Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Khoa học chứng minh: iPhone đầy dữ liệu NẶNG hơn chiếc iPhone trống

Trương Quốc Bảo 08/03/16 13 bình luận
iPhone

Sau khi xem qua câu đố thú vị của bạn Guru.geek, mình cũng rất thắc mắc, sau đó đi tìm hiểu và biết được câu trả lời có cơ sở khoa học.

Xem lại: Đố mấy bạn iPhone đầy dữ liệu và iPhone trống, cái nào nặng hơn?

Thực sự, nguồn gốc câu đố bắt nguồn từ câu hỏi của một người dùng dành cho giáo sư Kubiatowicz tại Đại học California. Đó là “một cuốn sách điện tử chứa hàng ngàn cuốn sách bên trong thì chúng có nặng hơn hay không?”

Và vị giáo sư đã trả lời “Trên nguyên tắc là có”. Đầu tiên, bạn cần phải nắm bắt được cách thức dữ liệu được lưu trữ trên bộ nhớ. Cụ thể, khi chúng ta lưu trữ trong bộ nhớ những dữ liệu này sẽ chuyển đổi trực tiếp thành số nhị phân (0 và 1) và được lưu trữ bằng cách "khoá" những hạt electron có khối lượng mỗi nguyên tử khoảng 1,7 × 10^(-24) grams.

Mặc dù tổng số electron trong bộ nhớ không thay đổi khi thay đổi dữ liệu lưu trữ. Tuy nhiên những electron đã được sử dụng để chứa dữ liệu sẽ có có năng lượng cao hơn so với những electron đang tự do, với tước tính khoảng 10^(-15) jun trên 1 bit. Công thức của Albert Einstein cũng có thể chứng minh được điều này bằng phương trình E = mc^2.

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu hơn, cứ mỗi 4 GB dữ liệu, bộ nhớ sẽ nặng hơn 10^(-18) gram. Đồng nghĩa với việc, nếu chúng ta muốn iPhone nặng hơn 1 gram, chiếc iPhone đó sẽ cần phải chứa 4.000.000.000.000.000.000 GB (4 tỉ tỉ GB) dữ liệu và hình ảnh.

Vậy nên, câu trả lời của câu hỏi trên đó chính là chiếc iPhone khi chứa đầy hình ảnh sẽ nặng hơn iPhone không chứa gì, nhưng sự chênh lệch này là vô cùng nhỏ và khó để đong đếm được.

iPhone

Ngoài một vài bạn trả lời đúng thì dù sao chắc chắn mình và mọi người cũng đã có một trận cười sảng khoái khi đọc những bình luận phía dưới câu đố trên:

iPhone
Ồ. Dòng suy luận thật mạch lạc và logic. Nhưng tiếc là trật đề.
iPhone
Một thí sinh vui tính
iPhone
iPhone
Câu trả lời thật bá đạo
Không hài lòng bài viết
8.232 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
13 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
VVinhkhanhtran
Thực tế iphone trống sẽ nặng hơn gấp nhiều lần iphone đầy dữ liệu hơn khi ta đưa cả hai vào H20 sẽ rõ likr mạnh nếu như thấy zui hay cả nhà ơi.,!😜😜
Trả lời 5 năm trước 📱
ptLê Phi Tân
tl đúng ko có quà ak ad
Trả lời 5 năm trước 📱
CGChau Gian
Toi tinh ko cần tới 4 tỉ tỉ moi nang 100g đau mua iPhone ve sai 2 nam thi so voi cai moi thi biết Lien ha may thánh oi.! No se chai pin cho coi may nha do ranh qua moi đem so voi hạt alectron do do ti ti xa xa..!
Trả lời 5 năm trước 📱
HoHTC One
Tao lao. Khi mà bo nhớ chứa đầy và vận hành hết mức thì sẽ nhẹ hơn nhiều. Lúc đó ĐT sẽ nóng lên thì các bạn biết kết quả rồi. Có bao nhiêu bạn có cùng suy nghĩ giống tôi
Trả lời 5 năm trước 📱
TDLIKE TGDD DZÁCH
Ông gì đó nghiên cứu xong cái đầu ông gì đó sẽ nặng hơn vài triệu tỉ tỉ electron, nhưng ông vẫn chấp nhận đc bởi vỉ̀ ông gì đó qquá rãng rỗi,,, mệt cho ông gì gì đó,,,,
Trả lời 5 năm trước 📱
btNam Bien Thai
Eo tôi máy nhiều dữ liệu nặng hơn .1G là nặng 0.13453 gam.như thế càng nhiều càng nặng.như cái usp của tôi cũng thế 16g nặng hết cả máy.
Trả lời 5 năm trước 📱
fFanlol
Nghiên cứu cái này phí thời gian , nó chẳng có ích hay hại gì cả . Đây chỉ là 1 nghiên cứu để chứng minh logic
Trả lời 5 năm trước 📱
TThức
Nặng cân hay chạy nặng hơn
Trả lời (1) 5 năm trước 📱
ffanlol
@Thức: nặng cân đó chú ah ,
Trả lời 5 năm trước 📱
nNongdan
Cái isphone trong tay tên khủng bố luôn nặng hơn người thường bởi nó chứa mấy chục ngàn mạng người trong đó!
Trả lời (2) 5 năm trước 📱
XXuân
Khối lượng electron là 9.1x10^-31kg nhé ông viết bài
Trả lời (6) 5 năm trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...