Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Người dùng mạng 5G Hàn Quốc sẽ tăng lên gấp đôi vào cuối năm nay

Hữu Tình 14/08/19
Người dùng mạng 5G Hàn Quốc sẽ tăng lên gấp đôi vào cuối năm nay

Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên trên thế giới cung cấp dịch vụ mạng 5G. Nhờ nhu cầu của người dùng về các tiện ích mới nhất cùng chiến lược quảng bá rầm rộ, số lượng thuê bao 5G đang tăng lên đáng kể tại đây.

Khoảng 2 tháng trước, các báo cáo cho biết, Hàn Quốc đã có hơn một triệu thuê bao di động 5G. Còn bây giờ, vượt qua kỳ vọng, Hàn Quốc đã chạm mốc hơn 2 triệu thuê bao 5G vào tuần trước.

Nguồn tin cho hay, Hàn Quốc hiện có khoảng 2.01 triệu người dùng 5G ở cả 3 nhà mạng lớn. Trong số đó, SK Telecom có ​​840.000 thuê bao 5G, chiếm hơn 40% thị phần. KT và LG Uplus có lần lượt 630.000 và 540.000 thuê bao 5G.

Người dùng mạng 5G Hàn Quốc sẽ tăng lên gấp đôi vào cuối năm nay

Mặc dù Hàn Quốc hiện có hơn 2 triệu thuê bao 5G, nhưng số đó vẫn chưa bằng 5% so với số lượng thuê bao di động trong nước. Dự kiến, với sự cải thiện cơ sở hạ tầng mạng 5G, và sự gia tăng của smartphone 5G, số thuê bao 5G sẽ tiếp tục tăng mạnh.

Theo ước tính, Hàn Quốc sẽ có 4-5 triệu người dùng 5G vào cuối năm nay. Công nghệ 5G đang hướng đến việc cung cấp tốc độ kết nối siêu nhanh, độ trễ thấp và khả năng kết nối nhiều thiết bị hơn mà không bị chậm lại.

Chi phí tối thiểu hoặc giá khởi điểm của thuê bao 5G ở Hàn Quốc là 48 USD (khoảng 1.1 triệu đồng)/tháng cho ba nhà mạng gồm: SK Telecom, KT và LG U+.

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Những khó khăn mà mạng 5G đang gặp phải trong thực tế

Biên tập bởi Trấn Minh
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy