Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Ming-Chi Kuo: Apple có thể phát hành kính áp tròng AR vào năm 2030, đánh dấu sự chuyển đổi sang kỷ nguyên ‘điện toán vô hình’

Apple có thể phát hành kính áp tròng AR vào năm 2030

Trong một ghi chú nghiên cứu được chia sẻ với MacRumors, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã dự đoán rằng Apple sẽ phát hành “kính áp tròng” thực tế tăng cường (AR) vào những năm 2030. Kuo cho biết các ống kính này sẽ đưa thiết bị điện tử chuyển từ kỷ nguyên "điện toán nhìn thấy" sang "điện toán vô hình".

Bên cạnh đó, nhà phân tích cũng chia sẻ thêm rằng, kính áp tròng của Apple sẽ “không có khả năng tính toán và lưu trữ độc lập”. Do đó, nhiều khả năng mẫu kính này sẽ hoạt động dựa vào kết nối với iPhone hoặc các thiết bị khác.

Apple có thể phát hành kính áp tròng AR vào năm 2030
Apple có thể phát hành kính áp tròng AR vào năm 2030 (Nguồn: Theapplehub)

Mặt khác, kính áp tròng có thể cung cấp trải nghiệm thực tế tăng cường nhẹ mà không cần đeo kính hoặc tai nghe. Nói một cách dễ hiểu, thực tế tăng cường sẽ phủ thông tin kỹ thuật số lên thế giới thực. Ví dụ, một người đi dạo trong trung tâm mua sắm có thể dễ dàng xem giờ hoạt động của mỗi cửa hàng.

Ngoài ra, Kuo cho biết Apple có kế hoạch phát hành kính thực tế ảo (VR) vào giữa năm 2022 và kính thực tế tăng cường vào năm 2025. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những dự đoán, chúng ta cùng chờ đợi tin tức chính thức đến từ Apple trong thời gian sắp tới nhé!

Bạn nghĩ kính áp tròng AR của Apple sẽ có những tính năng nào đặc biệt?

Xem thêm: Chuyện thật như đùa: iPhone 11 vẫn sống sót tốt sau 6 tháng chìm sâu dưới đáy hồ, đúng là hàng của Apple có khác

Biên tập bởi Nguyễn Minh Vũ
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy