Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Hiểu được nhu cầu người dân, các nhà mạng Việt Nam giảm cước, tăng tốc độ internet,... trong mùa dịch COVID-19

Lê Hải Nam 02/04 7 bình luận
Hình minh họa

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và Việt Nam hiện đang thực hiện cách ly xã hội thì rất nhiều người lao động, học sinh, sinh viên đã chuyển sang làm việc và học tập trực tuyến, khiến nhu cầu sử dụng internet tăng cao.

Do đó, trong cuộc họp chiều hôm qua (1/4), Bộ Thông tin và truyền thông và các nhà mạng đã thống nhất giảm cước viễn thông 20% cho các đối tượng an sinh xã hội, nâng tốc độ Internet lên thêm 50%, tăng dung lượng sử dụng data của nhiều gói cước lên 50% nhưng không tăng giá,...

Hình minh họa
Hình minh họa

Cụ thể, Bộ Thông tin và truyền thông công bố rằng, các doanh nghiệp ngành viễn thông sẽ có các chương trình giảm cước viễn thông với mức giảm lên tới 20% cho các đối tượng thuộc Chương trình hỗ trợ an sinh xã hội đến người dân của Chính phủ.

Đồng thời, các doanh nghiệp viễn thông vẫn phải đảm bảo chất lượng dịch vụ đáp ứng nhu cầu của người dân, nâng tốc độ tối thiểu của nhiều gói cước dịch vụ truy nhập Internet cố định lên 50% nhưng không tăng giá, tăng dung lượng sử dụng dữ liệu data của nhiều gói cước lên 50% nhưng không tăng cước.

Trong khi tại các khu vực cách ly tập trung, các cơ sở y tế đang thực hiện cách ly, điều trị, các doanh nghiệp viễn thông sẽ lắp đặt wifi miễn phí. Cũng như miễn cước cho các đối tượng là cán bộ y tế, đội ngũ phục vụ công tác hậu cần, công an, quân đội, các tình nguyện viên và các khách hàng tại khu vực cách ly tập trung.

Ngoài ra, các doanh nghiệp viễn thông còn sẽ đưa nhiều chương trình ưu đãi như giảm giá, giãn nợ cước, tặng dữ liệu, miễn cước sử dụng các nội dung học tập, giải trí, nhiều hình thức hỗ trợ khác nhau theo từng đối tượng.

Hình minh họa
Hình minh họa

Được biết, trước đó, các doanh nghiệp viễn thông di động đã miễn phí toàn bộ cước truy cập dữ liệu cho học sinh, sinh viên và thầy cô giáo khi thực hiện các chương trình học từ xa của ngành giáo dục và đào tạo, hỗ trợ sử dụng miễn phí các giải pháp phục vụ đào tạo và quản lý giáo dục của Bộ Giáo dục và đào tạo, miễn phí dịch vụ thuê máy chủ, băng thông phục vụ đào tạo từ xa cho các trường đại học…

Các doanh nghiệp viễn thông cũng đã hỗ trợ Bộ Y tế triển khai hệ thống khám bệnh từ xa giúp giảm tải việc khám chữa bệnh trực tiếp tại bệnh viện, miễn phí các cuộc gọi đến 2 đầu số đường dây nóng 19009095 và 19003228 của Bộ Y tế, miễn phí truy cập vào trang web của Bộ Y tế và các ứng dụng phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Các bạn thấy tốc độ internet nhà mình đã cải thiện hơn chưa?

Nguồn: Tuổi trẻ

Xem thêm: Dịch COVID-19 khiến toàn thể học sinh cả nước phải ở nhà, Bộ Thông tin & Truyền thông cho biết sẽ miễn cước cho việc dạy học online

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
18.714 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
7 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
SASun Alex
Free 4g cho rồi chứ xài wifi yêu còn hơn gì mà nhà lại nghèo nữa chứ
Trả lời 8 tháng trước 📱
Nguyễn Thiện
Mạng yếu lag hơn nữa
Trả lời (1) 8 tháng trước 📱
TBTRAN THE BAO
Mình dùng Net3plus của Viettel tốc độ cam kết 55 Mbps
Hôm qua 02/04, mình dùng Speedtest nền Web đo tốc độ qua ethernet, tới hơn 80 Mbps (~ 10MB/s), tức đã tăng 50%
Trả lời 8 tháng trước
Trai Cô Đơn
Tăng gì mà tăng mấy ngày nay mạng yếu 4g tốc độ cao xem youtobe còn giật chơi games thì lag toàn nói tào lao
Trả lời (3) 8 tháng trước 📱
TLTri Le
Tăng không thấy, chỉ thấy yếu hơn
Trả lời (8) 8 tháng trước 📱
tnThuy Nguyen
Vnpt có thấy tăng tốc độ lên đâu
Trả lời (4) 8 tháng trước 📱
kkhach
@Thuy Nguyen : đúng đang chơi game thì mạng lag có thấy tăng đâu
Trả lời (1) 8 tháng trước 📱