Một số vấn đề thường gặp trên Galaxy S4 và cách khắc phục

Trịnh Minh Hải• 15h54, 15/05/13• 210 bình luận• 93.294 lượt xem

Galaxy S4 sản phẩm đình đám mà Samsung vừa cho ra mắt gần đây, là sự kết hợp tuyệt vời giữa thiết kế bên ngoài và phần cứng bên trong cùng một danh sách dài ngoằng các tính năng.

Galaxy S4 một smartphone cao cấp mới của Samsung

Galaxy S4 một smartphone cao cấp mới của Samsung

Là một "siêu phẩm" thì không có nghĩa là nó tuyệt đối hoàn hảo. Galaxy S4 cũng có những lỗi, trục trặc như những chiếc điện thoại cao cấp khác. Nhưng sẽ có giải pháp hợp lý cho những lỗi này.

1. Hiện tượng lag, giật

Khá nhiều người khi mua Galaxy S4 đã phát hiện ra hiện tượng giật hình khi sử dụng. Đó là hiện tượng giật và lag khi vào hay thoát ứng dụng, một số trường hợp khi mở khóa, hoặc là khi ấn nút Home.

Cách khắc phục:

Đi đến phần Settings > Developer options và kéo xuống phía dưới, bạn hãy thử thay đổi thông số của Window animation scale, Transition animation scale, Animator duration scale thành Animation is off

Để chế độ Animation is off

Để chế độ Animation is off

Nếu Developer options trong máy bị ẩn đi, bạn có thể mở nó bằng cách tìm đến lựa chọn Settings > More > About device sau đó ấn vào Build number nhiều lần cho đến khi có thông báo "You are now a developer".

Để tắt hiệu ứng khóa màn hình bạn đi đến Settings > My device > Lock screen để None trong mục Unlock effect.

Tắt chức năng S Voice, nhấn đúp nút Home 2 lần để khởi động S Voice, hoặc nhấp vào biểu tượng S Voice, chọn Settings và bỏ chọn mục Open via the home key. Điều này sẽ giúp máy loại bỏ hiện tượng lag khi sử dụng nút Home.

Chức năng S Voice được kích hoạt bằng cách nhấp đúp nút Home

Chức năng S Voice được kích hoạt bằng cách nhấp đúp nút Home

2. Thiếu dung lượng bộ nhớ

Nếu bạn mua một phiên bản Galaxy S4 16GB, bạn sẽ thấy rằng máy sẽ có khoảng  8.5GB là trống và hơn 6GB là để cài đặt hệ thống và các ứng dụng có sẵn.

Bộ nhớ hệ thống của Galaxy S4 chiếm hơn một nửa dụng lượng

Bộ nhớ hệ thống của Galaxy S4 chiếm hơn một nửa dụng lượng

Cách khắc phục:

Bạn có thể mua một chiếc thẻ nhớ microSD, tối đa lên đến 64GB hoặc bạn có thể sử dụng giải pháp lưu trữ điện toán đám mây của Google Drive hay Dropbox.

Vấn đề là một số ứng dụng không thể chuyển sang được thẻ nhớ, cũng không thể dùng lưu trữ điện toán đám mây, thế nên người có lựa chọn khác là "root" máy để giải quyết triệt để vấn đề.

3. Nóng máy

Rất nhiều người đã phản ánh rằng chiếc S4 của họ có hiện tượng nóng quá mức khi hoạt động, đặc biệt là khi xem phim hay chơi game, một số trường hợp khác lại gặp trong khi thực hiện cuộc gọi, lướt web hoặc sử dụng camera.

Cách khắc phục:

Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng những bản cập nhật mới nhất cho những ứng dụng trên máy. Hãy đến kho ứng dụng Play Store, vào Menu > My apps và bạn sẽ thấy danh sách những ứng dụng cần cập nhật.

Giảm tải cho thẻ nhớ của bạn, hãy sao lưu dữ liệu lên máy tính và cắm thẻ microSD vào máy và format lại rồi sao chép lại dữ liệu đã sao lưu của bạn trên máy tính.

Nếu là vấn đề phần mềm bạn có thể cập nhật hệ điều hành mới nhất cho nó. Nếu những giải pháp trên đều không khả thi, có thể S4 của bạn bị lỗi phần cứng, tốt nhất là đem tới trung tâm bảo hành.

4. Hao pin

Pin trên chiếc S4 của bạn sụt nhanh hơn bình thường, máy có hiện tượng nóng lên, khi đó người dùng có thể kiểm tra bằng ứng dụng kiểm tra nhiệt độ pin.

Nếu bạn thấy pin tụt nhanh dù ít sử dụng, có thể thử tìm đến Settings > More > Battery và bạn sẽ thấy được những gì đang "ngốn" pin của bạn.

Galaxy S4 sử dụng pin Li-Ion 2600 mAh

Galaxy S4 sử dụng pin Li-Ion 2600 mAh

Cách khắc phục:

Hãy vô hiệu hóa những tính năng không dùng đến như Wi-Fi, GPS, mạng di động, Air view, NFC... hoặc có thể bật chức năng tiết kiệm năng lượng Power saving trong Quick setting.

Người dùng có thể giảm bớt độ sáng màn hình hiển thị và thời gian chờ của máy xuống thấp hơn, điều này sẽ kéo dài sức cho pin của bạn.

Ngoài ra chủ nhân của S4 có thể quản lý tính năng tự động đồng bộ các ứng dụng, bạn nên lựa chọn thời gian đồng bộ cho nó, những ứng dụng như Facebook là một trong những nguyên nhân làm hao pin nhanh chóng.

5. Màn hình bị nhòe hoặc mờ

Một số người dùng đã gặp vấn đề nhòe hay bóng mờ trên màn hình khi họ cuộn menu trên nền màu đen. Một số khác lại phát hiện hiện tượng sắc tím trên màn hình menu và một vài nơi khác. Những vấn đề này thể hiện rõ hơn khi người dùng hạ thấp độ sáng màn hình của máy. Cũng có trường hợp gặp hiện tượng sắc đỏ trên nền màu đen.

Galaxy S4 sở hữu màn hình 5 inch, full HD

Galaxy S4 sở hữu màn hình 5 inch, full HD

Cách khắc phục:

Samsung thông báo đã ra một phiên bản cập nhật OTA để sửa lỗi hiện tượng màn hình hiện sắc đỏ trên nền đen, nhưng thực sự nó không hiệu quả. Một số người cho rằng đó là hạn chế của phần cứng máy.

Ứng dụng Screen Adjuster cho phép bạn hiệu chỉnh màu sắc và độ tượng phản màn hình, có lẽ phần nào giúp cải thiện được hiện tượng này.

Kết nối Wi-Fi của S4 cũng có thể gặp vấn đề

Kết nối Wi-Fi của S4 cũng có thể gặp vấn đề

6. Không thể kết nối Wi-Fi, chậm hoặc liên tục rớt mạng

Một số vấn đề về Wi-Fi có thể liên quan đến phần cứng (điện thoại hoặc router) hoặc cũng có thể do phần mềm, cũng có thể là do các thiết lập trên cả hai thiết bị thu và phát. Nếu vấn đề không phải từ chiếc router (đảm bảo cập nhật phần mềm mới nhất cho router) của bạn thì hãy thử các giải pháp sau:

Cách khắc phục:

Thử tắt và bật lại kết nối Wi-Fi trên thiết bị, có thể giải quyết tạm thời vấn đề.

Đi đến Settings > Connections vào phần Wi-Fi và giữ kết nối ở chế độ Always.

Thử tắt chế độ tiết kiệm năng lượng của Wi-Fi trên S4, bằng cách ấn *#0011# ở cửa sổ nhập số để gọi, sau đó vào Menu > Wi-Fi sau đó để Wi-Fi power save ở chế độ Off.

7. Các tính năng Smart Stay, Pause, Scroll, Rotation không làm việc

Những tính năng độc quyền của Samsung này không làm việc hiệu quả như quảng cáo. Đã có nhiều người dùng phản ánh về các chức năng Smart Stay, Pause, Rotation và Scroll.

Các chức năng Smart screen của S4

Các chức năng Smart screen của S4

Cách khắc phục:
Hãy chắc chắn rằng bạn đã kích hoạt chúng ở trong mục Settings > My device > Smart screen và hãy đảm bảo môi trường đủ sáng để chiếc camera phía trước hoạt động hiệu quả, bởi điều kiện ánh sáng yếu là nguyên nhân cản trở khả năng nhận biết của camera.

Trung Hiếu


Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
thanh
Add cho e hỏi sao máy của e mới mua đc 2thangs máy e hay bị khởi động lại lam.e muốn gọi thay vì hiện chữ dangvgoi lại hiện chữ cảnh báo là bị làn sao hả add
Trả lời 3 4 tháng trước Báo lỗi
Lê Anh TuấnQUẢN TRỊ VIÊN
Chào bạn, 
Bạn vui lòng cung cấp thêm thông tin về sản phẩm để mình hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất và tốt nhất bạn nhé! Mong phản hồi từ bạn.
Trả lời 1 4 tháng trước Báo lỗi
thanh
Cung cấp nhũng j anh ơi
Trả lời 0 4 tháng trước Báo lỗi
Châu Tiến LựcQUẢN TRỊ VIÊN
Bạn thông tin cho mình điện thoại bạn đang sử dụng là sản phẩm nào để mình có thể thông tin và hỗ trợ cho bạn bạn nhé. Mong phản hồi từ bạn.
Trả lời 1 4 tháng trước Báo lỗi
thành
Tên thiết bị SHV-E330S.phien bản ADROI 4.4.2. Phiên ban BASEBAND . E330SKSVCNB2.phien bản KERREL 3.4.0-683766 SỐ hiệu tạo E 330SKSVCNB3-6761037V1.6TINHTE.VN. ENFORCING SEPE_SHV E330_4.4.2_0005.PHIEN BAN PHAN CUNG E33.09
Trả lời 0 3 tháng trước Báo lỗi
thành

Trả lời 0 3 tháng trước Báo lỗi
Hoàng QuânQUẢN TRỊ VIÊN
Chào bạn,
Trường hợp này có thể do máy bị xung đột lỗi phần mềm vì vậy bạn có thể sao lưu lại ứng dụng và dữ liệu cá nhân sau đó khôi phục lại cài đặt cho máy và kiểm tra lại xem máy còn bị tình trạng này không nhé.
Thân chào bạn!
Trả lời 1 3 tháng trước Báo lỗi
thành
Trả lời 0 3 tháng trước Báo lỗi
thành
Sao thông thươngg mình gọi ở góc màn hình hiện . ĐANG GỌI .............. đằng này lại hiêbj chữ CẢNH BÁO là sao hả add
Trả lời 0 3 tháng trước Báo lỗi
Còn 9 trả lời trước đó. Click để xem
thành
Cho mình câu trả lời mình sớm nha add
Trả lời 0 3 tháng trước Báo lỗi
Hoàng QuânQUẢN TRỊ VIÊN
Chào bạn,
Trường hợp của bạn mình đã thông tin phản hồi, bạn có thể thao tác như mình hướng dẫn, nếu vẫn không khắc phục được thì bạn có thể mang máy đến trung tâm bảo hành của hãng để bộ phận kỹ thuật kiểm tra và hỗ trợ chính xác hơn cho bạn.
Thân chào bạn!
Trả lời 1 3 tháng trước Báo lỗi
thành
Vậy thì e đã làm hết rồi mà vẩn ko đc..may dung nong lắm mà sao có nguòi bảo máy này ko phải chính hãng sam sung ah QTV
Trả lời 0 3 tháng trước Báo lỗi
ngô quốc Túy
Híc chán quá. Máy của mình nhanh nóng lắm nhất là khi sạc pin nếu không tắt mạng Internet thì máy nóng ran lên . thỉnh thoảng khi mở camera để chụp ảnh máy tự tắt nguồn và khỏi động lại.hay bị rớt âm lượng mặc du đã cài đặt mặc định mức âm lượng nhưng luôn bị tụt về mức level 3.mong rằng samsung tung ra bản vá lỗi nhanh lên giúp người tiêu dùng cảm thấy tin tưởng hơn thanks.
Trả lời 4 1 năm trước Báo lỗi
Còn 1 trả lời trước đó. Click để xem
Nguyễn Thị Thu Phương
Chào bạn Quốc Túy, thông thường những dòng sản phẩm samsung galaxy S4 thường sạc pin hay bị nóng máy, để giảm nhiệt độ nóng, bạn vui lòng tắt nguồn hẳn khi sạc pin, mình không sử dụng trong thời gian sạc bạn nhé, nếu có vấn đề nào phát sinh bạn có thể gọi đến 1900 561 292 sẽ có nhân viên hỗ trợ giúp bạn. Xin cám ơn.
Trả lời 0 1 năm trước Báo lỗi
cao nguyên
Mình cũng giống như bạn ngô quốc túy, mình mua 1 cái từ lúc mới ra tuy nhiên khi sử dụng mình thấy rất nhiều lỗi . Đầu tiên là máy hay bị lag và giật, sạc pin thì nóng kinh khủng mình thử ốp lên má mà nóng rẫy không chịu được.Tiếp đến máy khởi động lại liên tục khi vào phần camera thì rất nhiều lần bị khởi động lại . Tiếp đến cảm ứng mình cảm giác không được mượt mà cho lắm mà rất hay bị giật, và đơ. Mình có mang đến trung tâm bảo hành nhưng họ chỉ chạy lại phần mềm ( và thay 1 số phần cứng bị hỏng) nhưng khi về chẳng thấy cải thiện là bao, máy vẫn giật, vẫn khởi động lại, vẫn bị đơ, nhiều lúc đi với bạn bè giơ cái điện thoại ra để chụp ảnh mà màn hình cứ đen xì xì mãi không vào được bị bạn bè nói là dùng hàng Tàu mới đau chứ.
Trả lời 11 1 năm trước Báo lỗi
nam
Hix. máy mới mua mà gặp nhiều vấn đề như thế này quá.
Trả lời 0 1 năm trước Báo lỗi
Pi nhõ
Sao này máy s4 cứ bị đứng rùi chơi nó tự tắt nguồn. Mở lên còn 0%. Có lúc nó đứng rồi tắt nguồn mở lên pin nó vẫn vậy. Nhưng nó tắt típ. Có ai pít nguyên nhân không ạ? Phải chăng nó bị virus. Hay vấn đề về pin ?
Trả lời 4 1 năm trước Báo lỗi
khach
Máy tui cung đang bị y như vậy, có bác nào biết tại sao không? (Máy S4- 2sim i9502)
Trả lời 0 1 năm trước Báo lỗi
khach
Nếu pin phồng là do pin bạn nha, mình cũng mới phải ra trung tâm bảo hành samsung thay pin S4, 650k
Trả lời 1 1 năm trước Báo lỗi
tanpt
S4 mình mua tháng 9. May hôm nay liên tuc sâp nguồn dù pin còn 40-90%. Khởi dong lại còn 0%. Chút khởi dông lai con 60%.sac may chuc phút da báo dầy. Dùng lai sâp nguon nua. May minh bi sao vay. Minh mua 117
Trả lời 4 1 năm trước Báo lỗi
phandaty
Bạn thử tắt máy tháo pin ra trong vài giây và nắp pin lại. Sau đó khởi động lại xem pin còn bao nhiêu phần trằm. Rồi cắm sặc cho tới khi đầy rút ra và dùng thử. Máy của mjk trước cũng bị như thế do mjk vừa lướt web xem phim chơi game mà vẫn cắm sạc. Hạn chế vừa sạc vừa sử dụng ứng dụng.
Trả lời 0 1 năm trước Báo lỗi
tanpt
Minh la nữ nen dùng rất cẩn thận. Tham khao rat nhieu trên Tinh tế nên mình moi mua va su dung cho nên khong phai loi cua minh. Da thao pin khoi dong lai nhieu lan nhung pin bao ao.. hom nay minh mang ra TGDĐ và xac dinh pin bi phồng. Minh doc tren mang thấy lỗi này xảy ra nhiều ở nước ngoài và SS cung xac nhan doi pin mien phi cho KH. p/s.: minh khong bao gio su dung khi dang sac nha ban
Trả lời 0 1 năm trước Báo lỗi
nguyễn hoàng trung
Mình rất thích samsung galaxy s4, vì thế mình đã mua một chú dế S4, nhưng nó lại bị lỗi khi bật chức năng liên kết mạng 3G, không thể nào vào mạng xem các thông tin được. Mình rất buồn vì đã bỏ ra mấy tháng lương chỉ để đạt được ước mơ là dùng Samsung galaxy s4, nhưng bây giờ nó lại bị lỗi như thế này. ....có ai cho mình biết có cách nào khắc phục đươc không?
Trả lời 4 1 năm trước Báo lỗi
Nguyễn Quốc Huy
Chào bạn Trung, trường hợp của bạn có thể mang máy ra cửa hàng Thegioididong gần nhất để nhân viên giúp bạn kiểm tra, khắc phục vàcài đặt lại máy bạn nhé. Thân ái!
Trả lời 0 1 năm trước Báo lỗi
Ngọc Duy
Mình mua s4 tu ngày 27thang 4 đến giờ chưa gặp sự co ji ca , về chất lượng pin phải nói la rất tốt nữa con máy nóng chắc mạng các ban quá yếu , thời gian su dung qua nhiều dung s4 minh rất hài lòng tat cả mọi thứ rất tốt !
Trả lời 4 1 năm trước Báo lỗi
Công ty TNHH Trần Minh Ph
Máy mình mua TGDĐ ngày 09/07/2013 tại Biên Hòa, bà chị cũng mua tại TGDĐ tại Gò Vấp, vậy mà cùng bị lỗi smart stay, roll, pause, scroll. Vẫy kiểu nào cũng không được. Admin trả lời hộ. Nếu Admin yêu cầu mình sẽ cung cấp số hóa đơn mua hàng.
Trả lời 0 1 năm trước Báo lỗi
Công ty TNHH Trần Minh Ph
Ah` ! Biết rồi..... mở Google Chrome thì không xài được. Lướt web bằng trình duyệt tích hợp cùng máy thì xài được.
Trả lời 0 1 năm trước Báo lỗi
Nguyễn Thị Thu Phương
Chào bạn, trường hợp của bạn và chị bạn vui lòng mang máy cùng hóa đơn đến bất kì cửa hàng thegioididong nào gần nhất để được kiểm tra máy bạn nhé. Nếu do lỗi kĩ thuật của máy được hãng xác nhận, bạn có thể được đổi máy mới trong vòng 7 ngày đầu tiên. Tham khảo thông tin tại đây: http://www.thegioididong.com/tin-tuc-dien-dan/thoai-mai-doi-tra-dien-thoai-da-mua-chinh-sach-lin-519410 . Cám ơn bạn.
Trả lời 1 1 năm trước Báo lỗi
huong
Xin chao. Minh moi mua s4 duoc 1 tuan. Nhung khi goi dien cho moi nguoi thi nguoi minh nghe thay binh thg con phia nguoi nghe lai noi ho bi nhại lại tieng cua họ là bị làm sao hả mọi ng. Có bạn nào có cách khắc phục chỉ giúp mình với. Thanks mọi ng nhìu nhìu
Trả lời 3 5 tháng trước Báo lỗi
D.Le
tại sao cái s4 của m cũng mới mua nhưng thỉnh thoảng máy lại tự ngắt thẻ sim và bắt m fai khởi động lại nhỉ? nhiều khi m khởi động lại thì máy đang khởi động đc 1 chút thì máy nó tắt ngúm lun, giống như là máy hết pin bị sập nguồn ấy. Bà con cho bít cách khắc phục (nếu có) dùm nhé. Thks nhìu
Trả lời 1 10 tháng trước Báo lỗi
D.Le
đi chay lai phan mem la ok
Trả lời 0 8 tháng trước Báo lỗi
tran trac

Cho mình hỏi với!con s4 của mình đang vào mạng hay chơi game rất hay bị thoát ra và hiện "bắt buộc dừng-báo cáo hoặc ok"lỗi tại sao?giúp mình với.

Trả lời 1 11 tháng trước Báo lỗi
Nguyễn Minh Tới
Không nhầm thì bạn dùng s4 xách tay nó thế Mình cũng như bạn. Tại ngày trc dùng sky cũng vậy
Trả lời 0 10 tháng trước Báo lỗi