iPhone đời cũ cập nhật iOS 7 bị lag và hao pin

Nguyễn Anh Tuân• 15h07, 20/09/2013• 32 bình luận• 12.463 lượt xem

Hết dính lỗi bảo mật, Apple lại nhận vô số phản hồi từ người dùng về hiện tượng lag giật, hiệu ứng kém mượt mà, hao pin. Trong lịch sử các bản cập nhật iOS, chưa từng thấy làn sóng phàn nàn nào lớn như vậy.

Apple quảng cáo iOS 7 là bản cập nhật toàn diện, lớn nhất, đột phá nhất của họ từ trước đến nay. Tuy vậy, ít ai ngờ đây cũng là bản cập nhật bị cộng đồng “ném đá” nhiều nhất trong lịch sử iOS.

iOS 7 đẹp mắt nhưng kém mượt mà so với iOS 6
iOS 7 đẹp mắt nhưng kém mượt mà so với iOS 6

Nói về độ mượt, iOS 7 không làm tốt như iOS 6 trở về trước, đặc biệt là các thiết bị đời cũ như iPhone 4, 4S hay iPad 2, 3. Các hiệu ứng khi bấm nút Home, đóng/mở ứng dụng cũng không thực sự mượt mà, độ trễ khá cao. Với những người thường xuyên sử dụng thiết bị của Apple thì họ dễ dàng nhận ra iOS 7 có phần chậm hơn iOS 6.

Thậm chí, trang tin PhoneArena đã thực hiện một bài benchmark trên chiếc iPhone 4. Và kết quả cũng không ngoài dự đoán, iOS 6 có các điểm số đều nhỉnh hơn iOS 7 ở mọi phép thử.

Các điểm số đánh giá iOS 6 đều cao hơn iOS 7
Các điểm số đánh giá iOS 6 đều cao hơn iOS 7

Vấn đề về pin, mặc dù chưa có một đánh giá chính xác nhưng sau 1 ngày cập nhật, rất nhiều người dùng phản ánh thời lượng pin bị rút ngắn hơn so với khi dùng iOS 6 (ngay cả với iPhone 5). Trên các diễn đàn công nghệ của thế giới và cả ở Việt Nam thì pin chính là đề tài được thảo luận khá sôi nổi. Một số người chia sẻ “Tính năng mới có cũng được, không có cũng không sao, nhưng hao pin thì không up”.

iOS 7 đã không cải thiện thời lượng pin mà còn gây hao pin hơn trước
iOS 7 đã không cải thiện thời lượng pin mà còn gây hao pin hơn trước

Ngoài ra, một lỗi nhỏ nữa cũng được các fan thảo luận và tìm cách khắc phục đó chính là tình trạng không thể kết nối với iCloud, không thể đăng nhập vào App Store do không kết nối được với iTunes,…

Thông báo không thể kết nối đến iTunes
Thông báo không thể kết nối đến iTunes

Như vậy, có lẽ thời điểm hiện tại là quá sớm để cập nhật iOS 7, nhất là đối với các thiết bị đời cũ. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone 5 hoặc iPad 4 thì có thể cập nhật ngay để trải nghiệm, vì CPU đủ mạnh để chạy iOS 7. Còn các thiết bị cũ hơn thì nên đợi những bản vá lỗi sắp tới từ Apple rồi cập nhật cũng chưa muộn.


Tổng hợp

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi về tin tức này

  • 32 BÌNH LUẬN

Xếp theo:Thích nhấtMới nhất

Huệ hấp
Hic...e dùng ios 7. Tôi dùng 3g lien tục khoảng 3tieng con 29% pin .11h30 đy ngủ tắt hết các úng dụng chạy ngầm out 3g.sáng 6h30 dậy pin sụt 10% liệu pin của e có vấn đề gì k ạ.ai bít chỉ giùm e vs ạ
Trả lời9 tháng trước
Dũng
ios 7 tôi thấy đúng quá là quá chán từ trước tới lấy ok.
Trả lời1 năm trước
Tonganhty_2013@yahoo.com
Iphone5. Iso7 xuông iso6 đuoc ko ad
Trả lời1 năm trước
nguyendinhtuan
ios7 nhanh het bin qua nhanh
Trả lời1 năm trước
Phan văn hải
Mình vừa mới mua iPhone cập nhật xong dùng chán kinh khủng. Máy lag mà nhanh hết pin. Chạy 2,3 ứng dụng một lúc không khác gì máy tàu
Trả lời1 năm trước
Trung
Hat bj dug may nua
Trả lời1 năm trước
jamespham
Lag kinh khung va con bi loi khi vao tim kiem danh ba trong muc dien thoai bâm tim kiem thi k hien len ban phim de tim kiem.hôi han wa.
Trả lời1 năm trước
Hung.bacgiang
Mot hang nha san xuat lon va noi tieng the gioi ma lai lam say ra nhung loi nv.k con j de noi up len rui h hoi han
Trả lời1 năm trước
Nguyen Trung Quyet
cap nhat duoc vai` ngay` boi jo bi khoa lun chang hieu tai sao may cu bao' la fai nhap mat khau trong khi do minh ko co cai mat khau co ai bik cho sua chi jup minh wa sdt 01224451989,minh o tphcm
Trả lời1 năm trước
Le thang
Da chạm con hay mat danh ba nua chu hoi han wa
Trả lời1 năm trước