Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

MacBook 2018: Tổng hợp những thông tin rò rỉ mới nhất

macbook
Ảnh minh họa

Đã hơn một năm kể từ khi phiên bản MacBook 12 inch mới nhất của Apple được tung ra thị trường, công ty này vẫn chưa phát hành phiên bản mới. Những tin đồn gần đây cho rằng công ty này sẽ sắp sửa phát hành một phiên bản MacBook 2018 vào tháng 9 hoặc tháng 10 tới.

Trong bài viết này, hãy cùng mình tổng hợp những thông tin rò rỉ cũng như đồn đoán về thiết bị mới này được TechRadar chia sẻ nhé.

Bàn phím và màn hình

Nhiều tin đồn cho rằng Apple đang lên kế hoạch sản xuất MacBook với màn hình kép, một trong hai màn hình này sẽ là bàn phím cảm ứng điện dung. 

Nếu Apple thực hiện thiết kế bàn phím này, họ sẽ trang bị công nghệ phản hồi xúc giác giúp bạn có được trải nghiệm giống như sử dụng bàn phím cơ học cùng với sự linh hoạt của màn hình cảm ứng.

macbook
Ảnh minh họa

Ngay cả khi Apple áp dụng bàn phím màn hình cảm ứng này vào MacBook 2018, điều đó không có nghĩa là bàn phím bướm sẽ không được cải thiện. Có thể Apple sẽ cải tiến bàn phím bướm của mình tốt hơn, đặc biệt là sau khi nhiều bàn phím trên MacBook bị lỗi trong thời gian gần đây.

Cổng kết nối

Một điểm thiếu sót lớn nhất của MacBook 12 inch kể từ khi ra mắt chính là sự thiếu hụt các cổng kết nối. Thiết bị này chỉ có cổng Thunderbolt 3 (USB-C) và jack cắm tai nghe, điều này cần phải thay đổi trong phiên bản tiếp theo. 

macbook

Có thể thấy thấy các máy tính xách tay Windows đáp ứng tiêu chí này khá tốt, tương tự Huawei MateBook X với hai cổng USB-C. Bên cạnh đó, Apple cũng nên bổ sung thêm một đầu đọc thẻ microSD cho thiết bị mới này.

Bộ xử lý mạnh mẽ hơn

MacBook 2017 là sự trở lại ngoạn muc của Apple so với phiên bản vào năm 2015 với những cải tiến bộ đáng kể nhờ vào bộ xử lí Intel Kaby Lake thế hệ thứ 7.

Hiện nay các bộ vi xử lý Kaby Lake R và Coffee Lake thế hệ thứ 8 đã có mặt trên thị trường hứa hẹn sẽ có một bước nhảy vọt lớn về hiệu suất, hy vọng nó sẽ được trang bị trên MacBook 2018.

MacBook Air 2018
Ảnh minh họa

Một tin tức gần đây tuyên bố rằng Apple đang lên kế hoạch ra mắt ba máy Mac sử dụng các bộ xử lý tùy chỉnh của công ty vào cuối năm nay. Hãy nhớ rằng Apple có thể thay thế tất cả các bộ vi xử lý của Intel bằng bộ vi xử lý của chính mình vào năm 2020. 

Bên cạnh đó, Apple nên trang bị card đồ họa của AMD cho thiết bị mới của mình, điều này sẽ giúp đảm bảo sức mạnh nhưng không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của máy.

Chất lượng âm thanh và webcam tốt hơn

Hiệu suất loa và chất lượng webcam là hai yếu tố mà Apple cần quan tâm khi chế tạo MacBook. Việc một chiếc máy đắt tiền lại chỉ trang bị dàn loa Tinny và webcam Sub-HD là không thể chấp nhận được.

Ứng dụng iOS trên MacBook

wwdc

Ý tưởng về các ứng dụng iOS trên hệ điều hành MacOS đang được Apple phát triển. Tại WWDC năm nay, Apple đã nêu chi tiết những ứng dụng nào sẽ hỗ trợ tính năng này như News, Stocks, Voice Memos và Home.

Giá bán và ngày phát hành 

Hiện vẫn chưa có tin đồn hoặc rò rỉ cho thấy thời gian ra mắt MacBook 2018. Tuy nhiên, chúng ta có thể suy đoán dựa trên ba phiên bản trước của Apple.

Trong năm 2015, Apple phát hành MacBook đầu tiên trong tháng tư, tương tự cho thế hệ thứ 2 và mới nhất là tháng 6/2017. Có lẽ MacBook 2018 sắp ra mắt vào tháng 9 hoặc tháng 10, đặc biệt là kể từ khi Apple không công bố bất kỳ thiết bị phần cứng nào tại WWDC 2018. .

Image result for macbook 2018
Ảnh minh họa

Về giá bán, có thể Apple sẽ phát hành một phiên bản MacBook mới với mức giá tương tự các mô hình hiện tại. Bên cạnh đó, có suy đoán rằng Apple đang có kế hoạch phát hành một MacBook Retina 13 inch rẻ hơn. 

Cũng có tin đồn rằng Apple sẽ phát hành một chiếc MacBook 2018 rẻ hơn với giá khoảng 1200 USD. Với mức giá này, nhiều khả năng Apple sẽ chỉ trang bị ổ cứng SSD 128 GB thay vì bắt đầu với dung lượng 256 GB.

Xem thêm:

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.918 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan