Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

iPhone với màn hình OLED được cải thiện thời lượng pin tới 30% khi dùng chế độ Dark Mode

Hữu Tình 21/10/19
iPhone với màn hình OLED được cải thiện thời lượng pin tới 30% khi dùng chế độ Dark Mode

Các báo cáo trước đây cho rằng, chế độ tối Dark Mode sẽ khiến cho thiết bị di động màn hình OLED tiết kiệm pin đáng kể, và điều đó là chính xác, ít nhất là trong thử nghiệm dưới đây.

Kênh YouTube PhoneBuff mới đây đã tiến hành một thử nghiệm và xác nhận rằng, chế độ tối Dark Mode trong iOS 13 đã mang đến sự cải thiện rõ rệt về thời lượng pin trên iPhone Xs màn hình OLED 5.8 inch.

Thử nghiệm của PhoneBuff  đã sử dụng 1 cánh tay robot, vì thế nó rất khách quan. Sau khoảng 4 giờ thử nghiệm, iPhone Xs với chế độ tối có dung lượng pin còn 71%, trong khi chiếc iPhone còn lại ở chế độ sáng bình thường có pin còn lại 56%, sự chênh lệch là 14%.

Tiếp tục thử nghiệm cho thấy, khi iPhone Xs ở chế độ sáng đã hết pin, thì iPhone Xs ở chế độ tối vẫn còn 30% dung lượng pin, nó có thể sử dụng bình thường trong một vài giờ.

Thử nghiệm trên cho thấy, nếu bạn có 1 chiếc iPhone màn hình OLED như iPhone X, iPhone Xs hay iPhone 11 Pro thì bạn nên sử dụng chế độ Dark Mode để có được thời lượng pin tối đa. Trong khi iPhone với màn hình LCD sẽ không tạo nên sự khác biệt nhiều đến như vậy.

Bạn có thường sử dụng chế độ Dark Mode trên iPhone không?

Nguồn: iPhonehacks

Xem thêm: Phân tích Dark Mode trên điên thoại: Tạo sự mới lạ, tiết kiệm pin hơn...

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
7.936 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy