Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Nhớ chỉnh 1080p rồi mà sao YouTube cứ nhảy xuống 480p hoài ta? Thì ra đây là nguyên nhân chính!

Nhớ chỉnh 1080p rồi mà sao YouTube cứ nhảy xuống 480p hoài ta? Thì ra đây chính là tình hình chung hiện nay!

YouTube đã bắt đầu giảm chất lượng video trên toàn thế giới, động thái này được xem là nỗ lực nhằm giảm lưu lượng truy cập internet trong thời điểm dịch coronavirus đang bùng phát trên diện rộng.

Hiện các video trên YouTube sẽ mặc định hiển thị độ phân giải tiêu chuẩn 480p thay vì 1080p hay thiết đặt nào đã tùy chỉnh trước đó. Dĩ nhiên, người dùng vẫn có thể xem ở độ phân giải cao nếu họ muốn, chỉ là mắc công chỉnh tới chỉnh lui thôi.

Người dùng YouTube vẫn có thể xem video 1080p

YouTube (công ty con của Google) đang mở rộng chính sách được triển khai ở châu Âu, nơi các nhà điều hành đã yêu cầu các dịch vụ streaming hàng đầu, bao gồm Netflix và Amazon Prime Video phải giảm mức sử dụng băng thông của họ.

Việc sử dụng các dịch vụ streaming đã tăng mạnh trong những tuần gần đây khi hàng trăm triệu người ở nhà để tránh dịch COVID-19. Trong đó lượng người xem YouTube đã tăng vọt nhất là vào buổi tối.

Streaming video yêu cầu nhiều băng thông internet hơn khi nghe nhạc, nhắn tin hoặc xem bản đồ, vì dung lượng file truyền phát lớn hơn. Theo nghiên cứu của công ty phân tích mạng Sandvine, Google là hãng công nghệ có lưu lượng truy cập lớn nhất trên internet vào năm ngoái, hơn cả Netflix. Gần đây, lưu lượng truy cập YouTube đã tăng mạnh hơn nữa, Sandvine báo cáo hồi tuần trước.

Thời gian gần đây việc xem YouTube hay lướt Facebook ở chỗ bạn có ổn định không?

Nguồn: Bloomberg

Xem thêm: 

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
3.755 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy