Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Microsoft Office chính thức hỗ trợ chuột và trackpad cho iPadOS, từ giờ làm việc trên iPad quả thực rất tiện lợi

Hình minh họa
Hình minh họa (Nguồn: Microsoft)

Mới đây, Microsoft bản cập nhật của bộ ứng dụng Office cho các mẫu iPad bao gồm iPad Pro, iPad Air và các thế iPad tiêu chuẩn mới nhất để bổ sung các tính năng mới, cho phép người dùng làm việc hiệu quả hơn trên bộ ứng dụng văn phòng này.

Hình minh họa
Bàn di chuột và hỗ trợ chuột (Nguồn: Microsoft)

Theo đó, các ứng dụng Word, Excel và PowerPoint hiện đã cung cấp cho người dùng iPad tính năng có thể sử dụng chuột hoặc trackpad của bàn phím Magic của Apple

Khi di chuyển ngón tay trên trackpad tích hợp của bàn phím Magic, con trỏ sẽ biến thành công cụ tùy chỉnh tùy thuộc vào nội dung người dùng đang sử dụng. 

Và việc sử dụng chuột hoặc bàn di chuột của iPad đối với các tác vụ như đánh dấu một đoạn văn bản trong Word hay chọn một loạt ô trong Excel, cũng như di chuyển và thay đổi kích thước đồ họa trong PowerPoint sẽ trở nên đơn giản và trực quan hơn bao giờ hết. 

Màn hình khởi động và dải menu cải tiến mới hơn
Màn hình khởi động và dải menu cải tiến mới hơn (Nguồn: Microsoft)

Tiếp đó, tất cả màn hình khởi động và dải menu trong Word, Excel và PowerPoint trên iPad sẽ được cải tiến mới hơn, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những gì mình cần và tập trung hơn trong quá trình làm việc. 

Hiện tại, bản cập nhật đã bắt đầu cho tải xuống trên một số thiết bị người dùng thông qua việc triển khai theo từng giai đoạn và sẽ đến tay tất cả người dùng trong vòng vài tuần.

Được biết, bản cập nhật này chỉ là bản cập nhật mới nhất trong số một loạt các cải tiến mà Microsoft đang thực hiện đối với trải nghiệm Office được thiết kế trên nền tảng của iPad.

Bạn đã cập nhật và trải nghiệm bộ ứng dụng này trên iPad chưa?

Nguồn: Microsoft

Xem thêm: Đúng như nghi ngờ bản cập nhật Windows 10 mới của Microsoft mắc lỗi, File Explorer bị treo, gây ra màn hình đen

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy