Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Thống kê thị trường máy tính bảng quý 2/2020 của hãng phân tích Canalys: Lenovo và Huawei là hai cái tên tăng trưởng mạnh nhất

Nguyễn Thị Hiền 05/08 2 bình luận
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Tech Sina.

Vừa mới đây, Canalys - công ty phân tích thị trường công nghệ hàng đầu trên thế giới đã đăng tải một bản báo cáo về mức tăng trưởng của thị trường máy tính bảng trong quý 2/2020.

Phải nói 2020 là một năm của đại dịch Covid, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn thế giới. Việc làm, việc học được khuyến khích thực hiện tại nhà. Điều này đã thúc đẩy sự gia tăng của lô hàng máy tính bảng lên đến 26% tương đương 37.542 triệu máy tính bảng được bán ra trong quý 2 năm nay.

Bảng thống kê sự tăng trưởng máy tính bảng quý 2/2020
Bảng thống kê sự tăng trưởng về máy tính bảng trong quý 2/2020. Nguồn: Canalys

Như mọi khi, Apple vẫn đứng đầu thị trường với 14.249 triệu máy tính bảng được bán ra. Tuy nhiên, lô hàng iPad của nhà Táo chỉ tăng 20%. Vị trí thứ 2 dành cho Samsung với 7.024 triệu máy và tỷ lệ tăng trưởng là 39%.

Các vị trí tiếp theo, Huawei với 4.770 triệu máy tính bảng , tăng trưởng 44.5 %. Amazon với 3.164 triệu máy tính bảng, tăng trưởng 37.1%. Lenovo với 2.810 triệu máy tính bảng, tăng trưởng 52.9%.

Có thể thấy, Lenovo và Huawei không đứng đầu bảng xếp hạng nhưng tốc độ tăng trưởng lại cao hơn hẳn so với các hãng công nghệ lớn. Lenovo có mức độ tăng trưởng nhanh nhất lên đến 52.9% và Huawei tăng trưởng nhanh thứ 2, chiếm 44.5%.

Theo các nhà phân tích Canalys, máy tính bảng đã đánh dấu sự bùng nổ vào quý 2/2020 vì chúng là những lựa chọn thay thế rẻ hơn cho máy tính xách taymáy tính bàn.

Ngoài ra, các doanh nghiệp và cơ sở bán lẻ trên toàn thế giới cung cấp nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá khác nhau để tăng thêm doanh số.

Các bạn thấy vị trí về sự tăng trưởng của Lenovo và Huawei như thế nào?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Huawei Mate 40 Pro xuất hiện video render với màn hình cong tràn hai cạnh, camera selfie đục lỗ kép, quá ngon quá hấp dẫn

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.346 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
2 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
TKNguyễn Trọng Kim
Viết bài cần phân biệt dấu . Và dấu , nha
Trả lời (2) 1 tháng trước 📱
MHMinh HoàngQuản trị viên
Chào anh !
Dạ Thegioididong/Dienmayxanh xin ghi nhận lại thông tin đóng góp ý kiến từ anh nha, chân thành cảm ơn anh nha.
Thông tin đến anh.
Trả lời 1 tháng trước