Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Microsoft đang làm mới logo Windows và 100 biểu tượng ứng dụng, đẹp thế này ai không mê cơ chứ!

Minh Vũ 13/12/19
Microsoft đang làm mới logo Windows cùng 100 biểu tượng của ứng dụng khác

Microsoft đang làm mới logo Windows và thiết kế lại các biểu tượng ứng dụng của hệ điều hành. Theo The Verge, Microsoft đã lên kế hoạch làm mới logo ứng dụng được hơn 1 năm, các biểu tượng mới của bộ Office chỉ là màn khởi động. Microsoft hiện đang thiết kế lại biểu tượng của hơn 100 ứng dụng với màu sắc và cấu trúc mới.

Jon Friedman - phó chủ tịch thiết kế và nghiên cứu của Microsoft cho biết: "Đó là một phần trong kế hoạch hiện đại hóa phần mềm và dịch vụ của công ty theo hệ thống Fluent Design. Chúng tôi cần thay đổi cái nhìn của người dùng trong khi vẫn duy trì được thói quen sử dụng của họ''.

Microsoft đang làm mới logo Windows cùng 100 biểu tượng của ứng dụng khác

Nhìn chung, các biểu tượng ứng dụng không có nhiều thay đổi về thiết kế, những tinh chỉnh mới khiến chúng có phần tương đồng và hiện đại hơn, giúp người dùng có được cái nhìn tổng quan khi sử dụng.

Điều này là cần thiết bởi Windows 10 có rất nhiều biểu tượng không nhất quán xuất hiện trong cài đặt và ứng dụng, một số biểu tượng đã cũ và thậm chí có niên đại hàng thập kỷ. Ngoài ra, logo Windows cũng được thiết kế lại, biểu tượng mới được cách điệu bởi dải Gredient màu xanh, với mỗi ô vuông chứa một màu sắc khác nhau. 

Bạn thấy những biểu tượng mới này thế nào, có hiện đại và phù hợp với tương lai?

Xem thêm: Microsoft thiết kế lại các ứng dụng di động Word, Exel, PowerPoint: Trực quan, nâng cao hiệu suất sử dụng cho người dùng

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.869 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy