Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Microsoft chính thức được cấp giấy phép giao dịch phần mềm với Huawei

Microsoft được cấp giấy phép kinh doanh với Huawei

Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã chấp thuận yêu cầu của Microsoft về giấy phép thương mại để tiếp tục mối quan hệ kinh doanh với Huawei.

Một phát ngôn viên của Microsoft đã xác nhận tin tức với Reuters và cho biết hãng có thể xuất khẩu phần mềm thị trường đại chúng cho Huawei. Mặc dù chưa rõ thông tin về những giấy phép liên quan, nhưng khả năng cao Microsoft có thể tự do kinh doanh các sản phẩm phần mềm tiêu dùng của mình, đây là một tin vui cho cho dòng máy tính xách tay Matebook của Huawei.

MatebookDòng sản phẩm Matebook của Huawei

Quay trở lại vào tháng 7, Bộ Thương mại đã nhiều lần tiết lộ sẽ cấp cho các công ty của Mỹ một hệ thống giấy phép để kinh doanh tạm thời với Huawei. Các giấy phép được cấp sẽ chỉ bao gồm các thành phần và phần mềm có sẵn rộng rãi. Kể từ đó, đã có 300 công ty Mỹ nộp đơn xin cấp giấy phép kinh doanh.

Vào đầu tuần này, Bộ Thương mại Mỹ đã gia hạn giấy phép tạm thời để Huawei có thể nối lại quan hệ kinh doanh với các công ty Mỹ đối với các mục kinh doanh không gây ra mối đe doạ an ninh quốc gia Mỹ. Ngoài ra, Huawei cũng được cấp phép để tiếp tục hoạt động hạn chế trong lĩnh vực mạng và thiết bị cùng lĩnh vực dịch vụ di dộng và an ninh mạng.

Động thái phê duyệt giấy phép của Microsoft là đáng hoan nghênh, nhưng vẫn còn phải xem liệu Google có được cấp giấy phép thương mại tương tự hay không. Bởi trên thực tế, ngành kinh doanh điện thoại của Huawei lớn hơn nhiều so với ngành máy tính xách tay.

Bạn thấy quyết định này của Bộ Thương mại Mỹ thế nào?

Nguồn: GSMArena

Xem thêm: Dựa vào đâu mà Huawei quyết định ra mắt P40 Pro vào đầu năm 2020, dưới đây là một số giả thuyết

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy