Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

iPhone 5G dự kiến sẽ giúp Apple tăng doanh thu mạnh mẽ vào năm tới

Hữu Tình 01/10/19
iPhone 5G dự kiến sẽ giúp Apple tăng doanh thu mạnh mẽ vào năm tới
Ảnh minh họa

Mặc dù các model iPhone 11iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max chỉ mới ra mắt nhưng nhiều báo cáo bắt đầu hướng tới những mẫu iPhone 2020. iPhone sắp tới được tin sẽ hỗ trợ mạng 5G.

Theo nhà phân tích Samik Chatterjee đến từ JP Morgan, iPhone 5G có thể giúp doanh thu của Apple tăng trưởng mạnh hơn vào năm tới.

5G là thế hệ mạng không dây tiếp theo và các nhà mạng của Hoa Kỳ đang cung cấp nó ở một số bang nhất định. Dự kiến 5G sẽ được phổ biến rộng rãi hơn, trên toàn nước Mỹ vào năm tới. Tốc độ tải xuống của mạng 5G nhanh hơn 10 lần so với 4G LTE, giúp người dùng có thể tải 1 bộ phim chỉ trong vòng vài giây.

Ngoài ra, thế hệ mạng 5G cũng được tin sẽ giúp thúc đẩy các ngành công nghiệp mới, đặc biệt là tự động hóa, điều khiển từ xa và từ đó làm tăng trưởng nền kinh tế toàn cầu.

iPhone 5G dự kiến sẽ giúp Apple tăng doanh thu mạnh mẽ vào năm tới
Ảnh minh họa

Hiện tại, đã có một số nhà sản xuất Android phát hành smartphone 5G tại Hoa Kỳ như Samsung, OnePlus, LG. Ngoài ra, Motorola cũng đã tung ra smartphone hỗ trợ 5G nhưng nó phải đi kèm theo phụ kiện Moto Mod 5G để kết nối với nhà mạng Verizon.

Bên cạnh hỗ trợ 5G, iPhone 2020 được đồn đoán sẽ có kích thước màn hình mới. Dự kiến, iPhone 12 Pro Max sẽ có màn hình 6.7 inch, trong khi iPhone 12 có màn hình 6.1 inch còn iPhone 12 Pro sẽ có màn hình 5.4 inch. Cả 3 đều là màn hình AMOLED.

Bộ 3 iPhone mới sẽ được cung cấp sức mạnh bởi vi xử lý Apple A14 được xây dựng trên quy trình 5nm mới. Điều này có nghĩa là nó sẽ có hiệu năng cao hơn, nhưng lại tiết kiệm điện năng hơn.

iPhone 5G dự kiến sẽ giúp Apple tăng doanh thu mạnh mẽ vào năm tới
Ảnh minh họa

Ngoài ra, các báo cáo gần đây cũng cho rằng, Apple sẽ bỏ cổng Lightning độc quyền và thay vào đó là cổng USB-C. Chưa hết, nhà phân tích Ming-Chi Kuo còn nhận định, iPhone 2020 sẽ có một notch tai thỏ gọn gàng hơn.

Cuối cùng, một trong những thay đổi lớn nhất trên iPhone 2020 đó là về thiết kế bên ngoài. iPhone 12-series được tin sẽ có thiết kế giống iPhone 4, đó là 2 mặt kính trước sau, trong khi viền cạnh sẽ thiết kế phẳng, trông mạnh mẽ, cứng cáp hơn.

Bạn có đang mong chờ iPhone 2020 không?

Nguồn: Phonearena

Xem thêm: Chip Apple A14 5nm có thể sản xuất từ tháng 3/2020

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
1.398 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Nguyễn Hoàng Giang
iPhone 11 chưa về đã co tin iPhone 12 .
Trả lời 11 tháng trước 📱