Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Một số mẹo vặt thú vị dành cho người mới dùng iPad

Minh Hải 22/01/13 2 bình luận

iPad đang là chiếc máy tính bảng được ưa chuộng nhất thế giới bởi màn hình cảm ứng lớn cực kỳ mượt và hệ điều hành iOS thông minh. iPad hơn hẵn các thiết bị khác là nhờ nó đem lại cho người dùng những trải nghiệm rất tốt khi sử dụng. Với các phiên bản iPad từ iPad 2, iPad 3, iPad 4 đến iPad Mini người dùng đều được cập nhật lên hệ điều hành iOS 6 mới nhất của Apple.

 

1 - Khởi động tính năng đa điểm

Mẹo iPad

Bật tính năng đa điểm

Có một điều mà đa số người dùng điều biết chính là việc các thiết bị có màn hình cảm ứng của Apple đều trang bị màn hình cảm ứng điện dung đa điểm, tuy nhiên tính năng đa điểm trên iPad cực kỳ thú vị chứ không đơn giản là dùng để phóng to thu nhỏ hay chơi game như các thiết bị khác. Để bật các tính năng đa diểm trên iPad, người dùng cần vào biểu tượng Settings trên màn hình chính, vào mục General tìm đến dòng Multitasking Gestures và gạt công tắc kế bên sang bên phải để hiện lên chữ On. Bây giờ bạn có thể sự dụng các tính năng đa điểm thú vị trên iPad.

2 - Mở nhanh thanh quản lý đa nhiệm

Mẹo vặt iPad

Mở thanh quản lý đa điểm

Sau khi khởi động tính năng cảm ứng đa điểm bên trên, bạn sẽ được phép dùng bốn hay năm ngón tay của mình để thực hiện nhiều thao tác trên màn hình cảm ứng thay thế cho phím Home vật lý, đầu tiên là bật nhanh thanh đa nhiệm. Thông thường để tắt các chương trình chạy ngầm trên iPad bạn cần nhấn phím Home hai lần nhưng giờ đây bạn chỉ việc đặt bốn hay năm ngón tay lên giữa màn hình cảm ứng và vuốt về phía trên đỉnh của màn hình, thanh đa nhiệm ở cuối màn hình sẽ xuất hiện cho bạn điều chỉnh.

3 - Chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng

Mẹo iPad

Chuyển đổi nhanh các ứng dụng

Một khả năng độc đáo khác mà tính năng đa nhiệm có thể mang đến cho người dùng iPad chính là việc chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng. Thông thường để vào một ứng dụng đang chạy khác bạn cần phải trở ra màn hình chính hoặc khởi động thanh đa nhiệm nhưng sẽ khá phiền phức và mất thời gian. Giờ đây bạn chỉ việc đặt bốn hoặc năm ngón tay lên màn hình cảm ứng, kéo về bên trái hoặc bên phải màn hình để vào các ứng dụng đang chạy khác, tương tự như bạn đang nhấn một phím chọn nhạc trên các máy mp3 vậy.

4 - Thoát ứng dụng và trở về màn hình chính

Mẹo iPad

Thoát ứng dụng

Để rời khỏi một ứng dụng và trở về màn hình chính, thông thường bạn sẽ hải bấm nút Home nhưng việt sử dụng nút này quá nhiều sẽ khiến cho tuổi thọ của nó bị giảm đi, do đó có một cách khác thú vị hơn nhiều. Bạn đặt bốn hoặc năm ngón tay của mình lên màn hình iPad nhưng hãy xoè ra và bắt đầu co cụm tất cả các ngón tay của mình lại một chỗ, ứng dụng đang chạy sẽ tự động thoát ra và người dùng trở về màn hình chính của iPad.

5 - Thêm nhiều biểu tượng vào thanh truy cập nhanh

Mẹo iPad

Kéo và thả ứng dụng mới vào thanh truy cập nhanh

Khi mở iPad lên bạn sẽ thấy phía đáy màn hình có một thanh dài màu trắng như một chiếc kệ có chưa bốn ứng dụng cơ bản của iPad và thanh này giúp bạn có thể vào nhanh các ứng dụng mà không cần phải tìm kiếm qua các trang ứng dụng bên trên. Để thêm các ứng dụng khác vào thanh này, bạn hãy dùng ngón tay nhấn giữ lên một ứng dụng bất kỳ đến khi các ứng dụng trên màn hình rung lên và hiện dấu “x” ở trên đầu, khi đó bạn hãy chọn một ứng dụng mình muốn thêm vào thanh truy cập nhanh nhấn giữ và kéo thả nó vào thanh truy cập phía dưới, muốn bỏ ứng dụng nào trên thanh này thì bạn cũng chỉ cần nhấn giữ ứng dụng và kéo thả nó ra màn hình phía trên. 

Cẩn thận đừng chạm vào đấu “x” nếu bạn không muốn xoá hẳn ứng dụng đó. Bấm nút Home để các ứng dụng trên màn hình trở lại bình thường. Số lượng ứng dụng trên thanh truy cập nhanh có giới hạn do đó bạn hãy chọn những ứng dụng mà mình thường dùng nhất để lên thanh này.

Mẹo iPad

Thanh ứng dụng nhanh trên iPad

 

6 - Chuyển iPad sang chế độ trình chiếu hình ảnh

Mẹo iPad

Chuyển iPad sang chế độ trình chiếu hình ảnh

Mẹo iPad

Trình chiếu hình ảnh

IPad có một màn hình cảm ứng to và khá sắc nét nên việc thưởng thức hình ảnh trên thiết bị này sẽ rất thú vị, bạn có thể xem hình ảnh ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào với chất lượng cực tốt. Để chuyển iPad sang chế độ trình chiếu hình ảnh, bạn hãy khoá màn hình bằng nút nguồn sau đó bật màn hình lên, bạn sẽ thấy một biểu tượng hình bông hoa bên cạnh biểu tượng “slide to unlock” quen thuộc, ấn vào đó và iPad sẽ trình chiếu các hình ảnh chứa trong thư viện ảnh của bạn.

7 - Chia đôi bàn phím ảo

Mẹo iPad

Chia đôi bàn phím ảo

Với những ai chưa biết cách kích hoạt bàn phím ảo dạng chia đôi, có một cách đơn giản để thực hiện điều này, đó là bạn chỉ việc mở bàn phím ảo của iPad lên, sau đó sử dụng hai ngón tay rồi kéo bàn phím về hai phía, lập tức bàn phím trên iPad sẽ được đưa về dạng chia đôi, giúp việc soạn thảo nội dung trên iPad bằng hai tay thuận tiện hơn.

Lời kết: Trên đây là những mẹo vặt thú vị dành cho những ai mới sử dụng iPad và hệ điều hành iOS 6, khá đơn giản và không mất nhiều thời gian để thực hiện.

Ngô Quốc Bảo

 

Không hài lòng bài viết
76.189 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
2 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
kKhach
THANK YOU!
Trả lời (1) 7 năm trước
vcĐặng Văn Cường
Hihi, thanks.
Trả lời 8 năm trước
Banner promote footer desktop TGDĐ

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...