Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Oppo Mirror 5 và Lenovo A7010: Chọn thiết kế đẹp hay trải nghiệm tốt?

Mặt lưng Oppo Mirror 5 và Lenovo A7010

Từ khi mới ra mắt, Oppo Mirror 5 đã tạo nên một cơn sốt trong giới trẻ khi sở hữu thiết kế mặt lưng độc đáo hiếm thấy. Lenovo A7010 cũng là một chiếc điện thoại nằm cùng phân khúc bình dân với Mirror 5, có lợi thế khá nhiều về phần cứng và trải nghiệm người dùng. Cùng phân khúc giá dưới 5 triệu thì đâu sẽ là lựa chọn hợp lý và "đáng đồng tiền, bát gạo" nhất?

Thiết kế - Oppo Mirror 5 ấn tượng hơn

Mặt lưng Oppo Mirror 5 và Lenovo A7010
Mặt lưng Oppo Mirror 5
Mặt lưng Lenovo A7010
Mặt lưng Oppo Mirror 5 và Lenovo A7010
Cạnh bên Oppo Mirror 5 và Lenovo A7010
Cạnh bên Oppo Mirror 5 và Lenovo A7010
Cạnh bên Oppo Mirror 5 và Lenovo A7010
Mặt lưng Oppo Mirror 5 và Lenovo A7010
Mặt trước Oppo Mirror 5 và Lenovo A7010
Mặt trước Oppo Mirror 5 và Lenovo A7010
Mặt trước Oppo Mirror 5 và Lenovo A7010

Infographic so sánh hai máy

Oppo Mirror 5 và Lenovo A7010

Màn hình - Lenovo A7010 đè bẹp Oppo Mirror 5

Thật sự mình không muốn chê Mirror 5 thậm tệ như vậy vì Mirror 5 là sản phẩm chiến lược tập trung và thiết kế độc đáo và tính năng, đối tượng hướng vào là giới trẻ sành điệu nên màn hình và cấu hình của máy có phần không được chăm chút. Tuy nhiên khi đặt cạnh một chiếc máy có cùng mức giá như A7010 nhưng lại có màn hình rất tốt thì khó lòng mà không chê được. Oppo Mirror 5 chỉ sở hữu màn hình qHD (960 x 540 pixels), quá tụt hậu trong thời đại mà HD đã trở thành tiêu chuẩn sàn của một chiếc điện thoại. A7010 thì sở hữu màn hình có độ phân giải Full HD. Rất may một điều là màu sắc của Mirror 5 cũng ở mức tốt, chất lượng màu sắc hiển thị cũng không làm người sử dụng quá thất vọng. 

So sánh màn hình Oppo Mirror 5 và Lenovo A7010
So sánh màn hình Oppo Mirror 5 và Lenovo A7010

A7010 có màn hình lớn 5.5 inch nên cho trải nghiệm hình ảnh rất tốt. Độ phân giải cao nên chất lượng hiển thị chi tiết tuyệt vời. Tuy nhiên độ sáng tối đa của máy không cao lắm, màu cũng hơi đục và ám vàng hơn Mirror 5 một tí.  

So sánh màn hình Oppo Mirror 5 và Lenovo A7010
Màu sắc của Oppo Mirror 5 có phần đậm hơn đối thủ 
So sánh màn hình Oppo Mirror 5 và Lenovo A7010

Màn hình Oppo Mirror 5 không tốt bằng đối thủ A7010 của mình - trung thực mà nói là như vậy tuy nhiên nếu bạn không phải là người quá khắt khe thì chất lượng hiển thị của Mirror 5 chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Ở khoảng cách sử dụng bình thường, nhược điểm về độ phân giải thấp của Mirror 5 không quá dễ nhận thấy nên bạn cũng có thể yên tâm khi sử dụng. 

Trải nghiệm sử dụng - A7010 lại nắm thế thượng phong

Trong lần cầm máy đầu tiên mình đã hơi bị ngạc nhiên khi một chiếc máy bình dân (tầm giá dưới 5 triệu đồng) như Lenovo A7010 lại có cảm biến vân tay và khá nghi ngờ về nó tuy nhiên qua một thời gian sử dụng tương đối, mình cảm thấy đây quả là một điểm cộng to bự cho máy vì cảm biến vân tay hoạt động rất tốt.

Cảm biến vân tay Lenovo A7010

Cảm biến của A7010 gợi nhớ rất nhiều tới cảm biến vân tay trên Huawei GR5 vì thiết kế cũng như trải nghiệm của nó. Chỉ cần chạm tay vào cảm biến, không cần sử dụng thêm bất kỳ nút gì để mở sáng, máy sẽ tự động đưa bạn vào trong giao diện chính, tốc độ nhận diện xấp xỉ 1 giây. Quá ấn tượng!

Về hiệu năng thì nhìn thông số các bạn cũng có thể biết được máy nào chiếm ưu thế, mình không cần phải nói thêm. Mirror 5 hơi thua thiệt về phần này, tuy nhiên thật sự thì trải nghiệm của mình trên máy vẫn khá tốt ở các tác vụ bình thường, chơi những game nặng có đồ họa cao thì tất nhiên mọi thứ không được mượt mà cho lắm, nhưng vẫn ở mức hài lòng được. 

Hiệu năng A7010 

Mặc dù cấu hình không được "gấu" cho lắm nhưng Mirror 5 cũng có mức RAM 2GB như đối thủ nên về mặt đa nhiệm máy xử lý rất tốt, không có gì phải lo lắng về vấn đề này cả. 

Hiệu năng Mirror 5 

Có thời lượng pin lớn hơn đối thủ nhiều nhưng vì gánh màn hình Full HD nên A7010 cũng không hơn Mirror 5 nhiều lắm như mọi người mong đợi. Cả hai máy đều có thời lượng sử dụng hỗn hợp giao động khoảng 10 ~ 11 giờ, thời lượng Onscreen khoảng từ 3 - 4 giờ. Được cái là cả hai máy đều có những chế độ tiết kiệm pin thường lẫn "siêu cấp" (đóng hết app và kết nối chỉ để lại vài app cần thiết) nên thời lượng có thể kéo dài hơn đáng kể. Nếu nói để sử dụng thoải mái trong 1 ngày thì hơi quá nhưng cả 2 máy này đều cho bạn trải nghiệm sử dụng tương đối tốt trong 1 ngày làm việc. 

Camera - Tự sướng thì cứ để Oppo lo 

Về camera chính, mặc dù có độ phân giải cao hơn nhưng về chất lượng hình ảnh mình không đánh giá cao Lenovo A7010 lắm vì nó cũng chỉ tầm tầm ở mức hình chụp của Mirror 5. Ở những chiếc máy bình dân như thế này, bạn không thể đòi hỏi một chất lượng hình ảnh xuất sắc, ở mức ổn như thế này là tốt rồi. 

Các bạn có thể xem bên dưới, bên tay trái của các bạn là hình ảnh từ Mirror 5 còn tay phải là từ A7010

Có thể thấy ở phần chụp đêm, Mirror 5 có phần còn tốt hơn đối thủ của mình 

Nhưng về mặt camera trước, Mirror 5 ăn đứt đối thủ vì đây là mục tiêu chiến lược mà Oppo định hướng cho các máy của mình. Chất lượng hình tự sướng rất ảo, rất ổn, rất ưa nhìn. A7010 thì về những khoảng này có phần đuối hơn nhiều so với Mirror 5. 

Hình chụp từ camera trước Oppo Mirror 5 

Hình chụp từ camera trước Lenovo A7010 

Kết luận

Mặt dù cùng đặt lên bàn so sánh nhưng như mình đã nói từ đầu, hai chiếc máy này có hai định hướng khác nhau khá rõ rệt: Một máy tập trung vào thiết kế, các tính năng như camera trước để thu hút đối tượng là các khách hàng trẻ sành điệu còn một máy chú trọng vào phần cứng, trải nghiệm để phục vụ những người có yêu cầu cao về cấu hình vận hành. 

Công bằng mà nói thì Mirror 5 phù hợp với các bạn nữ hơn nhờ ưu thế ngoại hình thời trang mà hiếm có sản phẩm nào dưới tầm giá 5 triệu có được. Bên cạnh đó là camera tự sướng rất vi diệu, bên cạnh máy ảnh chính chụp Auto rất đẹp, phải nói là nhỉnh hơn A7010 và vẫn xếp vào mức khá cùng với một số chiếc máy cùng tầm giá khác. Dĩ nhiên là nhược điểm của máy là màn hình xấu, cấu hình tạm ổn và không hỗ trợ 4G.

A7010 hướng tới trải nghiệm của người dùng, cụ thể là màn hình chất lượng xuất sắc nhất tầm giá dưới 5 triệu chính hãng, cảm biến vân tay nhạy, dàn loa kép âm thanh vòm Dolby Atmos cùng thời lượng pin tốt. Nhược điểm của máy chính là camera chưa ngon, cấu hình chỉ ở mức tạm, nhưng bù lại máy có kết nối 4G thời thượng, hỗ trợ kính thực tế ảo đang trở thành xu hướng hiện nay.

Không hài lòng bài viết
11.766 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
SSon
Sao oppo mirro5 ko goi duoc video nhi
Trả lời 4 năm trước 📱
hHuy
motodola....??? lạy hồn reveiw
Trả lời 4 năm trước
TTeò
7010 bị ám vàng kinh dị, hao pin, và cam ứng K mượt phải nhấn mạnh mới đc, âm thanh loa ngoài nghe to nhưng chất âm kém. Khuyên các bạn nên dùng máy Sony hay Samsung hay iPhone.
Trả lời (3) 4 năm trước 📱
DDS
@Teò: CHẤT ÂM THEO MÀY LÀ GÌ? TAI TRÂU
Trả lời 4 năm trước
TTwobi
Oppo ko có tuổi để so sánh
Trả lời (1) 4 năm trước 📱
CCuong
@Twobi: tuổi teen ưa chuộm lắm bạn
Trả lời 4 năm trước 📱
mMy
đã xem..và cảm thấy ss j5 ok hơn 😘😚
Trả lời 4 năm trước 📱
N6Nexus 6P
Ad cho minh xin so dt em ao cam trong hinh dc k?
Trả lời 4 năm trước 📱
BBBim Bim
men nào thấy em mẫu căng gần bứt cúc không
Trả lời 4 năm trước
BTBùi ThiếtTEAM TIN TỨC
@Bim Bim: Thánh soi là tài
Trả lời 4 năm trước
msLý Mạc Sầu
5TR cho cái màn hình qHD là không thể chấp nhận được, oppo thật quá đáng hà. trong khi htc và sony là chúa keo mà còn ban cho fan của họ ít nhất cũng được HD ở tầm này.
Trả lời (5) 4 năm trước
CBDoãn Chí Bình
sony m6 ngon gấp vạn, so vy vo đối
Trả lời 4 năm trước
BTBùi ThiếtTEAM TIN TỨC
@Doãn Chí Bình: M6
Trả lời 4 năm trước
OOko
Tránh xa bọn tq
Trả lời 4 năm trước