iPhone 2019 sẽ dùng chip A13 trên quy trình 7nm N7 Pro của TSMC

TQ Hội 15/04 4 bình luận
apple a13

Apple dường như đang sẵn sàng để một lần nữa dẫn đầu kiến trúc chip xử lý cho smartphone với bộ xử lý A13. Dự kiến vi xử lý thế hệ mới này sẽ được trang bị cho dòng iPhone 2019 vào cuối năm nay.

Vi xử lý A13 mới của Apple sẽ được sản xuất trên tiến trình 7nm EUV mới nhất từ TSMC, EUV viết tắt của cụm từ bước sóng siêu cực tím, công nghệ này giúp tăng 20% số lượng bóng bán dẫn trên cùng 1 diện tích so với quy trình chuẩn 7nm hiện nay.

Apple không phải là khách hàng đầu tiên sử dụng quy trình sản xuất trên, một số nguồn tin cho rằng Huawei đã hợp tác với TSMC để sản xuất vi xử lý HiSilicon Kirin 985 7nm EUV trước cả Apple.

apple a13

Tuy nhiên, vi xử lý A13 của "nhà táo" có những đặc điểm riêng, điển hình là nó sử dụng 'phiên bản nâng cao' của quy trình 7nm với tên gọi 'N7 Pro'. Hiện tại vẫn chưa rõ quy trình mới của Apple có khác biệt gì so với 7nm EUV thông thường mà các hãng khác đang sử dụng.

iPhone 2019 sẽ được giới thiệu vào mùa Thu năm nay, và rất có khả năng nó sẽ được ra mắt vào đầu tháng 9/2019 trong một sự kiện truyền thông do Apple tổ chức.

Nguồn: 9to5mac

Xem thêm:

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
2.841 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
4 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
NNam
Bao giờ thì ra mắt iphone 2019 vậy ?
Trả lời (1) 3 tháng trước 📱
HHay
@Nam: không đọc kĩ à
Trả lời (1) 3 tháng trước 📱
KKing
Có vẻ chẳng mấy ai quan tâm đến iphone nữa vì apple cố tình làm hỏng chiếc iphone của khách hàng bằng phần mềm sau mỗi năm để ép người dùng nâng cấp iphone mới . Dùng iphone sau 1 năm bạn sẽ thấy pin nó yếu đi trông thấy và thay pin mới cũng ko giải quyết đc vấn đề là do phần mềm mới nặng hơn và ăn pin hơn đối với đời cũ
Trả lời (8) 3 tháng trước 📱
HHalo
@King: ko update hệ điều hành thì App cũng đc Update gây trì trệ máy hoặc nếu app version cũ ko tương thích vs sever mới nên phải nâng cấp th ? iPhone 5S còn nhiều người sài mà ?
Trả lời 3 tháng trước 📱