Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

iPhone có cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ dành cho thị trường Trung Quốc?

iPhone cảm biến vân tay

Dựa vào nguồn tin từ chuỗi cung ứng, giới truyền thông Trung Quốc tin rằng Apple sẽ phát hành một mẫu iPhone mới dành riêng cho thị trường trong nước. Máy được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình thay vì sử dụng công nghệ Face ID đắt tiền hơn.

Đây là giải pháp để Apple cắt giảm chi phí cũng như cải thiện tình trạng doanh số iPhone giảm sút tại Trung Quốc sau những hệ lụy của cuộc chiến thương mại Trung – Mỹ diễn ra trong suốt 18 tháng qua.

cảm biến vân tay dưới màn hình

Sẽ không ngạc nhiên nếu Apple thực sự có một kế hoạch như vậy bởi các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc như Huawei, Xiaomi, OPPOVivo đã áp dụng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình cho cả nhóm điện thoại cao cấp lẫn tầm trung và gặt hái nhiều thành quả về doanh số, nhất là khi sản phẩm của họ có giá bán dễ chịu hơn hẳn.

Đáng chú ý, sau một vài cuộc họp với những nhà cung cấp thuộc chuỗi cung ứng tại châu Á của Apple hồi tháng 5, các nhà phân tích tại ngân hàng Barclays nhận định rằng đến năm 2020, iPhone sẽ tích hợp công nghệ vân tay âm thanh cho phép nhận diện vân tay trên toàn bộ bề mặt của màn hình.

Nguồn: MacRumors

Xem thêm: 

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
2.764 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy