Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Mạng 4G sẽ là tâm điểm của năm 2016 tại Việt Nam

Hữu Tình 25/01/16
Mạng 4G sẽ là tâm điểm của năm 2016 tại Việt Nam

Mạng 4G hiện đang là xu hướng mới và nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới công nghệ Việt Nam. Sau nhiều lần thử nghiệm của các nhà mạng khác nhau thì dự kiến trong năm nay mạng 4G sẽ được triển khai trên toàn quốc.

Trên Ictnews.vn vừa đăng tải thông tin cho biết, ông Thiều Phương Nam, Tổng giám đốc Qualcomm tại Việt Nam, Lào và Campuchia cho rằng:  “Qualcomm luôn đóng vai trò tiên phong trong quá trình chuyển dịch từ 2G đến 3G tại Việt Nam khi hạ tầng cho công nghệ này được đưa ra vào năm 2010 và tại thời điểm này, khi kỷ nguyên 4G bắt đầu đến gần hơn, một lần nữa chúng tôi sẽ dẫn đầu với những vi xử lý di động mang lại sức mạnh cho tương lai Việt Nam”.

Theo mục tiêu và cam kết của Chính phủ trong việc phát triển công nghệ di động, Qualcomm đã và đang triển khai và nỗ lực làm việc với các bên liên quan nhằm khuyến khích khách hàng chuyển từ 2G và 3G sang 4G. Qualcomm đang dẫn đầu trong thành công của công nghệ LTE trên toàn cầu bằng cách giải tỏa sự phức tạp trong các sản phẩm hỗ trợ LTE, mở đường cho các bước đầu tiên trong quá trình tiếp cận công nghệ LTE thế hệ mới với công nghệ Kết hợp Sóng mang (CA) và 4G LTE cùng nhiều cải tiến khác vào vi xử lý Snapdragon ở tất cả các phân khúc.

Ông Thiều Phương Nam - Tổng giám đốc Qualcomm tại Việt Nam, Lào và Campuchia
Ông Thiều Phương Nam - Tổng giám đốc Qualcomm tại Việt Nam, Lào và Campuchia

Việc triển khai 3G tại Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển nhanh chóng. Theo số liệu thống kê mới nhất của Bộ Thông tin và Truyền thông, Việt Nam có khoảng 36 triệu thuê bao 3G và di động băng rộng đã tạo điều kiện cho 52% dân số truy cập Internet. Sự phát triển này có phần đóng góp quan trọng của nhiều yếu tố, bao gồm các gói cước phù hợp, sự gia tăng các thiết bị di động giá rẻ và nhu cầu dữ liệu ngày càng tăng trong tầng lớp trung lưu. Khi người dân chuyển từ 2G sang 3G, trong nhiều trường hợp, điện thoại thông minh là thiết bị đầu tiên giúp họ tiếp xúc với Internet. Trong năm 2015, Việt Nam đã ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường điện thoại thông minh trong nửa đầu năm với tỷ lệ tăng trưởng 27% so với cùng kỳ năm trước.

Xem thêm: Smartphone 4G tại Việt Nam đã có giá ngang điện thoại 3G

Ông Thiều Phương Nam cho rằng, trong tương lai, 4G LTE sẽ đóng vai trò xúc tác cho những đợt tăng trưởng bằng việc làm nển tảng cho các dịch vụ mới mang lại lợi ích cho hệ sinh thái di động cũng như người tiêu dùng. Để đẩy nhanh tiến trình mở rộng mạng 4G LTE, Qualcomm đã và đang làm việc với các đối tác chiến lược bao gồm các nhà sản xuất thiết bị gốc, các nhà sản xuất thiết kế gốc và các nhà mạng nhằm đem lại các thiết kế chất lượng cao, vi xử lý di động hỗ trợ 4G LTE cho tất cả các phân khúc, thiết bị di động hiệu năng cao và kết nối mạng hiệu quả, đáng tin cậy cho người dùng.

Đáp ứng nhu cầu kết nối ngày càng tăng, Qualcomm nỗ lực phát triển và hoàn thiện các công nghệ mới phục vụ cho việc triển khai công nghệ Internet vạn vật (Internet of Everything) trên toàn cầu để mang lại kết nối cho mọi ngành thông qua các giải pháp không dây cao cấp và kỷ nguyên LTE sắp đến tại Việt Nam được trông đợi sẽ thúc đẩy đất nước tiến bộ hơn. Vi xử lý Snapdragon 820 được giới thiệu mới đây chứa đựng nhiều cải tiến và nền tảng Zeroth được chính Qualcomm phát triển hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cải tiến xa hơn cho Internet Vạn vật, có nhiều thiết bị thông minh hơn và mạnh mẽ hơn. Những thiết bị đầu tiên sử dụng Snapdragon 820 vừa được ra mắt tại CES 2016.

Nhận thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của ứng dụng di động cũng như tầm quan trọng của mạng 3G/4G trong các ngành công nghiệp địa phương, Chính phủ đã có những nỗ lực đáng kể và đã hoàn tất quá trình sắp xếp băng tần 1800 MHz cho 4G, mở ra cơ hội cho các nhà mạng Việt Nam tiến đến cung cấp dịch vụ LTE. Mới đây, Viettel đã thử nghiệm dịch vụ 4G tại Vũng Tàu, VNPT đã thử nghiệm tại TP Hồ Chí Minh và Phú Quốc, trong khi đó các nhà mạng khác cũng đang chuẩn bị cho việc thử nghiệm và triển khai dịch vụ này.

Xem thêm: VNPT chính thức mời trải nghiệm 4G miễn phí tại TP HCM và Phú Quốc

Ông Thiều Phương Nam cho biết, trong năm 2016, cùng với dự đoán về sự tăng trưởng của Internet vạn vật, Qualcomm cung cấp các giải pháp kết nối thông minh để giải quyết một số thách thức lớn nhất của Internet vạn vật. Trong bối cảnh các ngành công nghiệp trên thế giới phát triển mạnh mẽ, Qualcomm mang đến khả năng kết nối cho mỗi ngành thông qua các giải pháp không dây mới. Bằng cách giúp nhà, xe, thành phố, giáo dục, thiết bị đeo (wearables) và y tế tương tác với nhau nhiều hơn và dữ liệu được truyền qua nhiều mạng, Internet vạn vật sẽ đưa sự kết nối lên một tầm cao mới.

"Để thúc đẩy quá trình triển khai Internet vạn vật, Qualcomm mở rộng danh mục đầu tư từ vi xử lý di động đến giải pháp xe hơi thông minh, an ninh, kết nối đáng tin cậy, và các thiết bị khác như drone và camera an ninh. Mới đây, công ty đã ra mắt vi xử lý di động cao cấp Snapdragon 820 giúp tăng hiệu năng thiết bị, đồng thời giảm tiêu thụ điện năng. Đây không chỉ là trái tim của điện thoại thông minh, mà còn nhiều thiết bị khác như camera an ninh, drone… Có khoảng 80 dòng thiết bị dự định trang bị Snapdragon 820 trong năm tới", ông Thiều Phương Nam nói.

Như vậy, có thể nói rằng công nghệ mạng 4G đang mở ra một kỷ nguyên mới không chỉ cho smartphone mà cho hàng trăm loại thiết bị khác. Nó giúp liên kết nhanh chóng cũng như trợ giúp trong mọi hệ thống quản lý… Mình chỉ hi vọng là mạng 4G sẽ có giá phải chăng và người dùng sẽ được ưu tiên đúng như câu nói “khách hàng là thượng đế”.

Xem thêm: Giá cước 3G của Việt Nam trong nhóm đắt nhất khu vực, vậy giá 4G thì sao?

Không hài lòng bài viết
12.009 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
hHuy
Toàn nổ 3g còn ko ổn sóng lúc tốt lúc xịt
Trả lời 4 năm trước 📱
KKhải
Em nghe đồn là test được tới 600Mb ở điều kiện tốt và 200Mb ở điều kiện thông thường thì phải, thế khi hết dung lượng miễn phí thì còn tốc độ thần thánh đó nữa không ạ
Trả lời (2) 4 năm trước
qQtv

3g ma bon no dung bop bang thong la dupc roi.an xen bop bang thong ma jo con bai dat 4 g.3g ma het tóc do cao thì xuong 2g ko lam j dc .con bat mua tóc do cao hút máu nguoi dan vua thoi chu


Trả lời (1) 4 năm trước 📱
qhQuang Huấn
Chỉ cần 3g chạy tốc độ cao ổn đình là ngon rùi
Trả lời (1) 4 năm trước 📱
HSTrần Hải Sơn
Nói dóc nói dai, nói dài nói dở. 3g chưa ra hồn phách gì mà ở đó hứa hẹn 4g. Làm mấy điều ko thiết thực để các nước bạn nhìn mà cười. Cái nào thì tốt cái đó đi.
Ra 4g chắc cứớc cao chắc gấp 3 lần 3g rồi
Trả lời (5) 4 năm trước
xhXuân Hiếu
Mình sài 3G việt theo hết dung lựơng nhanh...vẫn xem youtube 240 dc nha các bạn
Trả lời 4 năm trước 📱
HHùng
@Xuân Hiếu: nói như đúng rồi
Trả lời 4 năm trước 📱
NNokia
@Xuân Hiếu: tháng đầu thôi.
Trả lời (2) 4 năm trước 📱
Xem tiếp 2 trả lời khác ▾
qhquang huấn
Nếu bạn dùng vina thì tự mình duy sét đc . vẫn xem 240p đc@Xuân Hiếu:
Trả lời 4 năm trước 📱
qqtv

@Xuân Hiếu: cai do thi dc khong vai thang thi tao lao lai thoi


Trả lời 4 năm trước 📱
m
Trứơc khi phủ 4g xin các nhà mạng hãy nâng độ phủ sóng 3g lên hộ tôi đi hiện nay các nơi vẫn còn sóng 3g rất kém thậm chí 2g còn k có. Thì có lên 4. 5 g cũng thế cả thôi
Trả lời (6) 4 năm trước 📱
KKhang
M9 sprint có bắt đc 4G k qtv
Trả lời 4 năm trước 📱
MHMINH HẢI
Những con có hỗ trợ 4 G cat 4 xài ở vn được kô ta
Trả lời 4 năm trước 📱
Nguyễn Xuân ĐạtQuản trị viên
Chào bạn, 
Hiện theo thông tin mình biết thì Việt Nam tương lai sẽ triển khai mạng 4G Cat 6 nên Cat 4 hoàn toàn sử dụng được ở Việt Nam bạn nhé. 
Thông tin đến bạn .  
Thân chào bạn ! 
Trả lời 4 năm trước
KKhang
@Nguyễn Xuân Đạt: m9 sprint sử dụng 4g tại vn đc k anh
Trả lời (1) 4 năm trước 📱
TTThanh Tài
@Nguyễn Xuân Đạt:
Máy mình có LTE nhưng cho hỏi nếu như nhà mạng Viettel phát trên băng tần 1600 mà máy mình thông số LTE băng tần 800 thì có sử dụng đc không. MONG AI ĐÓ TRẢ LỜI GIÚP MÌNH CÁM ƠN!!!
Trả lời 4 năm trước 📱
CmCủ Mì
Chỉ cần 3g là đủ nếu thành thật nhà mạng đừng xén bớt băng thông. Chứ đưa lên 4g hay 5g gì cũng vậy. Lên cao rùi bóp băng thông lại thì người tiêu dùng hưởng lợi đc đâu? Mình làm bên mạng nên chút ít chia sẽ và chắc chắn các bạn cũng đồng tình với ý kiến mình.
Trả lời (14) 4 năm trước 📱