Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Bước sang tuổi 15, ứng dụng Maps được Google khoác cho bộ 'áo mới', thêm một vài tính năng thú vị

Kỷ niệm sinh nhật thứ 15, Google Maps được thay đổi diện mạo, thêm một vài tính năng mới thú vị

Ứng dụng Google Maps đã bước sang tuổi 15, Google đã thay đổi icon ứng dụng trên cả 2 nền tảng Android và iOS, có một vài sự thay đổi nhẹ ở giao diện và thêm thắt một vài tính năng.

Biểu tượng ứng dụng Bản đồ giờ đây đã được chuyển sang cái ghim với nhiều màu sắc đặc trưng của bộ nhận diện thương hiệu Google.

Giao diện có thêm 2 mục mới là "contribute" (đóng góp) và "update" (cập nhật), có lẽ công ty đang hướng đến việc tiếp nhận thông tin từ cộng đồng nhiều hơn.

Thay đổi giao diện

Google cũng công bố một vài tính năng mới, mặc dù đến tháng 3 mới được phát hành. Đầu tiên là mở cho cộng đồng đóng góp trong mục giao thông công cộng, hiện tại Google Maps chỉ có thể cho biết chuyến xe đó có đông người hay không, giờ đây thông tin sẽ cụ thể hơn như còn bao nhiêu ghế, có chỗ cho người tàn tật hay không, các quy định đặc biệt của chuyến xe,...

Tính năng Live View
Tính năng Live View

Tính năng Live View (xem trực tiếp) sẽ giúp người dùng dễ dàng định vị được lộ trình chuyến đi thông qua các ảnh chụp thực tế, "team mù đường" chắc sẽ thích chế độ mới này lắm đây.

Bạn thấy biểu tượng mới của Google Maps thế nào?

Nguồn: The Verge

Xem thêm: Google Chrome đứng đầu cả thị phần trình duyệt web trên thiết bị di động và máy tính để bàn, còn bạn đang dùng browser nào?

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
2.241 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy