Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Theo đơn vị cung cấp linh kiện cho Apple, nhu cầu về smartphone có hỗ trợ 5G sẽ chạm mốc hơn 500 triệu chiếc trong năm 2021!

Nhà cung ứng linh kiện điện tử Apple: Nhu cầu điện thoại thông minh hỗ trợ 5G sẽ đạt 500 triệu chiếc vào năm 2021

Murata Manufacturing Co, chuyên cung cấp các linh kiện điện tử cho Apple, đang kỳ vọng nhu cầu về điện thoại thông minh hỗ trợ 5G sẽ đạt mốc nửa tỷ trong năm 2021. Tin tức này đã khiến cho các nhà sản xuất đang gấp rút giành lấy thị phần của Huawei trên thị trường tiêu dùng smartphone toàn cầu.

Hãy cùng 24h công nghệ tìm hiểu thông tin này thông qua bài viết bên dưới nhé!

Cuộc đua giành thị phần của các nhà sản xuất linh kiện điện tử

Theo báo cáo của Bloomberg, nhà sản xuất tụ điện gốm (linh kiện được sử dụng trong các thiết bị điện tử) lớn nhất thế giới, là nhà cung cấp cho Apple và các thương hiệu điện thoại thông minh khác, dự kiến ​​nhu cầu thiết bị 5G sẽ đạt 500 triệu chiếc vào cuối năm nay.

Nhà cung ứng linh kiện điện tử Apple: Nhu cầu điện thoại thông minh hỗ trợ 5G sẽ đạt 500 triệu chiếc vào năm 2021

Điều này sẽ làm cho các nhà sản xuất thiết bị gốc lớn như Apple, SamsungXiaomiOppoVivo tăng bảo mật các thành phần tạo nên sản phẩm điện thoại thông minh của họ. Các nhà sản xuất linh kiện điện tử cũng sẽ cạnh tranh gay gắt hơn để chiếm lấy các khoảng trống thị phần mà Huawei để lại.

Tăng cường sản xuất các linh kiện điện tử để đáp ứng nhu cầu

Chủ tịch của Murata, Norio Nakajima, đã tuyên bố vào tháng 12 năm 2020 các nhà máy của công ty sẽ tăng cường làm việc trong các ngày lễ để bắt kịp các đơn đặt hàng ngày càng tăng do nhu cầu thị trường ngày càng nhiều.

Nhà cung ứng linh kiện điện tử Apple: Nhu cầu điện thoại thông minh hỗ trợ 5G sẽ đạt 500 triệu chiếc vào năm 2021
Ông Norio Nakajima phát biểu tại sự kiện khai trương Yokohama, Nhật Bản, ngày 15/12/2020. Nguồn: Bloomberg

Ông nói rằng: “Các nhà sản xuất điện thoại thông minh đang muốn có được sự cung cấp linh kiện của chúng tôi. Có thể đơn đặt hàng của họ sẽ giảm vào tháng 2 và tháng 3 năm 2021”.

Kỳ vọng về con số 500 triệu thiết bị cầm tay 5G

Chủ tịch của nhà cung cấp Apple cho biết đã đạt 300 triệu điện thoại thông minh 5G trong năm hiện tại và dự kiến ​​năm tới con số này sẽ đạt ít nhất 500 triệu trong năm tới. Hơn nữa, Murata cũng đang chuẩn bị đầu tư vốn để bắt kịp với nhu cầu ngày càng tăng.

Nhà cung ứng linh kiện điện tử Apple: Nhu cầu điện thoại thông minh hỗ trợ 5G sẽ đạt 500 triệu chiếc vào năm 2021

Điều thú vị là các nhà phân tích cho rằng dự báo này từ người đứng đầu Murata là "quá bảo thủ" khi tin rằng nhu cầu về thiết bị cầm tay 5G đến từ Apple, sẽ không bị giảm xuống và sẽ tiếp tục vượt qua kỳ vọng.

Tổng kết

Bước qua giai đoạn khó khăn của đại dịch, thị trường smartphone đang được kỳ vọng với những thành công bất ngờ trong năm 2021. Cùng với đó là mạng 5G đang dần được phủ sóng ở nhiều nơi. Có lẽ nhu cầu điện thoại thông minh hỗ trợ 5G đạt 500 triệu chiếc vào năm 2021 sẽ sớm trở thành sự thật.

Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy để lại bình luận bên dưới và cùng nhau thảo luận nhé.

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Thị trường smartphone thế giới trong năm 2021: Người nào lên ngôi, kẻ nào thất thế, 5G sẽ tiếp tục là xu hướng?

Biên tập bởi Nguyễn Duy Linh
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy