Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Lộ bằng chứng cho thấy Xiaomi đang nghiên cứu một mẫu điện thoại màn hình gập có thiết kế dạng chữ Z

Điện thoại Xiaomi gập
Nguồn ảnh: Gizmochina

Xiaomi từng tiết lộ nguyên mẫu của một chiếc smartphone có thể gập đôi của hãng vào năm 2019. Tuy nhiên, thiết bị này vẫn chưa được Xiaomi thương mại hóa. Và giờ đây, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã nộp bằng sáng chế thiết kế cho một chiếc điện thoại gập với hai màn hình uốn cong và có hình chữ Z.

Theo như thông tin chia sẻ, công ty đã nộp bằng sáng chế cho WIPO (Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới). Bằng sáng chế này đã được phê duyệt vào tuần trước và bao gồm 16 bản phác thảo.

Những hình ảnh này cho thấy chiếc điện thoại đến từ Xiaomi sẽ có thiết kế màn hình đục lỗ. Khi mở ra, thiết bị sẽ mang đến một trải nghiệm với không gian hiển thị rộng lớn.

Xiaomi Z Fold

Xiaomi sử dụng cơ chế hai bản lề, có nghĩa là thiết bị có ba vùng màn hình, với vùng đầu tiên nằm đối diện với màn hình ngoài, trong khi hai vùng còn lại là phần mở rộng và khi gập lại sẽ nằm phía sau màn hình ngoài.

Thiết bị chỉ sở hữu duy nhất 1 camera nằm trên màn hình ngoài, nó sẽ đảm nhiệm vai trò là camera selfie khi điện thoại trong trạng thái gập và sẽ trở thành camera chính khi dùng với màn hình lớn.

Thiết kế của điện thoại gập Xiaomi
Các bản vẽ thiết kế điện thoại gập của Xiaomi

Cạnh trên của thiết bị có sự xuất hiện của 2 dải loa, cạnh dưới của màn hình chính chứa cổng sạc USB Type C. Cùng với đó, khe cắm thẻ SIM và nút tăng giảm âm lượng được đặt ở cạnh phải. Tại đây cũng xuất hiện thêm một nút có kích thước khá lớn, dự kiến có thể được dùng cho cơ chế mở.

Không biết liệu Xiaomi có thực sự phát triển một chiếc điện thoại như vậy hay không. Mặc dù vậy, thiết bị này rất tương lai và có thể sẽ phổ biến hơn trong vài năm tới khi công nghệ tiến bộ hơn nữa.

Bạn nghĩ sao về thiết kế này của Xiaomi? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Cửa hàng Xiaomi bất ngờ đăng tải quảng cáo về dòng smartphone Xiaomi Mi 10T, xác nhận ngày ra mắt đã đến rất gần

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.427 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy