Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

MediaTek ấn định thời gian ra mắt bộ vi xử lý Dimensity mới, sẽ sản xuất trên tiến trình 6nm, mời bạn dự đoán tên

MediaTek
Ảnh minh họa (Nguồn: trashbox.ru)

Một bài đăng mới đây của MediaTek trên Weibo đã tiết lộ rằng vào ngày 20/01, hãng sẽ ra mắt chip dòng Dimensity. Có khả năng đây là phiên bản kế nhiệm cho dòng chip Dimensity 1000+.

Trước đó, vào tháng 11/2020, MediaTek đã tiết lộ sẽ sớm tung ra con chip sản xuất trên tiến trình 6nm với nhân Cortex-A78 có xung nhịp lên tới 3 GHz. Kể từ đó, chúng ta không có thêm bất kỳ thông tin nào về con chip này. Động thái trên, cho thấy MediaTek đã ấn định thời gian ra bộ vi xử lý đã được đề cập.

Bài đăng của Media Tek trên mạng xã hội Weibo
Bài đăng của MediaTek trên mạng xã hội Weibo tiết lộ thời gian sự kiện ra mắt bộ vi xử lý mới (Nguồn: Playfuldroid)

Các báo cáo gần đây chỉ ra rằng một trong những con chip MediaTek sắp tới sẽ có số model là MT6893. Thông tin này được phát hiện thông qua một thiết bị có tên mã là “alps” trong bài kiểm tra trên phần mềm AnTuTu Benchmark với số điểm ghi được là 622.409.

Bên cạnh đó, trên bài kiểm tra của phần mềm Geekbench, MT6893 đạt được 4.108 điểm đơn nhân và 11.204 điểm đa nhân. Giới thạo tin dự đoán rằng MT6893 có thể được ra mắt với tên gọi Dimensity 2000. Đồng thời có một số tin đồn khác cho rằng MT6891 và MT6895 là số model của những bộ vi xử lý MediaTek khác.

Nguồn tin cũng xác nhận thông số của MediaTek MT6893 là bộ vi xử lý tám nhân bao gồm 4 nhân Cortex-A78 và 4 nhân Cortex-A55. Được biết MT6893 được phát hiện có tốc độ 3 GHz, đi kèm là GPU Mali-G77, hỗ trợ RAM LPDDR5 và bộ nhớ UFS 3.1.

Hy vọng bộ vi xử lý mới của MediaTek sẽ tiếp bước dòng Dimensity có hỗ trợ 5G và hướng đến các smartphone tầm trung. Bạn mong đợi những cải tiến gì trên dòng chip mới của MediaTek sắp được ra mắt?

Nguồn: Playfuldroid

Xem thêm: MediaTek ‘truất ngôi vương’ của Qualcomm, trở thành nhà sản xuất chip smartphone lớn nhất thế giới trong quý 3/2020

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy