Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

3 xu hướng công nghệ tại CES 2017 sẽ lớn mạnh trong vài năm tới!

Trấn Minh 11/01/17
Những xu hướng hàng đầu tại CES dự kiến sẽ lớn mạnh trong thời gian tới!

Đến thời điểm này, CES 2017 đã trở thành một phần lịch sử làng công nghệ. Nhưng những gì đã xuất hiện nơi đây (như smartphone) thì vẫn còn đó và chuẩn bị đến tay người dùng trong vài tháng tới. Và ngoài các thiết bị, những xu hướng dưới đây cũng sẽ lớn mạnh trong 12 tháng tiếp theo!?

Bây giờ, mời bạn cùng mình điểm qua những xu hướng do trang Android Authority tổng hợp từ những trải nghiệm thực tế của họ tại CES năm nay.

1. VR đang dần rẻ hơn và tiến đến kết nối không dây

Trong năm 2016, chúng ta đã thấy khá nhiều những hệ thống VR dân dụng được ra mắt như HTC Vive, Oculus Rift hay PlayStation VR,... Tuy nhiên, hầu hết chúng đều đi kèm một mớ dây nối loằng ngoằng, thiếu tinh tế và giảm tính di động.

Có lẽ cũng nhận ra hạn chế này, nên suốt một năm qua và đích đến là CES 2017, nhiều nhà sản xuất đã thay nhau trình diễn những giải pháp không dây mới cho các hệ thống thực tế ảo. Ở đây, chúng ta có thể kể đến như WiGig Solution đến từ HTC - Intel và Project Alloy do chính nhà sản xuất chip nổi tiếng vừa nêu khởi xướng.

VR đang dần rẻ hơn và tiến đến kết nối không dây

Bên cạnh đó, Microsoft cũng đã tuyên bố các đối tác phần cứng của họ như Dell, HP cùng Lenovo,... sẽ bắt đầu sản xuất và ra mắt những bộ VR có giá khởi điểm chỉ từ 400 USD (khoảng 9.09 triệu đồng) trong năm nay. Nếu được như vậy thì dự là VR sẽ tiến một bước xa và lại gần hơn với người dùng đại chúng!

Theo dòng thời sự: VR/AR sẽ "ảo tung chảo" nhờ Snapdragon 835 mới nhất từ Qualcomm

2. Say goodbye TV cong, AI khắp mọi nơi

TV màn hình cong mà một xu hướng mới xuất hiện và được quảng bá rầm rộ trong những năm qua. Nhưng lạ thay, tại triển lãm điện tử tiêu dùng năm nay, các hãng đã bỏ lửng dòng sản phẩm này và thay vào đó là các mẫu TV siêu mỏng.

Nói không ngoa thì chúng đạt độ mỏng đến không tưởng, mỏng như tờ giấy và có thể dán lên tường chỉ bằng nam châm (sản phẩm của LG). Đặc biệt hơn, các hãng còn tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI - trợ lý ảo) lên thiết bị của mình để phục vụ tốt nhất cho thị hiếu người dùng.

Say goodbye TV cong, AI khắp mọi nơi

Bên cạnh TV, AI còn xuất hiện nhan nhản trên các thiết bị gia đình - gia dụng, thậm chí là xe hơi với ý tưởng sơ khai (về thế giới IoT) là: Bật/tắt đèn, mở/đóng cửa xe - cửa nhà hay tự pha cho bạn một tách cà phê mỗi sáng,...

Nhìn chung, các AI như Alexa của Amazon, Google Assistant cùng Cortarna từ Microsoft sẽ mở ra một kỷ nguyên mới ngoài phạm vi triển lãm CES - kỷ nguyên của sự phục vụ điện tử khắp mọi nơi!

3. Ô tô tự lái & xe hơi chạy điện

Từ xưa, CES đã trở thành nơi lý tưởng để giới thiệu những công nghệ mới dành cho xe hơi và năm nay cũng không ngoại lệ.

Được biết trong thềm triển lãm, đã có nhiều sản phẩm xe hơi điện ra mắt với thiết kế hoành tráng - thích mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên như Faraday Future FF91 hay một vài sản phẩm đến từ Fiat Chrysler & Nissan. Thậm chí là có cả bản demo của một trạm sạc điện siêu nhanh dành cho dòng xe này!

Ô tô tự lái & xe hơi chạy điện

Đặc biệt hơn, NVIDIA còn trưng bày một số nguyên mẫu xe hơi tự lái và BlackBerry cũng nhá hàng về chiến lược phát triển phương tiện giao thông thông minh trong thời gian tới.

Mặc dù chúng đều là những bản dựng và còn ở dạng khái niệm nhưng tựu chung vẫn giúp chúng ta hình dung về thế giới những năm tới. Báo hiệu một giai đoạn thiết bị thông minh xuất hiện khắp hành tinh!

Vừa rồi là một số những xu hướng được cho là sẽ bùng nổ trong thời gian tới. Không biết, bạn có ấn tượng với cái nào không?

Hãy chia sẻ cảm nghĩ bằng cách comment bên dưới bài viết nhé!

Xem thêm: CES 2017: Nơi chứng kiến sự trở lại của "cựu vương" PC*

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
3.123 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...