Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Microsoft bắt đầu 'nhắc nhẹ' người dùng sắp hết thời hạn hỗ trợ Windows 7 Pro

Dương Lê 16/10/19
Microsoft bắt đầu nhắc nhẹ người dùng sắp hết thời hạn hỗ trợ Windows 7 Pro

Vào tháng 4 năm nay, Microsoft đã bắt đầu chủ động thông báo cho người dùng Windows 7 Home về thời hạn kết thúc hỗ trợ cho Windows 7. Bây giờ tới lượt người dùng Windows 7 Pro nhận được lời "nhắc nhẹ" này.

Kể từ tuần này, người dùng thiết bị Windows 7 Pro không tham gia miền (domain-joined) sẽ bắt đầu nhận thông báo về hạn chót hỗ trợ miễn phí vào ngày 14/1/2020 cho Windows 7.

Microsoft đã cam kết cung cấp 10 năm hỗ trợ sản phẩm cho Windows 7 khi phiên bản này được phát hành vào ngày 22/10/2009. Khi khoảng thời gian 10 năm này kết thúc, Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Windows 7 để có thể tập trung đầu tư vào việc hỗ trợ các công nghệ mới hơn và những trải nghiệm mới tuyệt vời.

Microsoft bắt đầu nhắc nhẹ người dùng sắp hết thời hạn hỗ trợ Windows 7 Pro

"Ngày kết thúc hỗ trợ cụ thể cho Windows 7 sẽ là ngày 14/1/2020. Sau đó, chúng tôi sẽ không cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và các bản cập nhật phần mềm từ Windows Update giúp bảo vệ PC cho sản phẩm này nữa. Microsoft khuyên bạn nên chuyển sang Windows 10 trước tháng 1 năm 2020 để tránh trường hợp bạn cần dịch vụ hoặc hỗ trợ không còn khả dụng nữa," thông báo chính thức từ Microsoft.

Nếu tiếp tục sử dụng Windows 7 sau khi thời gian hỗ trợ kết thúc, PC của bạn vẫn hoạt động nhưng sẽ dễ gặp rủi ro về bảo mật và virus hơn. PC của bạn sẽ tiếp tục khởi động và chạy, nhưng bạn sẽ không còn nhận được các bản cập nhật phần mềm nữa, bao gồm cả các bản cập nhật bảo mật từ Microsoft.

Để tìm hiểu thêm về thông tin kết thúc hỗ trợ Windows 7, bạn có thể truy cập vào đây.

Không biết bạn có đang sử dụng máy tính bàn hay laptop chạy Windows 7, và sẽ tiếp tục sử dụng phiên bản này hay lên đời Windows 10 trong thời gian tới?

Nguồn: ZDNet

Xem thêm: Windows 10X trang bị Menu Start mới, không còn Live Tiles

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
2.421 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Đào Văn Tiếp
Sao không lên đi cho rồi. Dễ như ăn kẹo mà? Chỉ cần tải iso về mở chạy cài lên. Xong xoá windows.old đi. Vậy là có 10 bản mới nhất. Hoặc cài chọn không giữ lại cái gì Nothing
Trả lời (1) 7 tháng trước 📱
Thịnh Nguyễn
@Đào Văn Tiếp: bạn ơi,tiện nét cỡ nhỡ đến nhỏ. Chính quyền,cty nhà nước,cty tư nhân,ng có thu nhập trung bình,ít nhu cầu update os họ đâu cầu bạn ơi
Trả lời 7 tháng trước 📱