Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Microsoft đang chuẩn bị cho những thay đổi lớn năm 2021, mở đầu với cuộc đại tu giao diện người dùng

Fluent design

Theo một báo cáo từ các tài liệu nội bộ, Microsoft đang chuẩn bị cho một sự thay đổi lớn, nhắm đến việc thay đổi giao diện giao diện người dùng, cụ thể là ở Start Menu, Action Center và File Explorer.   

Sự thay đổi này cũng không quá xa lạ với người dùng Windows lâu năm. Kể từ Windows 8, Microsoft đã giới thiệu “Thiết kế Metro” và bắt đầu áp dụng vào các dịch vụ khác của Microsoft.

Metro Design
Thiết kế Metro khá quen thuộc với người dùng

Và cũng dựa trên tài liệu tham khảo có trong tài liệu nội bộ, giai đoạn tiếp theo trong sự phát triển của Windows 10 là cập nhật cho ngôn ngữ thiết kế hiện có mang tên “Thiết kế Fluent”. Thiết kế Fluent hiện vẫn chưa được hoàn tất, nhưng Microsoft vẫn đang gấp rút hoàn tất các mục tiêu đề ra và hứa hẹn sự thay đổi sẽ sớm đến với Windows 10.

Fluent design
Những dự đoán về thiết kế Fluent của Microsoft

Bạn có thể mong đợi các cải tiến đối với context menu, Hamburger menu, thanh ứng dụng, thanh tác vụ và các giao diện người dùng khác. Ngoài ra, bản cập nhật Windows 10 Fluent Design có thể quan tâm hơn đến hoạt ảnh và chuyển đổi giữa các trình cửa sổ với nhau. Người ta cũng tin rằng Windows 10 có thể tận dụng WinUI 3.0, Thiết kế Fluent, Góc tròn, …

Cua so goc tron
Góc vuông nhìn quen rồi góc tròn có vẻ hơi lạ ha

Dự án đại tu giao diện người dùng Windows 10 do người đứng đầu Surface Panos Panay đứng đầu và có khả năng sẽ đến trước kỳ nghỉ lễ năm 2021. Hãy nhớ rằng Windows 10 trông sẽ không hoàn toàn khác với thiết kế hiện tại nhưng sẽ có một số cải tiến đáng chú ý đấy.

Bạn nghĩ sao về bước đi mới này của Microsoft, hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Nguồn: Windowslastest 

Xem thêm: Động thái mới nhất từ Microsoft trong việc chuyển hướng người dùng sang Microsoft Edge, hồi kết cho Internet Explorer

Không hài lòng bài viết
2.010 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy