Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Thì ra mảng kinh doanh này đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của Samsung

Dương Lê 08/10/19
Thì ra mảng kinh doanh chip nhớ đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của Samsung

Doanh thu hoạt động của Samsung đã giảm 56% trong quý 3 năm nay. Lý do chính đằng sau sự sụt giảm này đến từ việc kinh doanh chip nhớ của Samsung đang suy yếu do nhu cầu của thị trường thấp.

Tuy nhiên, nhu cầu về chip nhớ đang có dấu hiệu phục hồi trong quý này, và tất cả thông tin sẽ rõ ràng hơn khi Samsung công bố báo cáo tài chính quý 4/2019.

Samsung đã báo cáo rằng lợi nhuận hoạt động của hãng đạt 7.7 nghìn tỷ won (khoảng 6.4 tỷ USD) trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9/2019, giảm 56.2% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu của hãng giảm 5.3% xuống còn 62 nghìn tỷ won trong cùng kỳ. Tuy nhiên, số liệu đầy đủ sẽ được phát hành vào cuối tháng này.

Mảng kinh doanh smartphone của Samsung tăng trưởng

Lợi nhuận hoạt động hàng quý của Samsung tăng 16.7% trong khi doanh thu tăng 10.5%, nhờ nhu cầu tăng về smartphone trên thị trường toàn cầu và được hưởng lợi phần nào trước lệnh cấm của Hoa Kỳ áp đặt lên Huawei.

Theo các nhà phân tích, doanh thu của Samsung sẽ cải thiện trong quý 4 năm nay và cả năm tới, do nhu cầu về chip nhớ DRAM và NAND được phục hồi.

Đối với các lô hàng di động, doanh số smartphone của Samsung ở Trung và Đông Âu đã tăng 21% trong quý 2/2019 so với cùng kỳ năm trước, giúp củng cố vị trí dẫn đầu trong khu vực, báo cáo từ Counterpoint Technology Market.

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Galaxy A20s ra mắt: Giá dưới 5 triệu mà có tới 3 camera sau, hỗ trợ sạc nhanh

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.865 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy