Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Nếu Mỹ cho phép, Huawei vẫn tiếp tục mua chip từ Qualcomm

Hữu Tình 24/07/19
Huawei vẫn tiếp tục mua chip từ Qualcomm
Chip Qualcomm

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Yahoo Finance, Ren Zhengfei, người sáng lập và là CEO của Huawei đã cho biết, mặc dù công ty đã phát triển các sản phẩm có thể thay thế, nhưng nếu chính phủ Mỹ cho phép thì Huawei vẫn tiếp tục mua các sản phẩm từ Intel và Qualcomm.

Ông cũng tiết lộ rằng, mặc dù chip Kirin là giải pháp hoàn chỉnh, nhưng Huawei vẫn mua 50 triệu chip từ Qualcomm vào năm ngoái. Năm nay, Huawei đã ủy quyền cho doanh nghiệp tiêu dùng mua đủ số lượng chip Qualcomm. Ước tính doanh số smartphone Huawei năm nay sẽ đạt 270 triệu chiếc.

Huawei vẫn tiếp tục mua chip từ Qualcomm
Chip Kirin

Vào tháng 7 năm ngoái, Ren Zhengfei đã đề cập đến số tiền mà hãng bỏ ra để mua chip của Qualcomm là 50 triệu USD, điều này để chứng minh rằng, Qualcomm và Huawei đang là đối tác lớn của nhau.

Danh sách các nhà cung cấp lớn của Huawei năm 2018 cũng bao gồm: Qualcomm, Sony, Samsung,... Nhiều người tự hỏi vậy tại sao Huawei phải phát triển chip Kirin cho riêng họ? Câu trả lời thực ra không khó.

Thành phần kỹ thuật và kịch bản sử dụng của chip rất phức tạp và đa dạng, một nhà sản xuất chip không thể làm tốt ở tất cả các lĩnh vực. Công nghệ chip Huawei bắt đầu muộn, và mặc dù có nhiều tiến bộ trong những năm gần đây, nhưng Qualcomm, Intel và một vài công ty khác vẫn dẫn đầu về công nghệ.

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Quý 1/2019, Huawei bán ra thị trường hơn 58 triệu chiếc smartphone

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
1.212 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy