Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Lộ bằng chứng cho thấy Pixel 6 5G tích hợp cả mở khóa vân tay dưới màn hình và khuôn mặt, người hay đeo khẩu trang chắc sẽ cần

Pixel 6
Ảnh minh họa (nguồn: Phonearena)

Một đoạn mã được tìm thấy trong bản Developer Preview dành cho nhà phát triển của Android 12 đã phát hiện ra tính năng mới dành cho Pixel 6. Điều thú vị là smartphone này được cho có thể tích hợp cả công nghệ mở khóa vân tay dưới màn hình và cả mở khóa bằng khuôn mặt.

Mishaal Rahman của XDA là người phát hiện ra đoạn mã đó, với nội dung như sau: "Giúp việc mở khóa điện thoại của bạn trở nên dễ dàng", "Tiết kiệm thời gian mở khóa điện thoại" và "Mở khóa điện thoại an toàn bằng khuôn mặt và vân tay của bạn".

 

Nhưng vẫn chưa có gì đảm bảo rằng Pixel 6 sẽ được tích hợp cả cảm biến vân tay trong màn hình, ngay cả khi trở thành một tính năng Android gốc. Liệu vẫn chưa rõ gã khổng lồ tìm kiếm có đưa tính năng mở khóa bằng khuôn mặt quay lại hay không. 

Vào đầu năm ngoái, tính năng mở khóa bằng khuôn mặt đã gặp sự cố. Vì không có bản sao lưu sinh trắc học như máy quét vân tay, người dùng Pixel 4 phải sử dụng mã PIN, hình mở khóa hoặc mật mã để mở khóa thiết bị của họ. Nếu đoạn mã này được chứng minh là hợp pháp, người dùng Pixel 6 có thể sử dụng máy quét vân tay khi nhận dạng khuôn mặt không hoạt động và ngược lại,

Câu hỏi lớn đối với những người quan tâm đến Pixel 6 là liệu Google có đưa dòng Pixel trở về vị thế của một flagship hay không. Dòng Pixel 5 chỉ được trang bị Snapdragon 765G Snapdragon, thay vì con chip đầu bảng Snapdragon 865. Chúng ta đều mong mỏi Pixel 6 có thể được cung cấp sức mạnh bởi chip Snapdragon 888 và được giới thiệu vào tháng 10 tới đây.

Bạn có kỳ vọng gì ở Pixel 6 5G, mời chia sẻ ý kiến ở bên dưới nhé!

Nguồn: Phonearena

Xem thêm: Pixel 6 lần đầu lộ diện: Ngoại hình liền mạch không lỗ khoét, Google sẽ thay đổi để mang lại vẻ ngoài hiện đại cho con cưng?

Biên tập bởi Nguyễn Minh Vũ
Không hài lòng bài viết
1.062 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy