Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Lộ bằng sáng chế 2 chiếc smartphone Samsung gập có thiết kế độc đáo

fold
Ảnh minh họa

Hồi tháng 2, Samsung đã cho ra mắt chiếc smartphone gập đầu tiên của hãng mang tên Galaxy Fold, tuy nhiên vì một số vấn đề nên Samsung đã hoãn việc đưa Galaxy Fold lên kệ. Theo Sammobile, Samsung dường như đang chuẩn bị phát hành chiếc smartphone gập mới với một số cải tiến.

Nguồn tin còn cho biết, Samsung vừa công bố bằng sáng chế về 2 chiếc smartphone gập mới. Bằng sáng chế này đã được nộp vào tháng 12 năm 2015 tại Hàn Quốc và tại Mỹ vào năm ngoái. Theo đó, một trong hai chiếc smartphone sẽ có thiết kế gập màn hình theo chiều dọc và chiếc máy còn lại sẽ có thiết kế gập màn hình ra bên ngoài.

gập
Nguồn: PatentlyMobile

Hình ảnh trên là thiết kế của thiết bị gập màn hình ra bên ngoài. Chiếc máy sẽ có 1 bản lề, có 1 cái khóa và có cơ chế trượt.

Để gập máy, người dùng sẽ đóng khóa lại, sau đó nắp trượt của 1 bên màn hình sẽ trượt về phía bản lề giúp máy gập lại. Và để mở rộng màn hình ra, người dùng sẽ kéo nắp trượt ngược hướng với bản lề, đồng thời mở khóa để giữ màn hình được mở rộng.

gập 2

Samsung đã cho người tiêu dùng thấy được khái niệm smartphone không còn mơ hồ khi cho ra mắt Galaxy Fold. Rất có thể Samsung sẽ nghiên cứu và phát triển nhiều thiết kế gập mới.

Xem thêm: Samsung công bố module camera zoom quang 5X mới: Thiết kế phẳng, siêu mỏng

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
2.813 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy