Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Cộng Tác Bán Hàng Cùng Thế Giới Di Động

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Người dùng mạng VinaPhone đã có thể sử dụng 5G và VoLTE trên iPhone, tốc độ khỏi chê, bạn đã thử chưa?

Mai Hữu Vinh 28/04 1 bình luận
Người dùng mạng VinaPhone đã có thể sử dụng 5G và VoLTE trên iPhone
Người dùng iPhone 12 với mạng VinaPhone đã có thể sử dụng 5G và VoLTE (nguồn: ICTNews)

Người dùng iPhone 12 với mạng VinaPhone sau khi nâng cấp lên iOS 14.5 đã có thể sử dụng dịch vụ 5G và dịch vụ cuộc gọi thoại chất lượng cao (VoLTE). Đây là tin vui mình vừa đọc được từ trang ICTNews, muốn chia sẻ để mọi người cùng biết.

Cụ thể, tại phiên bản iOS 14.5 vừa ra mắt, Apple bổ sung thêm một số tính năng mới trong đó nổi bật là mở dịch vụ 5G và VoLTE cho thuê bao mạng VinaPhone.

Theo đó, các thuê bao VinaPhone có thể trải nghiệm công nghệ VinaPhone 5G trên các loại điện thoại iPhone 12 (bao gồm iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max) tại các vùng phủ sóng 5G của VinaPhone gồm Hà Nội, TP.HCM, Bình Phước. VinaPhone cho biết sẽ mở rộng vùng phủ sóng 5G ra các tỉnh, thành phố, khu du lịch, khu công nghiệp khác trong thời gian tới.

Người dùng iPhone 12 với mạng VinaPhone đã có thể sử dụng 5G và VoLTE
Bạn cần cập nhật iOS 14.5 để sử dụng 5G (nguồn: iLenTa)

Để sử dụng 5G người dùng iPhone cần nâng cấp phần mềm lên phiên bản iOS 14.5 (truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để nâng cấp lên phiên bản 14.5). 

Ngoài iPhone, khách hàng của VinaPhone có thể sử dụng 5G trên các dòng điện thoại như Samsung (Galaxy Z Fold2, dòng Galaxy S21…), OPPO (Find X2, Find X2 Pro, OPPO Reno 5…), Xiaomi (Mi 10T Pro, Mi 11 5G...), Huawei (P40, P40 Pro 5G…), Nokia 8.3 5G, OnePlus (OnePlus 8T, OnePlus Nord 10) và Vivo (X60 Pro, Y72 5G….).

Cùng với đó, trên phiên bản iOS 14.5, thuê bao VinaPhone sử dụng từ iPhone 6s trở lên sẽ được chính thức mở dịch vụ gọi thoại chất lượng cao VoLTE.

Người dùng iPhone 12 với mạng VinaPhone đã có thể sử dụng 5G và VoLTE

VoLTE có các ưu điểm nổi trội như kết nối nhanh (thời gian kết nối cuộc gọi cũng được giảm thiểu, chỉ còn khoảng một nửa so với trước đây), chất lượng âm thoại trong trẻo, rõ nét và chân thực với dải tần âm thanh được mở rộng từ 50 Hz - 7k Hz, trong khi cuộc gọi thông thường hiện nay có dải tần âm thanh chỉ giới hạn từ 0.3 kHz – 3.4 kHz. Cước phí không thay đổi, bằng cước cuộc gọi theo gói cước khách hàng đã đăng ký. 

Để thuận tiện cho khách hàng, VinaPhone sẽ rà quét và chủ động mở dịch vụ trên hệ thống và nhắn tin thông báo cho khách hàng được biết thông tin và trải nghiệm dịch vụ.

Cũng trong ngày hôm qua (27/4), các thuê bao Viettel sử dụng iPhone 12 sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 14.5 đã có thể sử dụng 5G ở những khu vực có phát sóng thử nghiệm của nhà mạng này.

Thiết bị của bạn đã sử đụng dược mạng 5G chưa?

Xem thêm: Thử nghiệm thời lượng pin iOS 14.5 trên các đời iPhone, có giảm sút?

Biên tập bởi Nguyễn Minh Vũ
Không hài lòng bài viết
5.330 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Minh Hùng
Trạm 4G ở mình vẫn chưa có VoLTE
Trả lời (2) 1 tháng trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...