Một số vấn đề thường gặp trên Galaxy S4 và cách khắc phục

Galaxy S4 sản phẩm đình đám mà Samsung vừa cho ra mắt gần đây, là sự kết hợp tuyệt vời giữa thiết kế bên ngoài và phần cứng bên trong cùng một danh sách dài ngoằng các tính năng.

Galaxy S4 một smartphone cao cấp mới của Samsung

Galaxy S4 một smartphone cao cấp mới của Samsung

Là một "siêu phẩm" thì không có nghĩa là nó tuyệt đối hoàn hảo. Galaxy S4 cũng có những lỗi, trục trặc như những chiếc điện thoại cao cấp khác. Nhưng sẽ có giải pháp hợp lý cho những lỗi này.

1. Hiện tượng lag, giật

Khá nhiều người khi mua Galaxy S4 đã phát hiện ra hiện tượng giật hình khi sử dụng. Đó là hiện tượng giật và lag khi vào hay thoát ứng dụng, một số trường hợp khi mở khóa, hoặc là khi ấn nút Home.

Cách khắc phục:

Đi đến phần Settings > Developer options và kéo xuống phía dưới, bạn hãy thử thay đổi thông số của Window animation scale, Transition animation scale, Animator duration scale thành Animation is off

Để chế độ Animation is off

Để chế độ Animation is off

Nếu Developer options trong máy bị ẩn đi, bạn có thể mở nó bằng cách tìm đến lựa chọn Settings > More > About device sau đó ấn vào Build number nhiều lần cho đến khi có thông báo "You are now a developer".

Để tắt hiệu ứng khóa màn hình bạn đi đến Settings > My device > Lock screen để None trong mục Unlock effect.

Tắt chức năng S Voice, nhấn đúp nút Home 2 lần để khởi động S Voice, hoặc nhấp vào biểu tượng S Voice, chọn Settings và bỏ chọn mục Open via the home key. Điều này sẽ giúp máy loại bỏ hiện tượng lag khi sử dụng nút Home.

Chức năng S Voice được kích hoạt bằng cách nhấp đúp nút Home

Chức năng S Voice được kích hoạt bằng cách nhấp đúp nút Home

2. Thiếu dung lượng bộ nhớ

Nếu bạn mua một phiên bản Galaxy S4 16GB, bạn sẽ thấy rằng máy sẽ có khoảng  8.5GB là trống và hơn 6GB là để cài đặt hệ thống và các ứng dụng có sẵn.

Bộ nhớ hệ thống của Galaxy S4 chiếm hơn một nửa dụng lượng

Bộ nhớ hệ thống của Galaxy S4 chiếm hơn một nửa dụng lượng

Cách khắc phục:

Bạn có thể mua một chiếc thẻ nhớ microSD, tối đa lên đến 64GB hoặc bạn có thể sử dụng giải pháp lưu trữ điện toán đám mây của Google Drive hay Dropbox.

Vấn đề là một số ứng dụng không thể chuyển sang được thẻ nhớ, cũng không thể dùng lưu trữ điện toán đám mây, thế nên người có lựa chọn khác là "root" máy để giải quyết triệt để vấn đề.

3. Nóng máy

Rất nhiều người đã phản ánh rằng chiếc S4 của họ có hiện tượng nóng quá mức khi hoạt động, đặc biệt là khi xem phim hay chơi game, một số trường hợp khác lại gặp trong khi thực hiện cuộc gọi, lướt web hoặc sử dụng camera.

Cách khắc phục:

Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng những bản cập nhật mới nhất cho những ứng dụng trên máy. Hãy đến kho ứng dụng Play Store, vào Menu > My apps và bạn sẽ thấy danh sách những ứng dụng cần cập nhật.

Giảm tải cho thẻ nhớ của bạn, hãy sao lưu dữ liệu lên máy tính và cắm thẻ microSD vào máy và format lại rồi sao chép lại dữ liệu đã sao lưu của bạn trên máy tính.

Nếu là vấn đề phần mềm bạn có thể cập nhật hệ điều hành mới nhất cho nó. Nếu những giải pháp trên đều không khả thi, có thể S4 của bạn bị lỗi phần cứng, tốt nhất là đem tới trung tâm bảo hành.

4. Hao pin

Pin trên chiếc S4 của bạn sụt nhanh hơn bình thường, máy có hiện tượng nóng lên, khi đó người dùng có thể kiểm tra bằng ứng dụng kiểm tra nhiệt độ pin.

Nếu bạn thấy pin tụt nhanh dù ít sử dụng, có thể thử tìm đến Settings > More > Battery và bạn sẽ thấy được những gì đang "ngốn" pin của bạn.

Galaxy S4 sử dụng pin Li-Ion 2600 mAh

Galaxy S4 sử dụng pin Li-Ion 2600 mAh

Cách khắc phục:

Hãy vô hiệu hóa những tính năng không dùng đến như Wi-Fi, GPS, mạng di động, Air view, NFC... hoặc có thể bật chức năng tiết kiệm năng lượng Power saving trong Quick setting.

Người dùng có thể giảm bớt độ sáng màn hình hiển thị và thời gian chờ của máy xuống thấp hơn, điều này sẽ kéo dài sức cho pin của bạn.

Ngoài ra chủ nhân của S4 có thể quản lý tính năng tự động đồng bộ các ứng dụng, bạn nên lựa chọn thời gian đồng bộ cho nó, những ứng dụng như Facebook là một trong những nguyên nhân làm hao pin nhanh chóng.

5. Màn hình bị nhòe hoặc mờ

Một số người dùng đã gặp vấn đề nhòe hay bóng mờ trên màn hình khi họ cuộn menu trên nền màu đen. Một số khác lại phát hiện hiện tượng sắc tím trên màn hình menu và một vài nơi khác. Những vấn đề này thể hiện rõ hơn khi người dùng hạ thấp độ sáng màn hình của máy. Cũng có trường hợp gặp hiện tượng sắc đỏ trên nền màu đen.

Galaxy S4 sở hữu màn hình 5 inch, full HD

Galaxy S4 sở hữu màn hình 5 inch, full HD

Cách khắc phục:

Samsung thông báo đã ra một phiên bản cập nhật OTA để sửa lỗi hiện tượng màn hình hiện sắc đỏ trên nền đen, nhưng thực sự nó không hiệu quả. Một số người cho rằng đó là hạn chế của phần cứng máy.

Ứng dụng Screen Adjuster cho phép bạn hiệu chỉnh màu sắc và độ tượng phản màn hình, có lẽ phần nào giúp cải thiện được hiện tượng này.

Kết nối Wi-Fi của S4 cũng có thể gặp vấn đề

Kết nối Wi-Fi của S4 cũng có thể gặp vấn đề

6. Không thể kết nối Wi-Fi, chậm hoặc liên tục rớt mạng

Một số vấn đề về Wi-Fi có thể liên quan đến phần cứng (điện thoại hoặc router) hoặc cũng có thể do phần mềm, cũng có thể là do các thiết lập trên cả hai thiết bị thu và phát. Nếu vấn đề không phải từ chiếc router (đảm bảo cập nhật phần mềm mới nhất cho router) của bạn thì hãy thử các giải pháp sau:

Cách khắc phục:

Thử tắt và bật lại kết nối Wi-Fi trên thiết bị, có thể giải quyết tạm thời vấn đề.

Đi đến Settings > Connections vào phần Wi-Fi và giữ kết nối ở chế độ Always.

Thử tắt chế độ tiết kiệm năng lượng của Wi-Fi trên S4, bằng cách ấn *#0011# ở cửa sổ nhập số để gọi, sau đó vào Menu > Wi-Fi sau đó để Wi-Fi power save ở chế độ Off.

7. Các tính năng Smart Stay, Pause, Scroll, Rotation không làm việc

Những tính năng độc quyền của Samsung này không làm việc hiệu quả như quảng cáo. Đã có nhiều người dùng phản ánh về các chức năng Smart Stay, Pause, Rotation và Scroll.

Các chức năng Smart screen của S4

Các chức năng Smart screen của S4

Cách khắc phục:
Hãy chắc chắn rằng bạn đã kích hoạt chúng ở trong mục Settings > My device > Smart screen và hãy đảm bảo môi trường đủ sáng để chiếc camera phía trước hoạt động hiệu quả, bởi điều kiện ánh sáng yếu là nguyên nhân cản trở khả năng nhận biết của camera.

Trung Hiếu


Minh Hải đăng 15/05/13
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
dDo
em dag xai s4 nhug khi rim vao sat thi may bao khog tuon thich bac nao biet chi dum e voi
Trả lời 8 ngày trước
TnTuân Nguyễn
Qtv cho e hỏi: sao máy s4 của e ko mở mạng sau khi tắt máy rồi bật lên thì máy tự bật mang 4g.làm sao để tắt vậy ạ.e cảm ơn.
Trả lời 10 ngày trước 📱
TnTuân nguyễn
@Tuân Nguyễn: qtv cho e câu trl đi.
Trả lời 8 ngày trước 📱
tvTuân Vũ
Ai có thể cho mình biết cách hiện icon 4g trên s4 không thank nhiều
Trả lời 12 ngày trước 📱
HHai
Galaxy s4 bj nhap nhay đèn phan duoi man hinh mot thoi gjan roi thanh màu đen khoang 2cm phan duoi man hinh la bi gi vay moi nguoi .
Trả lời 15 ngày trước 📱
TTrung
Mk dùng ms mua galaxy s4 . nâng lên 5.0.1 rồi.mk bật mạng dữ liệu nó hiển thị mạng 4g nhưng vào mạng rất chậm...lúc đc lúc không... các bạn biết lỗi gì chỉ mình vs.. thanks ạ
Trả lời 15 ngày trước 📱
ddương
@Trung: vấn đề chung 😤
Trả lời 5 ngày trước 📱 Báo lỗi
qdTran Quoc Dung
sao may s4 cua minh tu nhien mat mot loat so dt da luu.khong mat het
Trả lời 22 ngày trước
HHân
Ad ơi cho e hỏi galaxy s4 bị lỗi camera thì phải làm thế nào ạ ?
E đã làm hết các cách trên và thay luôn cả cam mới nhưng vẫn bị lỗi cam . Ad giúp giùm e với ạ . E cảm ơ
Trả lời 26 ngày trước 📱
Trần Nam
mình có sài 1 samsung s4, khi xem phim nóng lên nóa tự động tắt nguồn rồi khởi động lại, khi khởi động lai hiện lên chử galaxy s4 GT 1 lúc rồi tối đen rung lên 2 rung từ đó ko lên màn hình luôn. để khi nào máy mát mới mở lên lại được. đem ra thợ nói plash hay gat ( gì đó mình ko biết) yếu quá phải thay mới 800k. QTV có thể tư vấn cho mình bị gì ko cách khắc phục vậy đúng ko. Thanks
Trả lời (3) 1 tháng trước
mMinhhuong
Minh dùng máy not4 mà tải ảnh hay hình ji cũng bị mờ ấy mọi nguoi biết vi sao ko vây
Trả lời (1) 1 tháng trước 📱
Phạm Minh TrọngQUẢN TRỊ VIÊN
Chào bạn !
Trường hợp này bạn vui lòng thôn tin rõ hơn bạn tải ảnh từ phần mềm , hay trên Google, ứng dụng nào để mình có thể kiểm tra và hỗ trợ bạn chính xác hơn bạn nhé. 
Mong sớm nhận được phản hồi từ bạn. 
Trả lời 1 tháng trước
mMinhhuong
Mọi nguoi cho minh hỏi chut với sao máy mình tải hình về máy nó cứ bị mờ và nhòe ấy nhìn ko jo ji cả
Trả lời 1 tháng trước 📱