có thể gây nhiễu điện từ cho một số thiết bị y tế như máy điều hoà nhịp tim và máy khử rung. Đây dường như là một tin đáng lo ngại cho fan "táo khuyết".

Cụ thể, Apple cho biết, người dùng tốt nhất hãy đặt iPhone 12 series và các phụ kiện MagSafe ở một “khoảng cách an toàn" đối với các thiết bị y tế được đề cập ở trên để tránh bất kỳ sự cố tiềm ẩn nào. Có vẻ như nhiễu sóng là do máy tạo nhịp tim và máy khử rung tim có chứa một số cảm biến có thể phản ứng với nam châm và radio (có bên trong Magsafe và iPhone 12 Series) khi đặt ở gần nhau.

Nguyên nhân gây ra vấn đề này được cho là đến từ nam châm bên trong Magsafe
Nguyên nhân gây ra vấn đề này được cho là đến từ nam châm bên trong Magsafe (Nguồn: iPhoneHacks)

Tuy nhiên, không phải máy điều hòa nhịp tim và máy khử rung nào cũng đều có thể bị nhiễu điện từ khi ở gần iPhone 12 hoặc các phụ kiện MagSafe. Công ty khuyến nghị người dùng nên kiểm tra với bác sĩ và nhà sản xuất thiết bị của họ để biết các hướng dẫn thích hợp.

Vấn đề này lần đầu tiên được phát hiện bởi Hiệp hội Nhịp tim vào đầu tháng này. Nghiên cứu được thực hiện bởi 3 bác sĩ khác nhau ở Michigan, những người đã mang iPhone 12 đến gần máy khử rung tim của bệnh nhân khiến thiết bị rơi vào trạng thái treo.

Bạn có gặp phải tình trạng tương tự nào như trên không?

Nguồn: iPhoneHacks

Xem thêm: Đo SpO2, ECG là xưa rồi, các mẫu Galaxy Watch 4, Galaxy Active 3 và Apple Watch 7 sẽ có tính năng đo chỉ số đường huyết

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy