Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Năm 2020: MediaTek dự kiến xuất xưởng 45 triệu chip Dimensity, khoản đầu tư cho R&D ​​lên tới 2.5 tỷ USD

Dương Lê 13/11/20
Năm 2020: MediaTek dự kiến xuất xưởng 45 triệu chip Dimensity, khoản đầu tư cho R&D ​​lên tới 2.5 tỷ USD

Mới đây, tại cuộc họp truyền thông MediaTek Mỹ, Giám đốc điều hành công ty, Gu Dawei, tiết lộ rằng mục tiêu của MediaTek là vượt 10 tỷ USD doanh thu trong năm 2020.

Về doanh thu, MediaTek sẽ trở thành công ty thiết kế vi mạch lớn thứ 4 trên thế giới. Điều đáng nói là khoản đầu tư cho R&D của MediaTek trong năm 2020 dự kiến ​​lên tới 2.5 tỷ USD. Đối với dòng chip Dimensity của công ty cho đến nay vẫn đang phát triển tốt.

Mediatek tăng trưởng nhanh chóng trong năm 2020 là nhờ vào sự phát triển toàn diện ở lĩnh vực smartphone, máy tính bảng, bộ định tuyến, TV thông minh và các lĩnh vực khác. Trong số đó, mảng kinh doanh smartphone làm ăn rất khấm khá. Đồng thời, Mediatek cũng giới thiệu chip Dimensity 700, thành viên mới nhất của dòng Dimensity.

Dimensity 700 hỗ trợ kết hợp mạng di động (2CC 5G-CA) và công nghệ 5G kép Dual Sim Dual Standby (DSDS) hàng đầu. Con chip mới này cũng cung cấp các dịch vụ thoại 5G VoNR nhanh hơn và rõ ràng hơn. Dimensity 700 sử dụng kiến ​​trúc CPU tám nhân, bao gồm hai nhân lớn ARM Cortex-A76, với xung nhịp chính lên đến 2.2 GHz.

Dimensity 700

Kể từ khi phát hành chip Dimensity 1000 vào năm ngoái, MediaTek đã xây dựng danh mục chip 5G toàn diện, trở thành một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường. Đặc biệt trước tình hình kinh tế, chính trị và quốc tế phức tạp, giá trị của MediaTek càng trở nên nổi bật.

Tiến sĩ Xu Jingquan, Phó Tổng Giám đốc MediaTek kiêm Tổng Giám đốc Bộ phận Truyền thông không dây, chỉ ra rằng các lô hàng smartphone 5G toàn cầu sẽ vượt mốc 200 triệu chiếc khi kết thúc năm 2020, và sẽ tiếp tục tăng lên 500 triệu chiếc vào năm 2021. Đây là cơ hội rất lớn cho MediaTek.

Giám đốc điều hành của MediaTek, Tiến sĩ Cai Lixing tiết lộ rằng khoảng 2 tỷ thiết bị đầu cuối sử dụng sản phẩm của MediaTek mỗi năm. Các thương hiệu nằm trong chuỗi cung ứng của MediaTek, bao gồm: OPPO, LG, Samsung, Amazon, Microsoft, VIZIO, Belkin, Lenovo, Plotton, v.v.

Bạn nhận xét thế nào về dòng chip Dimensity của MediaTek?

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Báo cáo tài chính hàng tháng của MediaTek: Doanh thu tháng 9/2020 tăng trưởng phi mã so với cùng kỳ năm ngoái

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy