Một số vấn đề thường gặp trên Galaxy S4 và cách khắc phục

Minh Hải• 15h54, 15/05/13• 236 bình luận• 100.268 lượt xemGửi tin

Galaxy S4 sản phẩm đình đám mà Samsung vừa cho ra mắt gần đây, là sự kết hợp tuyệt vời giữa thiết kế bên ngoài và phần cứng bên trong cùng một danh sách dài ngoằng các tính năng.

Galaxy S4 một smartphone cao cấp mới của Samsung

Galaxy S4 một smartphone cao cấp mới của Samsung

Là một "siêu phẩm" thì không có nghĩa là nó tuyệt đối hoàn hảo. Galaxy S4 cũng có những lỗi, trục trặc như những chiếc điện thoại cao cấp khác. Nhưng sẽ có giải pháp hợp lý cho những lỗi này.

1. Hiện tượng lag, giật

Khá nhiều người khi mua Galaxy S4 đã phát hiện ra hiện tượng giật hình khi sử dụng. Đó là hiện tượng giật và lag khi vào hay thoát ứng dụng, một số trường hợp khi mở khóa, hoặc là khi ấn nút Home.

Cách khắc phục:

Đi đến phần Settings > Developer options và kéo xuống phía dưới, bạn hãy thử thay đổi thông số của Window animation scale, Transition animation scale, Animator duration scale thành Animation is off

Để chế độ Animation is off

Để chế độ Animation is off

Nếu Developer options trong máy bị ẩn đi, bạn có thể mở nó bằng cách tìm đến lựa chọn Settings > More > About device sau đó ấn vào Build number nhiều lần cho đến khi có thông báo "You are now a developer".

Để tắt hiệu ứng khóa màn hình bạn đi đến Settings > My device > Lock screen để None trong mục Unlock effect.

Tắt chức năng S Voice, nhấn đúp nút Home 2 lần để khởi động S Voice, hoặc nhấp vào biểu tượng S Voice, chọn Settings và bỏ chọn mục Open via the home key. Điều này sẽ giúp máy loại bỏ hiện tượng lag khi sử dụng nút Home.

Chức năng S Voice được kích hoạt bằng cách nhấp đúp nút Home

Chức năng S Voice được kích hoạt bằng cách nhấp đúp nút Home

2. Thiếu dung lượng bộ nhớ

Nếu bạn mua một phiên bản Galaxy S4 16GB, bạn sẽ thấy rằng máy sẽ có khoảng  8.5GB là trống và hơn 6GB là để cài đặt hệ thống và các ứng dụng có sẵn.

Bộ nhớ hệ thống của Galaxy S4 chiếm hơn một nửa dụng lượng

Bộ nhớ hệ thống của Galaxy S4 chiếm hơn một nửa dụng lượng

Cách khắc phục:

Bạn có thể mua một chiếc thẻ nhớ microSD, tối đa lên đến 64GB hoặc bạn có thể sử dụng giải pháp lưu trữ điện toán đám mây của Google Drive hay Dropbox.

Vấn đề là một số ứng dụng không thể chuyển sang được thẻ nhớ, cũng không thể dùng lưu trữ điện toán đám mây, thế nên người có lựa chọn khác là "root" máy để giải quyết triệt để vấn đề.

3. Nóng máy

Rất nhiều người đã phản ánh rằng chiếc S4 của họ có hiện tượng nóng quá mức khi hoạt động, đặc biệt là khi xem phim hay chơi game, một số trường hợp khác lại gặp trong khi thực hiện cuộc gọi, lướt web hoặc sử dụng camera.

Cách khắc phục:

Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng những bản cập nhật mới nhất cho những ứng dụng trên máy. Hãy đến kho ứng dụng Play Store, vào Menu > My apps và bạn sẽ thấy danh sách những ứng dụng cần cập nhật.

Giảm tải cho thẻ nhớ của bạn, hãy sao lưu dữ liệu lên máy tính và cắm thẻ microSD vào máy và format lại rồi sao chép lại dữ liệu đã sao lưu của bạn trên máy tính.

Nếu là vấn đề phần mềm bạn có thể cập nhật hệ điều hành mới nhất cho nó. Nếu những giải pháp trên đều không khả thi, có thể S4 của bạn bị lỗi phần cứng, tốt nhất là đem tới trung tâm bảo hành.

4. Hao pin

Pin trên chiếc S4 của bạn sụt nhanh hơn bình thường, máy có hiện tượng nóng lên, khi đó người dùng có thể kiểm tra bằng ứng dụng kiểm tra nhiệt độ pin.

Nếu bạn thấy pin tụt nhanh dù ít sử dụng, có thể thử tìm đến Settings > More > Battery và bạn sẽ thấy được những gì đang "ngốn" pin của bạn.

Galaxy S4 sử dụng pin Li-Ion 2600 mAh

Galaxy S4 sử dụng pin Li-Ion 2600 mAh

Cách khắc phục:

Hãy vô hiệu hóa những tính năng không dùng đến như Wi-Fi, GPS, mạng di động, Air view, NFC... hoặc có thể bật chức năng tiết kiệm năng lượng Power saving trong Quick setting.

Người dùng có thể giảm bớt độ sáng màn hình hiển thị và thời gian chờ của máy xuống thấp hơn, điều này sẽ kéo dài sức cho pin của bạn.

Ngoài ra chủ nhân của S4 có thể quản lý tính năng tự động đồng bộ các ứng dụng, bạn nên lựa chọn thời gian đồng bộ cho nó, những ứng dụng như Facebook là một trong những nguyên nhân làm hao pin nhanh chóng.

5. Màn hình bị nhòe hoặc mờ

Một số người dùng đã gặp vấn đề nhòe hay bóng mờ trên màn hình khi họ cuộn menu trên nền màu đen. Một số khác lại phát hiện hiện tượng sắc tím trên màn hình menu và một vài nơi khác. Những vấn đề này thể hiện rõ hơn khi người dùng hạ thấp độ sáng màn hình của máy. Cũng có trường hợp gặp hiện tượng sắc đỏ trên nền màu đen.

Galaxy S4 sở hữu màn hình 5 inch, full HD

Galaxy S4 sở hữu màn hình 5 inch, full HD

Cách khắc phục:

Samsung thông báo đã ra một phiên bản cập nhật OTA để sửa lỗi hiện tượng màn hình hiện sắc đỏ trên nền đen, nhưng thực sự nó không hiệu quả. Một số người cho rằng đó là hạn chế của phần cứng máy.

Ứng dụng Screen Adjuster cho phép bạn hiệu chỉnh màu sắc và độ tượng phản màn hình, có lẽ phần nào giúp cải thiện được hiện tượng này.

Kết nối Wi-Fi của S4 cũng có thể gặp vấn đề

Kết nối Wi-Fi của S4 cũng có thể gặp vấn đề

6. Không thể kết nối Wi-Fi, chậm hoặc liên tục rớt mạng

Một số vấn đề về Wi-Fi có thể liên quan đến phần cứng (điện thoại hoặc router) hoặc cũng có thể do phần mềm, cũng có thể là do các thiết lập trên cả hai thiết bị thu và phát. Nếu vấn đề không phải từ chiếc router (đảm bảo cập nhật phần mềm mới nhất cho router) của bạn thì hãy thử các giải pháp sau:

Cách khắc phục:

Thử tắt và bật lại kết nối Wi-Fi trên thiết bị, có thể giải quyết tạm thời vấn đề.

Đi đến Settings > Connections vào phần Wi-Fi và giữ kết nối ở chế độ Always.

Thử tắt chế độ tiết kiệm năng lượng của Wi-Fi trên S4, bằng cách ấn *#0011# ở cửa sổ nhập số để gọi, sau đó vào Menu > Wi-Fi sau đó để Wi-Fi power save ở chế độ Off.

7. Các tính năng Smart Stay, Pause, Scroll, Rotation không làm việc

Những tính năng độc quyền của Samsung này không làm việc hiệu quả như quảng cáo. Đã có nhiều người dùng phản ánh về các chức năng Smart Stay, Pause, Rotation và Scroll.

Các chức năng Smart screen của S4

Các chức năng Smart screen của S4

Cách khắc phục:Hãy chắc chắn rằng bạn đã kích hoạt chúng ở trong mục Settings > My device > Smart screen và hãy đảm bảo môi trường đủ sáng để chiếc camera phía trước hoạt động hiệu quả, bởi điều kiện ánh sáng yếu là nguyên nhân cản trở khả năng nhận biết của camera.

Trung Hiếu

Có 236 bình luận. Mời bạn tham gia thảo luận

Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
sSơn
Ad.máy của em sau khi khởi đôg lai giờ bật nguồn lên nó chỉ hiển thị chữ samsug glaxy s4 xong là đen xì màn hình....cho e hỏi z là bị làm sao ạ
Trả lời 3 ngày trước Báo lỗi
Kay_Vhoang
@Sơn: Trường hợp của máy bạn là bị treo logo đó nha bạn, Khi gặp tình huống hệ điều hành Android bị treo logo khi khởi động, thì cách duy nhất mà bạn có thể làm trong lúc này là hãy khôi phục cài đặt gốc lại cho máy. Lưu ý khi khôi phục thì toàn bộ dữ liệu trong máy sẽ mất hết, và máy sẽ trở về trạng thái như lúc xuất xưởng. Cách khôi phục cài đặt gốc như sau: - Tắt nguồn, bấm giữ Vol Up + Vol Down + Power, máy rung lên thì thả Power vẫn giữ Vol Up + Vol Down. Máy hiện robot Android thì thả... Xem tiếp ▾
@Sơn: Trường hợp của máy bạn là bị treo logo đó nha bạn, Khi gặp tình huống hệ điều hành Android bị treo logo khi khởi động, thì cách duy nhất mà bạn có thể làm trong lúc này là hãy khôi phục cài đặt gốc lại cho máy. Lưu ý khi khôi phục thì toàn bộ dữ liệu trong máy sẽ mất hết, và máy sẽ trở về trạng thái như lúc xuất xưởng. Cách khôi phục cài đặt gốc như sau: - Tắt nguồn, bấm giữ Vol Up + Vol Down + Power, máy rung lên thì thả Power vẫn giữ Vol Up + Vol Down. Máy hiện robot Android thì thả tay ra. Nhấp nút nguồn máy sẽ hiện Recovery. - Bấm Vol Down chọn "Wipe data/factory reset . Bấm Vol Up để chọn vào. - Bấm Vol Down chọn "Yes - delete all user data". Bấm Vol Up để chọn vào. - Bấm Vol Up chọn "Reboot system now" để khởi động lại điện thoại. Nếu không được bạn mang máy đến thegioididong nhân viên kỹ thật sẽ giúp bạn nhé.
Trả lời 3 ngày trước Báo lỗi
ttNguyễn Thị Thu
Ad. Galaxy s4 của e sao cứ còn 35% pin mà nó cứ bị sập nguồn là sao nhỉ. Trong khi pin k bị chai. E thay pin mới mà nó vẫn như vậy ạ. Máy e k có bảo hành ạ.
Trả lời 5 ngày trước Báo lỗi
Kay_Vhoang
@Nguyễn Thị Thu: Trường hợp này em nên mang máy đến trung tâm bảo hành của Samsung nha, họ sẽ bảo hành cho em.
Trả lời 5 ngày trước Báo lỗi
tlTuấn Linh
Ad ơi máy đang dùng bình thường mà tự khởi động lại máy liên tục là sao ??
Trả lời (1) 6 ngày trước Báo lỗi
Kay_Vhoang
@Tuấn Linh: Trường hợp này xảy ra thường xuyên không bạn, nếu bị thường xuyên thì bạn nên mang máy đến Thegioididong.com hoặc trung tâm bảo hành  để kĩ thuật viên kiểm tra xem sao.
Trả lời 6 ngày trước Báo lỗi
tltuấn linh
@Kay_Vhoang: thường xuyên ad ạ với cả vừa để máy ngoài tgdd hơn tuần mà về dùng được có hôm xong nó lại như thế
Trả lời 6 ngày trước Báo lỗi
Kay_Vhoang
@tuấn linh: Bạn mang đến Thegioididong.com nói rõ cho nhân viên biết và yêu cầu gởi bảo hành Samsung nha bạn.
Trả lời 6 ngày trước Báo lỗi
HaHà Anh
Ad cho mình hỏi là con s4 của mình đang dùng 5.0.1 tại sao thỉnh thoảng lại mất cả loa ngoài lẫn loa đàm thoại thế ạ ????
Cảm ơn ad nhiều
Trả lời 9 ngày trước Báo lỗi
Kay_Vhoang
@Hà Anh: Mình cũng không chắc là do lỗi phần mềm hay phần cứng vì không nhìn trực tiếp được, tốt nhất bạn nên mang đến trung tâm bảo hành để kĩ thuật viên kiểm tra giúp.
Trả lời 9 ngày trước Báo lỗi
ttTran Thang
Máy mình làm sao bị lỗi copy dữ liệu vào rất chậm 34mb mà mất tới 3 phút. Ko biết làm sao
Trả lời 10 ngày trước Báo lỗi
Kay_Vhoang
@Tran Thang: Đó là điều bình thường thôi bạn, nếu nhiều dữ liệu quá hay máy bạn chạy đồng thời nhiều quá thì sẽ xảy ra việc đó, bạn có thể tắt máy- khởi động lại, hay dọn rác cho máy có khi sẽ nhanh hơn.
Trả lời 10 ngày trước Báo lỗi
lnLuat.Nd
con S4 của mình thỉnh thoảng bị lỗi không nhận thẻ sim, máy yêu cầu khởi động lại cũng không đc, phải tháo hẳn thẻ sim ra rồi gắn lại máy mới nhận.
Trả lời 11 ngày trước Báo lỗi
Kay_Vhoang
@Luat.Nd: Trường hợp này mình nghĩ bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành để kĩ thuật viên kiểm tra kĩ hơn cho bạn.
Trả lời 11 ngày trước Báo lỗi
MmMiu Miu
Máy mình khi sạc cứ bị tụt pin liên tục. Mình thử 3 cục sạc nữa nhưng k đc. Mà tắt nguồn để ssjc thì cũng k lên pin. Mn giúp mình với
Trả lời 17 ngày trước Báo lỗi
Kay_Vhoang
@Miu Miu: Có thể máy bạn đã bị lỗi pin (chai pin) rồi, tốt nhất là bạn nên mang máy đến Trung tâm bảo hành để kĩ thuật viên kiểm tra giúp nhé.
Trả lời 17 ngày trước Báo lỗi
TnTran Nga
Cho e hoi tải video từ youtube về s5 thì lưu ở đâu vậy.e tìm mà không thấy
Trả lời 22 ngày trước Báo lỗi
Kay_Vhoang
Trả lời 22 ngày trước Báo lỗi
HTHoàng Trang
Máy của mình cứ vào youtube là bị nhòe hình ảnh,ko xem đc gì.phải mất 1 vài phút mới xem đc bình thường. Lỗi này là bị làm sao,có ai bị giống mình ko?ai biết cách khắc phục chỉ giùm vs nha. Xin chân thành cảm ơn ạ.
Trả lời 22 ngày trước Báo lỗi
Kay_Vhoang
@Hoàng Trang:Trường hợp náy có thể là do mạng internet đó bạn, khi mạng yếu thì ứng dụng sẽ tự chuyển về độ phân giải video thấp hơn gây nhòe hình ảnh, khi mạng ổn định thì sẽ trở lại bình thường thôi.
Trả lời 22 ngày trước Báo lỗi
tlThanh Luan
Samsung s4 cua mình bị lổi không mở đa cửa sổ được xin ai biết chỉ dùm cách khắc phục cảm ơn !
Trả lời 26 ngày trước Báo lỗi
Kay_Vhoang
@Thanh Luan: Trường hợp này bạn thử khôi phục cài đặt gốc xem sao (lưu ý sẽ mất dữ liệu bạn nên sao lưu trước nhé).
Trả lời 26 ngày trước Báo lỗi