Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Kuo: Cho dù bị đánh thêm thuế nhưng Apple sẽ không tăng giá iPhone

Hữu Tình 05/08/19
Kuo: Cho dù bị đánh thêm thuế nhưng Apple sẽ không tăng giá iPhone
Ảnh minh họa

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo tin rằng, giá bán các sản phẩm công nghệ của Apple vẫn sẽ không bị ảnh hưởng bởi mức thuế 10% mà chính phủ Hoa Kỳ mới áp dụng lên các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Kuo cho rằng, Apple đã chuẩn bị để đối phó với mức thuế như vậy và công ty sẽ giảm các chi phí bổ sung, chi phí nhân công nhằm vẫn giữ giá cho các thiết bị của họ.

Đối với iPhone, Kuo nghĩ rằng đây là một thách thức đối với Apple khi không thể mở rộng thêm năng lực sản xuất tại Trung Quốc do mức độ tự động hóa thấp. Tuy nhiên, đến năm 2020, Apple có thể đáp ứng được nhu cầu iPhone tại Hoa Kỳ (mà vẫn giữ được giá bán), khi các nhà máy sản xuất iPhone tại Ấn Độ và Việt Nam được đưa vào sản xuất.

Đối với iPad, mức độ tự động hóa cao hơn và nhu cầu của người dùng thấp có nghĩa là công ty không khó để đáp ứng nhu cầu tại Hoa Kỳ thông qua các nhà máy không phải đến từ Trung Quốc.

Apple Watch đang được sản xuất hoàn toàn tại Trung Quốc, tuy nhiên, Kuo hy vọng rằng một nhà máy sản xuất Apple Watch bên ngoài Trung Quốc sẽ sớm xuất hiện trong thời gian tới.

Nguồn: iPhonehacks

Xem thêm: Điều gì sẽ xảy ra nếu iPhone ‘made in Vietnam’?

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
1.347 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Trọng Hiếu
Giá đã cao rồi. Tăng thuế nữa nó sẽ k bán dc đâu
Trả lời 11 tháng trước 📱