Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Lenovo dẫn đầu thị trường PC toàn cầu với 25% thị phần

Dương Lê 12/07/19
Lenovo dẫn đầu thị trường PC toàn cầu với 25% thị phần

Theo báo cáo sơ bộ do Gartner công bố hôm 11/7, sau hai quý thị trường PC giảm sút, các lô hàng toàn cầu đã tăng 1.5% trong quý 2/2019. Báo cáo cũng cho thấy các lô hàng trong quý II năm nay là 63 triệu máy, cao hơn mức 62 triệu máy của cùng kỳ năm ngoái.

Mikako Kitagawa, nhà phân tích cao cấp trưởng tại Gartner, nói rằng sự tăng trưởng của các lô hàng PC trong quý 2/2019 là do "được thúc đẩy bởi nhu cầu mới mẻ của Windows 10 trên thị trường thương mại". Đặc biệt, bà nói: 'Mảng máy tính để bàn đang tăng trưởng rất mạnh, bù đắp cho sự sụt giảm trong các lô hàng PC di động.' Việc thiếu chip Intel đã được khắc phục và là một trong những lý do khiến doanh số PC ngày càng tăng.

Lenovo dẫn đầu thị trường PC toàn cầu với 25% thị phần
Lenovo dẫn đầu thị trường PC toàn cầu với 25% thị phần

Lenovo, HPDell là ba nhà sản xuất PC hàng đầu trên thế giới, chiếm hơn 64% các lô hàng PC toàn cầu. Tính riêng quý 2/2018, ba hãng này chiếm 60.7% lô hàng PC.

Về thị phần PC toàn cầu, Lenovo đứng thứ nhất với 25%, HP đứng thứ hai với 22.2%, Dell đứng thứ ba với 16.9% và thị phần của Apple là 5.9% đứng thứ tư, tiếp theo là AcerAsus.

Gartner cho biết tại Hoa Kỳ, 14 triệu PC đã được xuất xưởng trong quý 2/2019, giảm 0.4% so với cùng kỳ năm ngoái. HP và Dell lần lượt duy trì vị trí thứ nhất và thứ hai. Đối với các lô hàng PC ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã giảm 1% so với năm ngoái, chủ yếu do thị trường Trung Quốc suy yếu.

Nhu cầu của PC trong tương lai gần không có gì chắc chắn

Nhưng Gartner cũng nói rằng các tranh chấp thương mại và thuế quan đang diễn ra sẽ mang đến một số điều không chắc chắn cho nhu cầu của PC trong tương lai gần.

'Trong khi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung không tác động đến thị trường PC trong quý 2/2019, giai đoạn thuế quan tiếp theo có thể có tác động đáng kể. Hầu hết laptop và máy tính bảng hiện đang được sản xuất tại Trung Quốc và doanh số của các thiết bị này ở Mỹ có thể phải đối mặt với việc tăng giá đáng kể nếu áp dụng thuế quan trừng phạt và các nhà cung cấp không có hành động nhanh chóng để đáp ứng', bà Kitagawa nói.

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Ngồi nhà sắm laptop xịn giảm giá tiền triệu, chỉ có khi mua online tại TGDĐ!

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
1.614 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy