Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

iPhone trong tương lai có thể đi kèm với pin dung lượng lớn hơn vì áp dụng công nghệ SiP như AirPods Pro

Hữu Tình 26/08/20
iPhone trong tương lai có thể đi kèm với pin dung lượng lớn hơn vì áp dụng công nghệ SiP như AirPods Pro
Ảnh minh họa. Nguồn Forbes

Bất chấp việc iOS có thể tối ưu hóa tốt như thế nào trên những chiếc iPhone 5G trong tương lai, thì dung lượng pin thực tế sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong thời lượng sử dụng hàng ngày.

Apple được cho là đang nghiên cứu cách để đưa vào iPhone tương lai những thỏi pin dung lượng lớn hơn. Điều đó có thể thực hiện khi hãng áp dụng công nghệ SiP mà AirPods Pro đang sử dụng.

Báo cáo mới đây từ DigiTimes cho biết, Apple có thể loại bỏ các bảng mạch PCB mà hãng từ lâu đã sử dụng trên iPhone và thay thế bằng các bảng mạch SiP (System-in-Package, hệ thống trong 1 gói). Điều này không chỉ cho phép có thêm không gian để tích hợp thêm các thành phần khác mà nó cũng là giải pháp giúp giảm giá thành linh kiện.

DigiTimes báo cáo rằng, Apple đã kiểm soát thành công giá của các thành phần này, rất có thể hãng đã tìm được nhiều nhà cung cấp có thể đáp ứng yêu cầu của mình.

iPhone trong tương lai có thể đi kèm với pin dung lượng lớn hơn vì áp dụng công nghệ SiP như AirPods Pro

Việc áp dụng công nghệ SiP giúp kết hợp nhiều thành phần hơn trên một diện tích bề mặt nhỏ hơn, tăng không gian trống để bổ sung pin lớn hơn. Công nghệ 5G cùng các modem đi kèm dự kiến sẽ gây tốn pin, vì vậy điều quan trọng là bên cạnh sự tối ưu hóa nào mà Apple có thể đưa ra, thì hãng cũng phải tính tới việc tăng dung lượng pin cho iPhone tương lai.

Để nhớ lại, Apple cũng đã tăng độ dày của iPhone 11 ProiPhone 11 Pro Max, điều này cũng cho phép công ty tăng dung lượng pin. Kết quả là rất nhiều bài đánh giá đã dành cho Apple nhiều lời khen ngợi, bởi Apple đã lắng nghe người dùng.

Năm nay, cả iPhone 12 ProiPhone 12 Pro Max dự kiến ​​sẽ có pin dung lượng thấp hơn so với model tiền nhiệm, nhưng việc bổ sung con chip hiệu quả sẽ giúp cải thiện tuổi thọ pin, cùng với những thay đổi khác.

Ngoài ra, AirPods 3 sắp tới cũng dự kiến ​​sử dụng công nghệ bảng mạch SiP giống như AirPods Pro, cho phép chúng có thiết kế nhỏ gọn hơn, đi kèm với nhiều tính năng hơn.

Bạn thấy rằng iPhone hiện tại có thời lượng pin như vậy là ổn chưa?

XEM TRỰC TIẾP SỰ KIỆN APPLE 15/09

Nguồn: Wccftech

Xem thêm: Giá bán iPhone 12 vừa được hé lộ, thấp nhất từ 16.1 triệu đồng, cao nhất 32.4 triệu đồng, mình thấy ‘nhói thận’ rồi đấy

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
3.982 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...