Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

MacBook mới của nhà táo dùng chip Apple Silicon có thể nhận được nâng cấp hiệu năng lớn với vi xử lý 12 nhân?

MacBook với chip xử lý Apple Silicon 12 nhân?
MacBook với chip xử lý Apple Silicon 12 nhân?

Trong sự kiện WWDC 2020 tháng 6 vừa qua, Apple đã thông báo về việc chuyển đổi một số MacBook mới sang sử dụng chip xử lý riêng Apple Silicon. Nhưng sau đó, Apple đã không nhắc nhiều về chiếc MacBook sắp ra mắt của hãng. Được biết quá trình chuyển đổi sẽ mất hai năm và Apple đã có kế hoạch xuất xưởng chiếc MacBook đầu tiên sử dụng Apple Silicon vào cuối năm nay. Tuy nhiên, “gã khổng lồ công nghệ" vẫn chưa tiết lộ nhiều đến hiệu năng máy. Điều đó đã làm rộ lên tin đồn về chiếc MacBook với bộ xử lý 12 nhân.

Chip Apple Silicon trên các dòng MacBook mới
Chip xử lý Apple Silicon 12 nhân trên các dòng MacBook mới?

Nhưng giờ đây, chúng ta đã có được một số thông tin về những nâng cấp mới nhất mà Apple có thể mang lại cho những chiếc laptop của hãng. Ngày 8/10 vừa qua, Leaker Komiya đã đăng trên Twitter rằng Apple sẽ có 2 chip dựa trên kiến trúc ARM xuất hiện trên các mẫu MacBook trong tương lại, một có 8 nhân và một có 12 nhân. Họ cũng cho biết Apple sẽ ra mắt chip 16 nhân vào khoảng năm sau.

Những thông tin trên phù hợp với một báo cáo của Bloomberg tuyên bố bộ vi xử lý mới của Mac đầu tiên sẽ có tám tám hiệu suất cao, có tên mã là Firestorm và bốn nhân tiết kiệm năng lượng được gọi là Icestorm. Báo cáo cũng đề cập đến máy Mac sẽ có hơn 12 nhân trong tương lai, và cũng có thể liên quan đến chip 16 lõi được đồn đoán.

Hiện nay, các dòng MacBook Air sử dụng CPU Intel Y-series chỉ có hai nhân. Khi Apple trang bị cho dong laptop siêu mỏng của mình với Apple Silicon, nó có thể tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp bốn lần số đơn vị xử lý.Về phía của Intel, đứng đầu bảng xếp hạng chip Tiger Lake thế hệ thứ 11 mới nhất của Intel là CPU Core i7-1185G7 với bốn nhân, tám luồng và tốc độ xử lý tối đa là 4,8 GHz. Còn đối với AMD, các chip tùy chỉnh của Apple sẽ đối đầu với Ryzen 7 4800U, một bộ xử lý tám nhân, 16 luồng với xung nhịp tối đa là 4,2 GHz.

Apple Silicon sẽ là đối thủ của Intel và AMD?
Apple Silicon liệu có làm tốt hơn Intel và AMD?

Apple vẫn chưa chính thức tiết lộ về những laptop đầu tiên chạy trên Apple Silicon, tuy nhiên, Ming Chi Kuo - chuyên gia phân tích của Apple tuyên bố những con chip này sẽ ra mắt trên MacBook Pro 13 inch và MacBook Air.

Chúng ta sẽ sớm biết được những chiếc laptop nào sẽ mở ra kỷ nguyên mới cho Apple tại sự kiện iPhone 12 "Hi, Speed" sắp tới vào ngày 13 tháng 10.

Các bạn có những dự đoán gì về hiệu năng cùa những sản phẩm MacBook mới của Apple, hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận phía dưới nhé!

Nguồn: LaptopMag

Xem thêm: Từ thông tin rò rỉ của Apple Silicon cho thấy MacBook 12 inch sẽ có thể ra mắt trong năm 2020 với bộ vi xử lý A14X

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
1.834 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...