Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Nhóm khủng bố ở Paris có thể đã lên kế hoạch bằng... PlayStation 4

Nguyễn Minh 16/11/15 15 bình luận
playstation4-paris-2015

Những kẻ thực hiện vụ tấn công kinh hoàng ở Paris hôm thứ 6 ngày 13 vừa qua rất có thể đã sử dụng chiếc máy chơi game Sony PlayStation 4 để trao đổi và lên kế hoạch thực hiện.

Thông tin nghe có vẻ chưa đáng tin và khá bất ngờ với nhiều người, đến cả các tình báo công nghệ cũng chưa lường tới được. Khi nhà chức trách Bỉ bắt giữ một số nghi can được cho có liên quan đến vụ khủng bố Paris, họ đã thu được một trong những bằng chứng quan trọng là chiếc máy chơi game PlayStation 4. Điều tra sâu hơn, các chuyên viên đã khám phá ra bên trong chiếc máy chơi game phổ biến này có một số mẫu tin nhắn liên lạc từ tổ chức Hồi giáo (hoặc ISIS) cũng như một số địa chỉ rất đáng nghi ngờ.

Xem thêm: Nhu cầu an ninh công nghệ cao tăng mạnh sau vụ khủng bố ở Paris

Các chuyên gia công nghệ nhận định rằng những mẫu thông tin từ chiếc PlayStation 4 có sự bảo mật còn cao hơn cả WhatsApp (một trong những trình nhắn tin phổ biến nhất trên smartphone hiện nay).  Sony PlayStation vừa có khả năng làm việc, giao tiếp trực tuyến với nhau, đồng thời “kênh liên lạc” độc này còn an toàn hơn rất nhiều so với những phương thức truyền thống như email hay qua điện thoại di động. Nhóm tấn công ISIS nhiều khả năng đã tận dụng thiết bị chơi game để liên lạc, điều phối các hành động và qua mặt các hệ thống an ninh một cách dễ dàng.

social-playstation-paris-2015
Những kẻ khủng bố nhiều khả năng đã lợi dụng tính kết nối và bảo mật của PlayStation để hoạt động

Về cơ bản, với một chiếc PlayStation 4 trong tay, bạn hoàn toàn có thể kết nối mạng thông qua hệ thống PlayStation Network của Sony, rồi sau đó có thể truyền giọng nói hoặc tin nhắn tùy thích để liên lạc với nhau một cách dễ dàng. Có thể nói PlayStation như một hệ thống mạng đơn giản đến không ai ngờ, vừa hiệu quả, vừa bảo mật nên có thể qua mắt được hầu hết những sự theo dõi từ các thiết bị an ninh chính phủ. Đây chắc chắn là môi trường làm việc không thể tốt hơn cho bọn khủng bố.

Thậm chí, khi đã xác định những tình nghi từ bên trong hệ thống mạng PlayStation thì việc kiểm tra và điều khiển cũng là cả một vấn đề. Bởi theo một số chuyên gia về công nghệ thông tin thì rất khó định vị và giám sát địa chỉ IP từ hệ thống mạng chơi game của Sony. Đó là chưa nói đến việc giao tiếp bên trong một trò chơi, việc xâm nhập vào trò chơi rồi giải mã lời nhắn bên trong như vậy còn khó gấp nhiều lần.

Thực tế đây không phải lần đầu tiên một âm mưu khủng bố được thực hiện từ Sony PlayStation 4. Trước đó, vào tháng 5 vừa qua, một thiếu niên người Áo đã phải nhận tội khi các nhà điều tra tìm thấy kế hoạch chế tạo bom trên chiếc máy chơi game PlayStation của cậu ta.

play-station4-paris-2015

Sau sự kiện Paris này, chắc chắn các chuyên viên điều tra về công nghệ thông tin và đội quân tình báo của các nước sẽ phải quan tâm nhiều hơn đến nhiều cổng giao tiếp công nghệ mới lạ khác của cộng đồng hiện nay.

Bạn có bất ngờ về thông tin này và nghĩ gì về việc tội phạm ngày càng tận dụng triệt để các tính năng của thiết bị công nghệ cao cho các hành động tội ác của chúng?

Nguồn: Yahoo! Tech

Xem thêm:

Không hài lòng bài viết
7.132 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
15 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Phong Minh Nguyễn
Nhưng mình thấy vụ paris có đôi chút j rất giống game Gangstar của GAMELOFT !
Trả lời 6 năm trước
Phong Minh Nguyễn
Chắc lại là bắt chước GTA 5 rồi đây !
Trả lời 6 năm trước
Minh Khánh
sony tuyệt vời
Trả lời (1) 6 năm trước
Duy Quang Nguyễn

Trả lời (3) 6 năm trước
QQTV
có lẽ đây là màn quảng cáo sản phẩm đẫm máu nhất mọi thời đại
Trả lời (8) 6 năm trước 📱
Randy Chan
Chắc chơi game bạo lực riết rồi nhiễm.
Trả lời (1) 6 năm trước
đkÂn Đy Kon
hoan hô anh so
Trả lời (1) 6 năm trước 📱
grYêu Giá Rẻ
Thấy game hay quá nên bắt chuot làm theo
Trả lời (3) 6 năm trước 📱
ếẾch
Xâm nhập mạng play station ,giải mã tin nhắn game là khó ư? Chuyện vặt với bọn hak nhá! Tuy nhiên ,vô tình thím so đã tạo 1 kênh l. Lạc an toàn cho lũ is!
Trả lời (2) 6 năm trước
QTTrần Quốc Tuấn
@Ếch:Sao gọi là bọn, người ta là cao thủ nhé...
Trả lời 6 năm trước
llLê Long


Trả lời (2) 6 năm trước 📱
grYêu giá rẻ
@Lê Long: đua hinh quảng nguyên tử sẻ hay hon
Trả lời (2) 6 năm trước 📱
DTATF CD DIỆT TRỪ
@Yêu giá rẻ: đăng tim cook khũng bố lên hay hơn
Trả lời (2) 6 năm trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...